11/25/2019 12:03

Phận con út: Nhỏ thì được cưng, lớn rồi có khác gì "Osin" cho cả nhà?

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Ai cũng bảo "Con út sướng như tiên", "Con út hay được cưng", "Ước gì mình là con út"... Sướng thì có sướng thật đấy, mà chỉ là hồi bé thôi... lớn rồi thì có khác gì osin trong nhà đâu.

Nếu cùng là phận con út trong nhà, chắc hẳn bạn sẽ phải đồng cảm với việc con út chẳng phải “sướng như tiên” như người ta vẫn nói. Đúng là vì sinh sau đẻ muộn, bé nhất nhà nên lúc nào cũng được cưng hơn, nhưng đó chỉ là hồi bé mà thôi, lớn lên một chút thì quên đi. Này là "Lấy giúp chị cốc nước", "Giặt hộ anh bộ quần áo""Rửa chén chưa?", "Quét nhà đi",... Đấy, "ngày vui ngắn chẳng tày gang" là có thật mà!

Nỗi lòng 'con út"

Phận con út: Nhỏ thì được cưng, lớn rồi có khác gì Osin cho cả nhà?
Con út thật sự không sung sướng như mọi người tưởng đâu. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Nếu bạn vẫn chưa tin lắm thì hãy cứ nghe hội con út giãi bày nỗi lòng nhé!

- Con út đây, đi học xa nhà về là lăn vào bếp núc, làm tất tật. Vì mấy chị tui lấy chồng cả rồi, cơ mà có về tụ tập thì tui vẫn phải làm, nhưng tui còn chăm cho cháu tui nữa... sai đâu làm đấy... Nhưng mà thôi, tui thương mẹ tui, tui làm tất.

- Con út là đứa được đào tạo nhiều khóa học nhất và có tố chất để trở thành đầu bếp, lao công, osin, salon hair,... Ngoại trừ những lúc đấy ra thì tui được chiều nhất nhà 

- Ok... Cúnnn! Lấy tao cốc nước, lấy tao viên thuốc, đi mua tao ít bia, đi rửa bát, giặt đồ đi rồi anh cho tiền,...thế nhưng chờ mòn mỏi cũng chẳng thấy tiền đâu.

- Ngoài nấu cơm, rửa bát, quét nhà các thứ các kiểu còn là chân sai vặt mua đồ.

- Lúc nhỏ thì được cưng nhưng ôi thôi lớn rồi thì... cái gì cũng út ơi làm cái này, út ơi làm cái kia... khổ thặc.

>> Xem thêm: Khi nhà có toàn chị em gái: Vui cũng thật vui, nhưng “loạn cũng thật loạn”

Người thân của họ nói gì?

Không những nỗi lòng con út được chính hội con út chia sẻ mà các anh chị của họ - những người “đào tạo” nên bàn tay lao động “vàng” cũng tự hào khoe thành quả của mình. Tiêu biểu là một bạn nữ có tên L.T.M đã chia sẻ những hình ảnh chứng minh em út nhà mình đảm đang đến như thế nào. 

Phận con út: Nhỏ thì được cưng, lớn rồi có khác gì Osin cho cả nhà?
Nguyên văn chia sẻ của bạn nữ này: “Đây là vài món cơ bản của em trai tớ mọi người ạ. Nó là Út nam trong nhà nên từ nhỏ bị sai vặt dữ lắm, dữ đến nỗi bây giờ nó đảm đang thế này luôn =))) Lễ tết làm cỗ gà, vịt gì là ẻm cân hết. Tớ thấy nó nấu cho người yêu mà thèm thật sự á. Mình dân Đak Lak nên ăn cơm với bơ là bình thường nhé mọi người =))” (Ảnh chụp màn hình)

Vâng, con út thật sự không sung sướng như mọi người tưởng đâu. Ngoài bị sai vặt liên miên thì nhiều người còn chịu cảnh: từ quần áo đến giày dép, sách vở, đồ chơi... cái gì cũng được truyền lại từ anh chị. Bên cạnh đó, vì bạn bé nhất nhà nên thường kiểu “thấp cổ bé họng” và bị đặt ra khỏi mọi cuộc tranh luận trong nhà,...

Nhưng cũng không thể phủ nhận làm con út nhiều khi cũng rất sướng: được phép nũng nịu, ăn vạ, thỉnh thoảng đòi hỏi ngang ngược vì biết rằng mọi người sẽ chiều theo ý mình. Ừ thì là con út vừa khổ lại vừa sướng!

>> Xem thêm: 

Sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh có thể bị sa trực tràng

Hội chị em gái xinh đẹp tài năng của idol Kpop: Chị của Jisoo (BLACKPINK) quả là cực phẩm

Con cái cao lớn, chân dài miên man do bố mẹ thường xuyên cho ăn 10 món này

Con út hóa ra không phải lúc nào cũng được cưng chiều nhất trong nhà đâu, ngược lại còn là đứa “dễ sai bảo” nhất trong nhà nữa cơ. Nói chung là vừa có cái sướng, vừa có cái khổ. Còn bạn, bạn có phải là con út trong nhà không?

KHOA HỌC ĐÃ CHỨNG MINH, CON ÚT THƯỜNG LÀ ĐỨA CÓ TÍNH HÀI HƯỚC NHẤT TRONG GIA ĐÌNH

Trong các gia đình, sẽ hay có thành viên đóng vai trò là cây hài trong nhà. Rất nhiều nghĩ, đó sẽ phải là những đứa con cả mới có khả năng gây cười bởi vốn sống nhiều nhất trong các anh chị em. Thế nhưng thực tế lại khác, những đứa trẻ là con út trong gia đình thường có xu hướng dễ dàng chọc cười và khiến người khác vui vẻ hơn. Lý do được đưa ra là bởi chúng phải tìm ra cách mới lạ để cạnh tranh sự chú ý của cha mẹ... 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top