11/09/2019 10:14

Nỗi khổ của người nhạt nhẽo: Mở miệng ra là kết thúc cuộc trò chuyện

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Bất kỳ điều gì cũng có thể cải thiện, từ nhan sắc đến học thức, thậm chí cả chiều cao, cân nặng... thế nhưng chỉ có sự nhạt nhẽo là luôn bền bỉ theo thời gian.

Cuộc đời là thế, có người nhanh mồm nhanh mép, "mồm 5 miệng 10", có duyên ăn nói, gặp ai cũng có thể “tám chuyện” trên trời dưới biển được ngay. Thế nhưng, cũng có kiểu người nói câu gì ra cũng giống như kết thúc cuộc trò chuyện, nhạt nhẽo tới mức chẳng ai muốn đáp trả, thậm chí chẳng biết đáp trả thế nào, bởi chẳng có gì liên quan. 

Thành viên "nhạt nhẽo" trong một tập thể toàn những người "thừa muối"

Mới đây, trên một trang mạng xã hội, CDM cũng đã cười ngặt nghẽo trước tình huống: Một chàng trai thấy trong group chat nhóm mọi người đang trò chuyện rôm rả nên cũng muốn "góp vui". Thế nhưng chỉ vừa "say hello" thì tụi bạn tự dưng "tắt đài", "seen hàng loạt".... Không chỉ là đồng cảm với anh chàng mà cộng đồng mạng còn “thấu hiểu” với cả những người bạn của anh ấy.

Nỗi khổ của người nhạt nhẽo: Mở miệng ra là kết thúc cuộc trò chuyện
Bình luận nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng (Ảnh: FB)

Mặc dù biết hội bạn kia có phần hơi phũ phàng. Thế nhưng, chỉ những ai trong cuộc mới hiểu rằng nói chuyện với một người nhạt khó khăn đến cỡ nào. Câu chuyện này cũng chính là bài học cho những ai đang thuộc nhóm thường xuyên làm “tắt nụ cười” của người khác. 

>> Xem ngay: Những nguyên nhân dễ thấy khiến bạn trở nên "một màu" và mờ nhạt trong cuộc sống

Nỗi khổ của một người nhạt nhẽo

Chẳng ai muốn mình là một người nói chuyện nhạt nhẽo cả. Đôi khi người ta sinh ra với tính cách như thế và chẳng thể nào khác hơn. Đúng rằng nhạt quá nói chuyện sẽ mất vui, nhưng tìm bạn đâu chỉ phải để làm trò cười cho nhau. Có một người bạn tốt vẫn hơn là một người mồm mép nhưng khi mình gặp chuyện lại chẳng thấy đâu. 

Nỗi khổ của người nhạt nhẽo: Mở miệng ra là kết thúc cuộc trò chuyện
Duyên ăn nói không phải là điều mà ai cũng có được (Ảnh: Medium)

Bạn sẽ đặt câu hỏi rằng tại sao họ lại không cải thiện tình trạng này. Thế nhưng bạn biết đấy, duyên ăn nói không phải là thứ có thể dễ thay đổi trong ngày một ngày hai. Thậm chí người ta còn tạo ra những lớp học giao tiếp, đó là thứ cần phải học. Đối với bạn chuyện nói một hai câu bông đùa chẳng có gì khó. Nhưng với một người ít nói, áp lực mỗi khi mình nói chẳng ai thích họ sẽ rất ngại phải “thực hành” nói thêm gì đó. Họ suy nghĩ càng cố gắng mặn mà có khi lại càng thêm phần vô duyên nên lại càng ít mở lời hơn.

Nỗi khổ của người nhạt nhẽo: Mở miệng ra là kết thúc cuộc trò chuyện
Khiếu ăn nói không phải cứ muốn là có, nói chuyện vui còn làm cho người đối diện có thiện cảm với bạn đấy!!!

Một số người thậm chí còn không có ai để chơi cùng chỉ bởi vì họ không có khiếu ăn nói. Chẳng hạn bước vào môi trường mới, chưa cần biết tính cách mỗi người ra sao thế nhưng cứ ai mà nói chuyện có duyên họ sẽ tạo được thiện cảm và nhanh chóng có ngay cho mình những người bạn. Thế nhưng với người nhạt nhẽo, ấn tượng đầu tiên đã nhạt nhòa thì việc tìm bạn lại khó khăn hơn gấp vạn lần. 

>> Đừng bỏ lỡ: 9 cách đơn giản nhất giúp mình không bị nhạt nhẽo và trở nên thú vị hơn trong mắt mọi người

Cộng đồng mạng hào hứng bàn về chủ đề này

Bởi vì đây là một câu chuyện vô cùng phổ biến và hầu như ai cũng đã từng trải qua nên mọi người rất hào hứng với chủ đề “Làm bạn với người nhạt nhẽo”. Thậm chí những người nhạt nhẽo cũng đồng cảm và tâm sự về những trường hợp éo le họ từng gặp vì chính sự nhạt, ít nói của bản thân. 

Nỗi khổ của người nhạt nhẽo: Mở miệng ra là kết thúc cuộc trò chuyện
Lời tâm sự "đáng thương" của những người bạn sinh ra với sự nhạt nhẽo (Ảnh: FB)
Nỗi khổ của người nhạt nhẽo: Mở miệng ra là kết thúc cuộc trò chuyện
Người có bạn nhạt thì tình hình cũng chẳng khá hơn là bao (Ảnh: FB)

Mặc dù nhạt nhẽo không phải là một “tội lỗi” gì quá ghê gớm thế nhưng bạn sẽ bị hạn chế mối quan hệ hơn rất nhiều nếu như cứ mãi giao tiếp kém. Thế nhưng cũng đừng vì thế mà cố nói thật nhiều hay cố phát triển thứ mình thực sự không có khả năng. Hãy tìm cho bản thân một thế mạnh khác, bạn có thể là một người ít nói nhưng tốt bụng, tài năng,... Nếu như miệng mồm là vẻ ngoài thì tâm hồn mới là cái đẹp bên trong. 

>> Có thể bạn quan tâm: 15 dấu hiệu cho thấy bạn sống nhạt nhẽo lắm rồi, thay đổi ngay để không bị chê "thiếu muối"

Người không giỏi giao tiếp thì thế nào?

Cho dù là người có người bạn nhạt nhẽo hay bản thân bạn là người nhạt nhẽo đi nữa thì một thứ nên làm cũng là thấu hiểu cho đối phương hơn một tí. Chỉ cần hiểu nhau bạn sẽ có những mối quan hệ tốt đẹp mà đôi khi chẳng cần phải “mồm miệng” gì quá nhiều. Đã bao giờ bạn gặp một người bạn nhạt hay chính bạn cũng thuộc nhóm nhạt nhẽo, hãy chia sẻ câu chuyện của mình cho chúng tôi biết nhé!

Cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie.vn

Ảnh: Tổng hợp

TUYỆT CHIÊU TRỞ THÀNH NGƯỜI GIAO TIẾP CUỐN HÚT, KHÔNG BỊ NHẠT NHẼO, THIẾU MUỐI

Trên đời này có hai loại người. Một là mồm mép nhanh nhạy. Hai là “thiếu muối”, nhạt nhẽo. Với những người có duyên ăn nói, họ thường xuyên được lòng mọi người xung quanh. Tuy nhiên với những người ít nói, nói chuyện không thú vị thì lại thường kén bạn, khó tạo mối quan hệ nhiều hơn.

Đương nhiên cuộc sống có người này thì phải có người kia. Thế nhưng ai mà chẳng muốn mình gây ấn tượng, thu hút hơn trong mắt người khác. Thế nên việc tìm một “bí kíp” để cải thiện khả năng ăn nói là điều vô cùng dễ hiểu. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY !

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG "BÍ KÍP" HAY HO GIÚP TẠO SỨC HÚT MÃNH LIỆT VỚI NGƯỜI KHÁC
Scroll to top