11/19/2019 17:17

Người tưởng chừng không biết giận, một khi nổi giận sẽ rời xa ta mãi

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Người ta vẫn thường nói rằng trước cơn bão thường sóng yên biển lặng, một người bình thường không bao giờ có biểu hiện gì là giận dỗi, đến khi thực sự giận lên sẽ cực kỳ đáng sợ và lạnh lùng.

Cảm xúc cũng giống như một ngọn lửa: Nếu được tự do bùng cháy, nó sẽ bốc cao, bốc nhanh và cũng sẽ nhanh tắt hơn. Ngược lại, nếu đem ủ kín sẽ âm ỉ, nóng bỏng, chờ đến một ngày nào đó, sẽ chẳng khác gì núi lửa trong lòng đất tuôn trào dữ dội và tàn phá tất cả mọi thứ mà nó đi qua.

“Người hay giận dỗi, kì thực rất dễ dỗ dành. Ngược lại, người nhìn có vẻ chẳng bao giờ nổi giận, lúc có cơ hội rời bỏ bạn, sẽ biến mất không chút tăm tích.”

Người tưởng chừng không biết giận, một khi nổi giận sẽ rời xa ta mãi
Những người hay giận cũng sẽ rất nhanh quên. Ảnh: Vi Xù

Những người khi yêu mà hay giận dỗi, chưa nói đến vấn đề đúng sai gì ở đây, thì thực ra là họ thuộc tuýp người sống theo cảm xúc một cách mạnh mẽ và khó để che dấu những gì họ cảm nhận được. Những người này thực chất cả giận nhưng cũng mau quên. Bởi vì họ biết chiều chuộng cảm xúc của bản thân. Khi cảm xúc đã được giải tỏa, họ sẽ dễ dàng cảm thấy dễ chịu hơn, tinh thần của họ cũng sẽ luôn được cân bằng.

Mặt khác, vì họ luôn thể hiện rõ ràng cảm xúc của bản thân mà không che dấu trong hầu hết các trường hợp, thế nên những người xung quanh có thể dễ dàng hiểu được lý do của cơn thịnh nộ ấy và chỉ cần khéo léo “gãi đúng chỗ ngứa”, chịu khó dỗ dành, phân tích cho họ hiểu thì họ sẽ nguôi giận rất nhanh. 

Người tưởng chừng không biết giận, một khi nổi giận sẽ rời xa ta mãi
Những người dường như không bao giờ có biểu hiện gì là giận dỗi, đến khi thực sự giận lên sẽ cực kỳ đáng sợ và lạnh lùng. Ảnh: Vi Xù

Ngược lại, người nhìn có vẻ chẳng bao giờ nổi giận, lúc có cơ hội rời bỏ bạn, sẽ biến mất không chút tăm tích. 

Khi hạnh phúc thì cả hai có thể cùng nhảy cẫng lên vui sướng. Nhưng đến khi đau khổ buồn bã thì người ấy lại cứ gánh chịu một mình. Lúc bực bội, khó chịu hay bất đồng quan điểm cũng chỉ nuốt vào lòng, không bày tỏ, không trách móc vô hình chung sẽ tạo thành một biển dung nham khổng lồ, chỉ chờ đến cơ hội để tuôn trào và rồi tàn phá mọi thứ mà nó đi qua.

>> Xem thêm: Nhậu cùng nhau, yêu lại từ đầu... bí quyết giúp hâm nóng tình cảm

Tình yêu sẽ càng khó kiểm soát khi bị kìm nén

Người ta vẫn thường nói rằng trước cơn bão thường sóng yên biển lặng, một người bình thường không bao giờ có biểu hiện gì là giận dỗi, đến khi thực sự giận lên sẽ cực kỳ đáng sợ và lạnh lùng, đó dường như đã trở thành quy luật.

Người tưởng chừng không biết giận, một khi nổi giận sẽ rời xa ta mãi
Khi yêu hãy cứ để cả hai được tự do thể hiện những cảm xúc, bày tỏ quan điểm của mình. Ảnh: Hiệu ảnh Sa Sa

Chẳng ai khi sinh ra đã dành cho ai cả, bởi vậy khi yêu cần nhất là sự hòa hợp của hai cái tôi khác biệt. Sau tất cả những cãi vã, mâu thuẫn hay bất đồng quan điểm, điều quan trọng là chúng ta sẽ học cách hiểu nhau, nhường nhịn nhau hơn, cùng nhau nhìn cuộc sống với lăng kính lạc quan và biết cùng nhau nỗ lực hoàn thiện bản thân mình hơn nữa.

Còn nếu mọi chuyện diễn ra theo chiều ngược lại thì có lẽ bạn cũng nên học cách chấp nhận rằng: dù có đi tiếp thì cả hai cũng khó lòng giúp nhau vượt qua hết những khó khăn luôn chờ trực phía trước.

>> Xem thêm: 

Trong tình yêu, nếu không tìm được tiếng nói chung có nên chia tay?

Thích nuôi chó, có mùi hương... giúp bạn dễ gặp tình yêu "sét đánh"

Hãy học cách yêu thương bản thân nhiều hơn, vì bạn chỉ có một trên đời

Tình yêu mà một trong hai con người không được sống thật với cảm xúc của chính bản thân mình thì đó không phải là tình yêu. Bởi vậy khi yêu hãy cứ để cả hai được tự do thể hiện những cảm xúc, bày tỏ quan điểm của mình. Ít nhất qua những lần như thế, hai người sẽ thấu hiểu cho nhau hơn, bằng không thì cũng rõ ràng trong quan điểm. Hợp thì tiến, không hợp thì dừng. Bạn có đồng quan điểm như thế không hay có ý kiến khác, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

Và đừng quên theo dõi góc tâm sự về tình yêu thú vị tại Bestie mỗi ngày nhé!

11 ĐIỀU BẠN KHÔNG NHẤT THIẾT PHẢI CHỊU ĐỰNG ĐỂ GIỮ MỐI QUAN HỆ

Chúng ta hay được bố mẹ dạy rằng phải cam chịu để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng sự thật thì liệu chúng ta có thực sự hạnh phúc vì điều đó hay không? Thiết nghĩ trên đời này chẳng có gì tuyệt vời hơn là được là chính mình, được sống thật với bản thân, được thoải mái thể hiện tính cách thật của mình trước người mình yêu.

Bài viết sau đây sẽ bật mí 11 tình huống mà bạn không cần thiết phải chịu đựng chỉ để giữ gìn mối quan hệ của mình, bởi biết đâu nó còn gây ra tác dụng ngược.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
NHỮNG ĐIỀU DỄ LÀM XÚC PHẠM ĐẾN LÒNG TỰ TRỌNG CỦA ĐÀN ÔNG MÀ PHỤ NỮ NÊN TRÁNH
Scroll to top