11/25/2019 18:14

Người càng chu đáo, quan tâm đến người khác thì càng "ế" bền vững

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Có một số người luôn tự đặt câu hỏi cho chính bản thân rằng tại sao mình chu đáo, biết quan tâm mà không có được hạnh phúc và may mắn trong tình yêu như bao người khác. Và đây chính là câu trả lời!

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc "sau bao mùa lá đổ vẫn chưa nắm cổ tay ai", trong khi hội bạn thân thì ai cũng đã có đôi có cặp, có đứa lấy nhau sinh con rồi. Bạn cũng không hiểu tại vì sao chuyện tình cảm của bản thân lại không được suôn sẻ, trọn vẹn như những người khác, yêu được dăm bữa nửa tháng kiểu gì cũng "đường ai nấy đi" trong khi tự thấy mình là một người cực kỳ chu đáo, biết quan tâm lo lắng đến người khác

Họ luôn theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo

Những người có tính chu đáo luôn muốn mọi thứ phải thật hoàn hảo. Họ cố gắng chứng tỏ mình với cả thế giới rằng mình có thể chăm sóc người khác tốt như thế nào và họ xứng đáng được nhận về những điều tốt đẹp ra sao.

Điều này vô tình sẽ làm cho những người có tình cảm với họ sẽ gặp trở ngại rất lớn về mặt tâm lý, cho rằng họ không xứng với bạn. Thế nhưng trên đời này làm gì có ai hoàn hảo hoàn toàn đâu cơ chứ.

Người càng chu đáo, quan tâm đến người khác thì càng ế bền vững
Người càng chu đáo thì càng luôn mong muốn có được những điều tốt đẹp nhất dành cho mình.(Ảnh: Anh Chan) 

>>Xem thêm: Trong tình yêu, nếu không tìm được tiếng nói chung có nên chia tay?

Lúc nào cũng nhìn thấy những nhược điểm của đối phương

Mặc dù biết rằng bạn luôn mong muốn đối phương tốt hơn bằng cách nhắc nhở họ về những tật xấu hay những thói quen không tốt, nhưng thật sự phải có sự chừng mực của nó.

Người càng chu đáo, quan tâm đến người khác thì càng ế bền vững
Khi bạn muốn tốt cho người mình yêu nhưng vô tình lại làm mọi chuyện trở nên rắc rối hơn.

Nếu bạn cứ mải tập trung vào những điều không tốt mà buôn lời chỉ trích họ, rất có thể bạn sẽ làm họ tổn thương. Chỉ cho đến khi việc họ rời đi, bạn mới bàng hoàng nhận ra mình đã đi quá xa. 

Thường sẽ lệ thuộc vào tình yêu quá mức

Ta vẫn thường nghe câu nói: "Em không thể sống thiếu anh!" Nhưng thật ra thì chẳng ai có không thể sống thiếu ai cả, chúng ta không thể sống nếu thiếu đi không khí, nước, thức ăn và đặc biệt đó chính là tiền. 

Người càng chu đáo, quan tâm đến người khác thì càng ế bền vững
Đừng để mình phụ thuộc vào ai đó quá nhiều.

Thật sự ta có thể thấy được rằng việc gán cuộc sống của mình lên bất kỳ ai đó khiến người khác cảm thấy vô cùng nặng nề và không có thoải mái khi ở bên. Sẽ đến một thời điểm nào đó, người ấy đó cũng sẽ cảm thấy kiệt sức, mệt mỏi chán nản mà rời đi khỏi mối quan hệ.

BÍ KÍP YÊU: 5 thói quen chắc chắn khiến cặp đôi dù hạnh phúc cỡ nào cũng nhanh chóng "đường ai nấy đi"

Có thể duyên chưa tới hoặc bạn quá kén chọn nên chưa gặp may mắn trong chuyện tình cảm, mặc dù thuộc típ người chu đáo, cầu toàn, chăm sóc lo lắng cho người khác. Hy vọng rằng bạn sẽ thay đổi một chút nào đó để có thể gặp được nửa kia như mình mong muốn đấy nhé!

Còn bạn, đã ế bao nhiêu lâu rồi, có thể chia sẻ tại đây được không?

>> Xem thêm: 

Sai lầm của con gái khi yêu chính là nhận lời yêu quá sớm

Nếu như "ế" quá lâu, con trai sẽ mất dần đi bản năng tán gái của mình

Đừng quá cầu toàn trong mọi thứ, hãy để bản thân được buông thả một lần đi các bạn trẻ!

Khi bản thân bạn bị thu hút bởi sự hoàn hảo mà không bao giờ nhìn thấy được bức tranh toàn cảnh về những may mắn trong cuộc sống đời thường, thay vào đó bạn chỉ chăm chăm và cứ xem trọng những khuyết điểm nhỏ trước mắt. 

Bạn đừng quá cầu toàn trong mọi việc, nên nhớ rằng bản thân cuộc sống đã có sự cân bằng của chính nó, nên vì thế mất cái này thì sẽ được bù đắp lại cái khác, khuyết ở điểm này thì sẽ ưu ở điều ngược lại.

>>> Xem thêm: Tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
HÃY YÊU CÔ ẤY THEO NHỮNG CÁCH NÀY CHO DÙ NÀNG LUÔN TỎ RA “BẤT CẦN”
Scroll to top