11/21/2019 14:09

Ngoài bánh tráng nướng, ở Đà Lạt còn có "thiên đường bánh" siêu ngon

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn

Có người đã đi Đà Lạt nhiều lần nhưng lại chưa có cơ hội thử hết đặc sản nơi đây. Những món ăn như bánh tráng nướng, bánh ướt lòng gà,… nhất định phải thử một lần.

Nhắc đến Đà Lạt không ai là không xiêu lòng bởi thời tiết se se lạnh, khung cảnh nên thơ nhưng Đà Lạt đâu chỉ có thế, ẩm thực nơi đây cũng đầy hấp dẫn để níu chân du khách. Sáng sớm thức dậy bên chén xíu mại nóng hổi đi loanh quanh tận hưởng vẻ đẹp của thành phố sương mù rồi ghé vào ăn bánh ngọt cùng với ly sữa đậu nành nóng thì còn gì tuyệt hơn.

Chỉ nhắc đến các loại bánh thôi cũng đủ để thấy chắc hẳn không nhiều người đã thử hết được tất cả, bởi vậy hãy ghi nhớ địa chỉ dưới đây để có thể làm một food tour đáng nhớ tại Đà Lạt nhé!

1. Bánh căn

Ngoài bánh tráng nướng, ở Đà Lạt còn có thiên đường bánh siêu ngon
Hương vị bánh căn siêu ngon làm bạn nhớ mãi.

Bánh căn vốn dĩ không phải xuất xứ từ Đà Lạt nhưng lại được người dân và du khách rất yêu thích. Ăn kèm với bánh căn là bát nước chấm chua ngọt đậm đà đặc trưng. Từ vị thơm thơm, mềm mềm của bột bánh, vị chua ngọt của nước chấm, vị ngậy ngậy của hành phi, ăn một lần là nhớ mãi.

2. Bánh ướt lòng gà

Ngoài bánh tráng nướng, ở Đà Lạt còn có thiên đường bánh siêu ngon
Món ăn này đã làm biết bao người lưu luyến không muốn về 

Bánh ướt lòng gà là một món ăn không còn xa lạ gì với những người ở Đà Lạt hay những người đã trót say đắm Đà Lạt. Vào một ngày se se lạnh, gọi một dĩa bánh ướt lòng gà rồi gắp một miếng đầy đủ bánh ướt, lòng gà, rau thơm và thấm đẫm nước mắm chua ngọt thì đúng là có cảm giác mọi tinh hoa ẩm thực đều gói gọn ở đó. Mọi thứ hòa quyện vào với nhau ai ăn một lần đều tấm tắc khen ngợi. Vậy thì nếu có đến thăm Đà Lạt thì đừng bỏ qua món này nhé.

3. Bánh ngọt chấm sữa

Ngoài bánh tráng nướng, ở Đà Lạt còn có thiên đường bánh siêu ngon
Món này mà ăn vào buổi đêm Đà Lạt chắc chắn sẽ nhớ hoài

Sữa đậu này dường như đã trở thành món thương hiệu của Đà Lạt nhưng để tạo nên hương vị hoàn hảo thì phải có thêm món bánh ngọt ăn kèm. Các loại bánh như su kem, bánh bò, bánh sừng trâu được chấm ngập trong sữa đậu nành sẽ tạo ra một vị thơm thơm, béo béo hòa quyện giữa bánh, lớp bơ và sữa. 

4. Bánh mì xíu mại

Ngoài bánh tráng nướng, ở Đà Lạt còn có thiên đường bánh siêu ngon
Ăn bánh mì xíu mại vào buổi sáng Đà Lạt là một trải nghiệm tuyệt vời

Nhắc đến bánh mì xíu mại chắc chắn ai cũng sẽ nhớ đến Đà Lạt. Bởi nếu đã một lần thưởng thức bữa sáng tại đây sẽ không bao giờ quên được cảm giác buổi sớm mai trời se se lạnh thưởng thức món bánh mì nóng giòn ăn kèm với nước chấm thơm thơm, cay cay cùng một vài cục xíu mại béo béo, đậm đà.

5. Bánh tráng nướng

Ngoài bánh tráng nướng, ở Đà Lạt còn có thiên đường bánh siêu ngon
Món ăn nổi tiếng Đà Lạt có lẽ không ai là không biết

Người ta hay nói ai đã từng đặt chân đến Đà Lạt mà chưa ăn món bánh tráng nướng thì coi như chưa được đến mảnh đất này, bởi lẽ đây là món ăn quá nổi tiếng. Người dân nơi đây gọi nó là “pizza Đà Lạt”. Dừng chân ở một quán bánh tráng nướng, được tận mắt nhìn thấy người bán làm từng công đoạn để hít hà mùi thơm tỏa ra. Vị béo của trứng, thịt mỡ, hành, cùng một số thành phần khác tùy vào nơi bán sẽ hòa quyện trong miệng, nghĩ đến là thèm rỏ dãi, nhất là ăn lúc trời lạnh.

>> Xem thêm: Culture trip bình chọn bánh mì Hòa Mã, Huỳnh Hoa... Ngon nhất Sài Gòn

6. Bánh canh

Ngoài bánh tráng nướng, ở Đà Lạt còn có thiên đường bánh siêu ngon
Món ăn khiến bao người tấm tắc khen là đây chứ đâu

Bánh canh không phải đặc sản Đà Lạt như bánh tráng nướng hay bánh mì xíu mại nhưng nó cũng làm du khách phải trầm trồ bởi vị ngon của nó. Một món ăn có nước dùng nóng hổi mà được thưởng thức trong tiết trời lạnh thì còn gì bằng. Vậy nên nếu đã trải qua hành trình ẩm thực của Đà Lạt mà bỏ qua món bánh canh này thì sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn đấy. 

>> Xem thêm: Đến Lý Sơn có đầy món ngon mang hương vị của biển, nhất là món nhum nướng mỡ hành

7. Bánh cuốn ống lá dứa

Ngoài bánh tráng nướng, ở Đà Lạt còn có thiên đường bánh siêu ngon
Nhìn món ăn này đã thấy đẹp mắt và muốn ăn ngay

Với những nguyên liệu rất gần gũi và thân quen như nếp, dừa nạo, đậu xanh, đường cát,..bánh cuốn lá dứa là món ăn thơm ngon, vừa miệng khi đến đây.  Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt ngào, thơm nhẹ nhẹ của lá dứa, chút bùi bùi của đậu xanh, chút sần sật của dừa nạo. Đó chắc chắn là hương vị chỉ có ở Đà Lạt. Để thưởng thức món này các bạn có thể ghé đến chợ Đà Lạt, một địa điểm giống như thiên đường ẩm thực vậy.

>> Xem thêm: Đặc sản hội an khiến du khách "thử là ghiền", đặc biệt là món độc lạ "xí mà phũ"

Điểm danh 7 món ngon đặc sản nức danh xứ mỏ Quảng Ninh

Quả thật Đà Lạt không chỉ khéo khi níu chân du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên đẹp đến nao lòng mà ẩm thực nơi đây cũng làm bao người lưu luyến. Chỉ các món bánh thôi cũng đã tạo nên một food tour quanh thành phố ngàn hoa rồi. Bạn đã từng thử hết những món bánh đặc sản Đà Lạt trên đây chưa? Nếu chưa hãy thử một lần dạo một vòng Đà Lạt và thử hết những món đặc biệt này nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp internet

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

Đến Quy Nhơn nhất định phải tìm ăn được món bánh xèo tôm nhảy

Đến với Quy Nhơn bạn đừng bị vẻ đẹp của nó hút hồn mà quên mất những món ăn đặc sản vừa rẻ vừa ngon ở nơi đây. Nào là bún cá, nào là gié bò, gà chỉ và đặc biệt những dân sành ăn chắc chắn còn biết đến một món ăn đặc biệt chính là món bánh xèo tôm nhảy. Món này nghe tên đã thấy lạ và nó cũng rất khác biệt với những chiếc bánh xèo ở khắp nơi. Bởi ở Quy Nhơn bánh xèo chỉ có nhân là tôm. Mỗi chiếc bánh có chừng 8-9 con tôm chín đỏ hấp dẫn nằm xen lẫn với giá đỗ khiến ai nấy đều thòm thèm. Loại tôm này nhỏ, nhưng thịt chắc và thơm, khi ăn vào sẽ thấy có vị ngọt tự nhiên.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
12 món ăn đặc sản nhưng lại tiềm ẩn những nguy hiểm chết người
Scroll to top