11/04/2019 02:38

Nghiên cứu chỉ ra đàn ông chăm làm việc nhà khi đang là "bạn trai"

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Thời kì mà những người đàn ông được cho là chăm chỉ làm lụng việc nhà nhất là khi họ đang "thả mồi" ở giai đoạn làm người yêu. Tỉ lệ "xắn tay áo" giúp đỡ việc nhà giảm đi đáng kể khi họ chuyển từ bạn trai thành người đã có vợ.

Khi chưa "ràng buộc" với nhau trên giấy tờ, đàn ông có xu hướng chăm làm việc nhà hơn là lúc họ chính thức bước vào cuộc hôn nhân và trở thành người đã có gia đình.

Ngoài việc phải kiếm tiền sinh hoạt hàng tháng, đàn ông cũng thường xắn tay áo và phụ giúp nhiều việc lặt vặt trong gia đình không nhiều thì ít. Thế nhưng chỉ ở trong giai đoạn người yêu, đang tìm hiểu thì đàn ông mới thực sự nhiệt tình và chăm chỉ hơn hẳn những người đã có gia đình. Sau khi kết hôn, họ trở nên lười biếng và thường xuyên "ỷ lại", giao phó công việc "nặng nhọc" này cho những người phụ nữ mà quên đi lời hứa chia sẻ công việc gia đình khi mới yêu.

Nghiên cứu chỉ ra đàn ông chăm làm việc nhà khi đang là bạn trai
Đàn ông chỉ thực sự chăm chỉ khi chưa lấy vợ. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Khi còn là người yêu, đàn ông thường nhận làm nhiều công việc nhà thay cho bạn gái

Nếu nói là dại gái thì cũng chẳng sai mà bảo là nhiệt tình để ghi điểm trong mắt bạn gái thì cũng không hoàn toàn đúng. Khi đang yêu, nhiều người tỏ ra hào hứng với các công việc nhà của bạn gái bởi lúc này, giữa hai người đang chỉ là mối quan hệ yêu đương "tạm thời", chưa có một giấy tờ gì ràng buộc cả hai phải chịu trách nhiệm và cùng xây dựng gia đình. Các công việc lúc này cũng không diễn ra thường xuyên mà phải có dịp may mắn lắm, người đàn ông mới có cơ hội trổ tài tháo vát, chăm lo việc nhà. 

Nghiên cứu chỉ ra đàn ông chăm làm việc nhà khi đang là bạn trai
Chỉ khi lấy nhau về chị em phụ nữ mới biết mình bị "lừa". (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Lúc này, họ như đang là người "xin việc", được giao bất cứ công việc gì cũng đều vui vẻ nhận làm và hoàn thành rất nhanh chóng, kết quả cũng vô cùng đáng ngạc nhiên. Chưa có điều gì chắc chắn là bạn sẽ được trúng tuyển nên càng cố gắng tỏ ra chăm chỉ, cần cù thì bạn càng có cơ hội thăng tiến, biến mối quan hệ yêu đương "thời vụ" thành mối quan hệ gia đình được pháp luật công nhận. Các công việc nhà này tuy rất nhỏ và phổ biến nhưng nó lại khiến cho chị em phụ nữ có cái nhìn tốt hơn đối với bạn trai mình, từ đó dành trọn niềm tin cũng như trao cơ hội thăng tiến cho người yêu.

>> Xem thêm: Từ chuyện sao nam Vbiz buộc giày giúp vợ ngẫm đến hình mẫu gia đình lý tưởng

"Lên chức" chồng, các đấng mày râu trở nên lười biếng làm việc nhà và phó mặc cho vợ con

Cũng không khó hiểu khi vừa lập gia đình, các ông chồng bỗng "thay tính đổi nết" và giao mọi công việc nhà cửa cho vợ để lo toan mà quên đi lời hứa san sẻ năm xưa. Nếu như có làm thì cũng chỉ một tuần một lần, thậm chí là một tháng một lần, vô cùng thất thường và hay lặn mất tăm mỗi khi đả động đến. Lấy nhau về cũng như là lên "nhân viên chính thức" rồi, họ đâu cần phải tranh giành và luyện tập để có được chỗ đứng trong lòng vợ đâu, bản chất của người đàn ông lười sẽ được thể hiện rõ mồn một ngay sau khi hai người kí vào đăng ký kết hôn.

Nghiên cứu chỉ ra đàn ông chăm làm việc nhà khi đang là bạn trai
"Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu". (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Không hẳn là vì họ giả vờ chăm trong giai đoạn tán tỉnh mà chỉ đơn giản là khi hai người về chung  một nhà, công việc ấy lặp lại hàng ngày đến mức chóng mặt, nhiều đến nỗi phát ngán nên thay vì giúp vợ làm việc nhà, họ sẽ kiếm thật nhiều tiền mang về cho vợ để "mua chuộc" công sức lao động của vợ. Điều này đã được thử nghiệm trên 17000 người ở 28 đất nước khác nhau và họ đều công nhận đàn ông khi đã lập gia đình thì thường lười hơn là những thanh niên trẻ đang trong giai đoạn "cò cưa", tán tỉnh.

>> Đừng bỏ lỡ: Chồng càng làm nhiều việc nhà, gia đình càng dễ đổ vỡ

Đàn ông làm việc nhà: Đâu phải chỉ cần ghi điểm khi đang tìm hiểu?

Các đấng mày râu có vẻ khá ỷ lại vào vợ trong việc làm lụng, dọn dẹp việc nhà trong khi chính họ đã từng xắn tay áo lên phụ giúp bạn gái từng li từng tí một, điều này khiến chị em phụ nữ thẳng tay trừ điểm nhưng lỡ "bút sa gà chết" rồi, nếu như không làm thì chẳng ai trong nhà đảm nhận công việc ấy cả. Làm việc nhà không chỉ là giúp hai người thấu hiểu và hình thành thói quen giúp đỡ, san sẻ cùng nhau nhưng thường thì đàn ông lại hay thay đổi hơn khi hai người lấy nhau.

Nghiên cứu chỉ ra đàn ông chăm làm việc nhà khi đang là bạn trai
Người phụ nữ cần nhất vẫn là sự san sẻ của chồng khi hai người đã về chung một nhà. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Khi còn là người yêu, đàn ông sẽ ghi điểm trong mắt chị em bằng những hành động nhỏ nhất, nhằm ý chứng tỏ sau này chỉ có anh mới nâng niu, chăm lo cho em từng tí một, chị em phụ nữ vì thấy cảm động và hạnh phúc nên "mù quáng" mà gật đầu cái rụp. Mọi chuyện đều thay đổi khi hai người về chung một nhà, đàn ông chẳng cần phải ghi điểm với vợ nữa vì bây giờ họ hầu như không thể thay đổi được "cục diện", cánh mày râu dần trở nên lười biếng và mặc kệ vợ, ghi điểm hay mất điểm trong mắt vợ cũng chẳng còn là vấn đề quá to tát. Họ đã có trong tay thứ họ thực sự muốn rồi mà!

Nghiên cứu chỉ ra đàn ông chăm làm việc nhà khi đang là bạn trai
Đàn ông thường chăm làm việc nhà khi chưa thực sự lấy vợ. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)
Trấn Thành tiết lộ nguyên tắc làm việc của bà xã Hari Won khiến Hoàng Thùy sửng sốt

>> Có thể bạn chưa xem: 8 lời khuyên vô giá trong tình yêu giúp mối quan hệ thêm bền chặt

Việc nhà nghe thì khá đơn giản và chỉ vài gạch đầu dòng trên giấy nhưng thực chất, người phụ nữ sẽ chẳng thể nào làm xuể nếu như chồng không san sẻ, phụ giúp cùng mình. Các ông chồng đừng vì lười biếng mà khiến hình ảnh của mình trong mắt vợ càng ngày càng trở nên xấu xí và mất điểm nhé! Thể hiện hành động ga lăng không chỉ qua việc mang tiền về nhà "nộp" cho vợ hàng tháng đâu!

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Vợ chồng hẹn hò ít nhất 1 lần/tháng giúp tình cảm thăng hoa

Từ lúc hai người về chung một nhà, mật độ gặp nhau ngày một nhiều hơn, cả hai đã dần quên đi cảm giác hẹn hò bởi đi đâu cũng chạm mặt nhau, hà cớ gì phải ra ngoài đổi địa điểm? Thế nhưng suy nghĩ này hoàn toàn không đúng bởi càng tạo thêm cơ hội hẹn hò riêng thì tình cảm hai người mới càng thăng hoa, có những giây phút riêng tư như ngày mới yêu.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top