11/09/2019 11:59

Nghĩ vợ đem tiền cho "trai" chồng bất ngờ trước bảng chi tiêu 20 triệu

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Nhiều vợ trẻ than vãn mình đã cố gắng tiết kiệm hết sức có thể rồi mà vẫn bị chồng căn vặn đủ điều. Thật ra, có những khoản tiền nhỏ, đôi khi chúng ta bỏ qua không tính đến nên cuối tháng chi phí mới độn lên cao như thế.

Nhiều ông chồng đi làm về đưa tiền cho vợ rồi phó mặc chi tiêu, đủ thiếu không cần quan tâm. Nghe vợ ca bài ca hết tiền là lại càu nhàu không biết cách giữ tiền, chi tiêu hoang phí, mới nửa tháng mà đã hết tiền... Thế nhưng các anh có biết, cân đối chi tiêu cho gia đình không phải là việc đơn giản. Nhìn cứ tưởng không có bao nhiêu nhưng khi liệt kê chi tiết thì ra một con số khủng khiếp. Vật giá leo thang mỗi ngày, tiền ăn học, thuốc thang, hiếu hỉ tháng nào cũng phải chi mà đồng lương thì có hạn luôn khiến các chị em đau đầu.

Tổng kết chi tiêu hết 20 triệu, chồng tưởng vợ lấy tiền cho trai, nhìn bảng chi tiêu mới thấy hoảng

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện bài chia sẻ về các khoản chi tiêu trong gia đình được liệt kê chi tiết từng ngày trong tháng nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng.

Cứ tưởng vợ cho tiền trai nhưng khi nhìn bảng thống kê chi tiêu thịt cá, mắm muối 20 triệu/tháng của cô vợ trẻ khiến anh chồng đau điếng - Ảnh 1.
Dòng chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

"Lâu nay cứ tưởng vợ cho tiền "trai", cuối tháng vợ ném cho phát như này đau điếng. Hỏi sao cuối tháng đi vay tiền. Chi tiêu tháng 10/2019 có 20 triệu chứ mấy. Cũng chỉ cơm cá thịt (canh, rau, trứng... nhà trồng được), nhu yếu phẩm bình thường chứ không phải sơn hào hải vị gì cả mà không phải ít tiền đâu các ông bố ạ.

May là vợ chồng nhà mình không một chút son phấn, nước hoa hay thời trang gì hết mà còn choáng. Vậy nên mình thật sự cảm phục vợ chồng nào thu nhập dưới 10 triệu mà vẫn thu xếp được cuộc sống và con cái đó".

Cứ tưởng vợ cho tiền trai nhưng khi nhìn bảng thống kê chi tiêu thịt cá, mắm muối 20 triệu/tháng của cô vợ trẻ khiến anh chồng đau điếng - Ảnh 2.
Các khoản chi tiêu từng ngày trong tháng được liệt kê rõ ràng.
Cứ tưởng vợ cho tiền trai nhưng khi nhìn bảng thống kê chi tiêu thịt cá, mắm muối 20 triệu/tháng của cô vợ trẻ khiến anh chồng đau điếng - Ảnh 3.Cứ tưởng vợ cho tiền trai nhưng khi nhìn bảng thống kê chi tiêu thịt cá, mắm muối 20 triệu/tháng của cô vợ trẻ khiến anh chồng đau điếng - Ảnh 4.
Từ khoản nhỏ đến khoản lớn đều được mẹ trẻ ghi lại chi tiết rõ ràng theo từng ngày.

>>Đừng bỏ lỡ: Lương 5 triệu/tháng, cô gái để dư 1,5 triệu vì 3 bữa đều tự nấu ở nhà

Cứ tưởng tiền tiêu mỗi tháng là ít, nhìn bảng kê khai, ai cũng giật mình, có quá nhiều khoản phát sinh

Nhìn bảng chi tiêu thấy được mẹ trẻ này đã liệt kê khá chi tiết theo từng ngày. Từ khoản nhỏ nhất là gửi xe, mua thuốc nhỏ mắt, dầu gội... đến các khoản lớn như tiền điện, tiền nộp học cho con... Tường sơ qua tưởng không đang nhưng dồn lại nhiều nhiều kinh khủng.

Trong bảng thống kê 20 triệu/tháng này chỉ bao gồm những khoản sinh hoạt bình thường mà tháng nào cũng phải chi như: tiền đóng học cho con, tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, tiền đi chợ chứ chưa tính đến các khoản như ma chay, hiếu hỉ, thăm hỏi, đối nội, đối ngoại; các khoản dự phòng khi ốm đau, bệnh tật...Tuy nhiên, có một chỗ thắc mắc là anh chồng không cho biết gia đình có bao nhiêu người, mấy đứa con...

Thế mới nói, đàn ông không giữ tiền, không tự tay cân đối chi tiêu trong gia đình thì cũng sẽ không thể nào hiểu được nỗi khổ của các vợ, các mẹ. Nếu đã như vậy thì cũng không nên chê vợ không biết tiêu tiền hay gặn hỏi từng đồng cắc,

>>Xem thêm: Gái độc thân 25 tuổi lương 8 triệu, cuối tháng vẫn ăn mì trừ bữa

CDM thẳng thắn "Anh nào chê vợ tiêu hoang, cứ đưa ạnh ta giữ tiền xem xoay sở thế nào"

Ngay sau khi bài viết công khai nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết các chị em đều gật gù đồng tình, như thấy mình trong đó, còn các ông chồng thì không khỏi ngạc nhiên.

- Ạnh chồng nào kêu vợ không biết tiêu tiền thì tự giữ lấy mà lo cho gia đình, xem có dễ như tưởng tượng không?

- Nhiều lúc chưa đến nửa tháng đã hết tiền,chả dám kêu than với chồng sợ lại nghe phàn nàn tiêu hoang phí"

- Có nhiều khoản tiêu lặt vặt tưởng không đáng thế nhưng dồn lại cũng không phải là con số nhỏ . Tháng trước mình có ghi lại lương hai vợ chồng 11 triệu mà tiêu hết những 17 triệu đồng. 

- Mong các ông chồng thấy bảng chi tiêu này mà thông cảm cho các bà vợ, cứ bảo sao tháng nào cũng phải nghe ca thán hết tiền"

- Nhiều thế cơ á, vậy mà tôi cứ càm ràm cho rằng vợ tiêu hoang.

CHOÁNG VÁNG VỚI CÁCH TIÊU TIỀN CỦA RICH KIDS 2000

Đừng nghĩ chỉ có những khoản chi lớn mới làm mình sạch ví, đôi khi những khoản chi nhỏ linh tinh cộng lại khiến các cặp vợ chồng phải choáng váng "tháng này mình tiêu nhiều thế sao?". việc chi tiêu trong gia đình không nằm ở việc lương vợ chồng cao hay thấp mà nằm ở việc "cân đo đong đếm" khéo léo sắp xếp chi tiêu ra sao cho không bị thiếu trước hụt sau. Chuyện tiền bạc cũng khá tế nhị, thế nên, việc vợ chồng đặt niềm tin vào nhau cũng giúp cuộc sống hạnh phúc và dễ thở hơn nhiều. 

Còn bạn, có thói quen ghi lại chi tiêu mỗi ngày của mình không, cùng chia sẻ nhé!

>>Bạn có biết: Cô gái độc thân lương 6 triệu, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu

KHÔNG TỐN TIỀN NHÀ, LƯƠNG 20 TRIỆU/THÁNG, VỢ TRẺ VẪN THAN THIẾU

Có người 5-7 triệu vẫn tiêu đủ, có người 10 triệu than thiếu, còn cô vợ trẻ này lương hai vợ chồng lên đến  20 triệu/tháng, vợ chồng nhà này cũng được bố mẹ mua cho nhà riêng nên không phải tốn khoảng tiền thuê nhà. Hai vợ chồng vẫn chưa có con, thế nhưng cô vợ vẫn than trời than đất kêu thiếu.

Ngay sau khi đăng hỏi các chị em thì đã bị hội bỉm sữa cho rằng gia đình này tiêu hoang, không biết lo nghĩ cho tương lai. Trong khi với 20 triệu, đã đủ cho chi phí sinh hoạt của gia đình 4 người rồi.

Xem thêm thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top