11/07/2019 17:35

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cần được yêu thương chia sẻ

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Phụ nữ có khá nhiều ngày dành riêng cho mình vậy có ngày quốc tế dành cho cánh mày râu không? Câu trả lời là có và nó là ngày này nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của đàn ông.

Ngày Quốc tế Nam giới là một sự kiện quốc tế được tổ chức vào ngày 19 tháng 11 hàng năm. Với mục đích giúp mọi người chú trọng hơn vào sức khỏe nam giới, đặc biệt thúc đẩy hoàn toàn sự bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của người đàn ông trong xã hội.

Tôn vinh những đóng góp của nam giới

Có thể thấy được hơn 70 quốc gia đã cùng nhau tổ chức ngày kỷ niệm tôn vinh những đóng góp của cánh mày râu trong xã hội. Ngày này không phải nhằm "cạnh tranh" với ngày Quốc tế Phụ nữ mà đây là dịp tôn vinh những đóng góp của đàn ông trong đời sống hằng ngày. Tập trung quan tâm sâu sắc đến sức khỏe của nam giới và các bé trai, cải thiện tốt quan hệ giữa các giới trong lĩnh vực y tế, luật gia đình, giáo dục và truyền thông.

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cần được yêu thương chia sẻ
Cần có những ngày tôn vinh công sức của cánh mày râu.

>> Đừng bỏ lỡ: Chồng càng làm nhiều việc nhà, gia đình càng dễ đổ vỡ

Xã hội cần phải tôn trọng những đóng góp của đàn ông hơn thay vì xem đó là bổn phận

Trên thực tế, tình trạng phân biệt đối xử và sự kỳ thị thái độ của xã hội đối với nam giới cũng cần được chú ý. Theo đó ước tính của Liên hợp quốc, nam giới tại 99% vùng lãnh thổ trên thế giới có tuổi thọ thấp hơn rất nhiều so với phụ nữ.

Trên thế giới trung bình, 4/5 số nạn nhân tử vong do bị bạo hành lại là nam giới và phái mạnh cũng chiếm 2/3 số ca tự tử. “Bởi vì nhiều đàn ông được xem là có vai trò trụ cột trong nhiều nền văn hóa khác nhau nên những vấn đề khó khăn của họ thường bị phớt lờ đi. Trong xã hội tiến bộ, bình đẳng giới ngày nay, đã đến lúc phải suy xét lại và tái định nghĩa về vai trò và những đóng góp của đàn ông cho gia đình và xã hội”, ông Anil Kumar, nhà sáng lập Tổ chức bảo vệ quyền đàn ông ở Ấn Độ, chia sẻ.

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cần được yêu thương chia sẻ
Đàn ông cần được yêu thương và quan tâm nhiều hơn thế nữa vì họ phải gánh quá nhiều cơ cực trong cuộc sống bộn bề, đầy khắc nghiệt.

Những sự hy sinh thầm lặng mà đàn ông đã dành cho xã hội và gia đình luôn ít khi được quan tâm đến và luôn mặc định được xem đó là bổn phận của họ. Ta có thể thấy rất rõ từ các kết quả điều tra do Viện gia đình Mỹ chứng minh cụ thể rằng, nhiều áp lực trong cuộc sống đã khiến đàn ông cảm thấy căng thẳng hơn về công việc và mâu thuẫn trong gia đình. Phút giây mong manh dễ tổn thương nhất của người đàn ông là khi họ thất bại, vấp ngã mà không có ai bên cạnh.

Hơn thế nữa, họ không thể thừa nhận thất bại đối với xã hội, vì cái tôi. Bên cạnh đó, họ gồng mình gánh vác trách nhiệm, bổn phận nặng nề đối với gia đình. Họ cảm thấy đơn độc bước đi hay nói đúng hơn là bị rơi vào một hố sâu thăm thẳm trong vô thức. Ngay trong lúc đó, họ khao khát cần được người bạn đời lắng nghe, yêu thương và tôn trọng.

>> Có thể bạn chưa xem: 8 lời khuyên vô giá trong tình yêu giúp mối quan hệ thêm bền chặt

Biết chăm lo và bảo vệ hạnh phúc gia đình

Ngày trước, đàn ông bị tiêm nhiễm rằng việc nhà và chăm sóc con cái là “việc dành cho đàn bà. Nhưng đối với một người đàn ông bản lĩnh và biết thương vợ phải có ý thức xắn tay áo giúp đỡ vợ mình trong việc bếp núc, giặt giũ và chăm sóc con cái và tự hào với trước mặt bạn bè rằng mình đã làm những việc đó là vì hạnh phúc vợ chồng chứ không phải là “sợ vợ” hay “núp váy vợ”.

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cần được yêu thương chia sẻ
Đàn ông thành công đó chính là người luôn nghĩ về vợ con và chăm sóc cho gia đình một cách tốt nhất.

Và hơn thế nữa, nếu khi gặp những cám dỗ bên ngoài thì hãy nên nghĩ đến vợ con, cố gắng giữ bản thân không bị sa ngã, thì đó mới chính là người đàn ông bản lĩnh. Trước những “cám dỗ” ngoài kia hay muôn ngàn chiêu trò để quyến rũ đàn ông, để có thể đứng vững, đòi hỏi các anh phải có đủ dũng cảm, bản lĩnh, biết điểm dừng và nghĩ về vợ con. Bởi lẽ, một người đàn ông thông minh là người biết được điều gì là quan trọng, cái gì là mãi mãi và cái gì chỉ là thú vui nhất thời.

Ngày Quốc tế Nam giới 19/11: Đàn ông cần được yêu thương chia sẻ
Nếu đã là một người đàn ông tốt thì bạn cần nên phải biết việc nào là tốt nhất cho vợ con mình.

Đối với một người phụ nữ hiểu biết sâu sắc là một người không nhất thiết phải ghen lồng ghen lộn với những sai phạm của chồng mình, bởi họ cũng sẽ hiểu rằng hiếu thắng và chinh phục là bản năng của giống đực, những người phụ nữ thông minh phải biết ghen một cách tinh tế, âm thầm và cao tay khiến những ông chồng và người thứ 3 phải tâm phục khẩu phục và không bao giờ dám tái phạm bất cứ lần nào nữa. Nhưng không phải lấy đó để làm lý do cho cánh đàn ông dễ sa ngã, hãy khiến bản thân mình là người bản lĩnh và có trách nhiệm nhiều hơn với gia đình.

>> Xem thêm: Từ chuyện sao nam Vbiz buộc giày giúp vợ ngẫm đến hình mẫu gia đình lý tưởng

NHỮNG DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ THỂ KHIẾN BẠN HẠNH PHÚC CẢ ĐỜI

Thế cho nên, ngày Quốc tế Nam giới được tạo ra nhằm kỷ niệm và công nhận những đóng góp không nhỏ của đàn ông trong xã hội ngày nay. Một người đàn ông biết vươn lên trong cuộc sống và biết chăm lo, có trách nhiệm với bản thân và gia đình là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng yêu mến và ngưỡng mộ. Chúc cho các anh có một ngày lễ thật tuyệt vời nhé!

Ảnh: Tổng Hợp 

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác tại góc của nàng trên Bestie nhé!

Vợ chồng hẹn hò ít nhất 1 lần/tháng giúp tình cảm thăng hoa

Từ khi hai người về chung một mái nhà, mật độ gặp nhau ngày sẽ một nhiều hơn, chính cả hai đã dần quên đi cảm giác hẹn hò bởi đi đâu cũng chạm phải mặt nhau, thì hà cớ gì phải ra ngoài đổi địa điểm? Ấy thế nhưng suy nghĩ vốn dĩ hoàn toàn không đúng bởi chính càng tạo thêm cơ hội hẹn hò riêng thì tình cảm của hai người mới càng thăng hoa hơn, có những giây phút riêng tư như lúc mới yêu.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
6 thực phẩm nam giới ăn càng nhiều càng trở nên…nữ tính
Scroll to top