11/25/2019 15:17

Một là yêu, hai là bạn, đừng dại khờ chìm trong mối quan hệ nửa vời!

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Trong một mối quan hệ nửa vời: Có nhớ nhung nhưng không ràng buộc, có cần nhau nhưng không níu kéo. Để rồi đôi khi ta lại giật mình tự hỏi: “Mình là gì của nhau?”

Trên mức tình bạn, rất giống tình yêu nhưng lại không phải là yêu… Một mối quan hệ như thế tốn của ta không ít calo, cũng cho ta những cảm xúc thú vị nhưng sau đó… sẽ chẳng có sau đó...

Không yêu vẫn… đâm đầu?

Một là yêu, hai là bạn, đừng dại khờ chìm trong mối quan hệ nửa vời!
Dù biết sẽ chẳng có kết quả gì nhưng vẫn cứ chạy theo một mối quan hệ như thế. (Ảnh minh họa: Tiệm ảnh Sa Sa)

Mối quan hệ nửa vời hay còn gọi là một mối quan hệ không rõ ràng, nói sao về nó nhỉ?

Nghĩa là nếu so với bạn bè của bạn thì tốt hơn một chút, nhưng so với người yêu lại ít hơn một chút. Mọi thứ cứ ở lưng chừng, người ngoài nhìn vào thì cứ tưởng là yêu nhưng chính những người trong cuộc lại không biết gọi tên là gì. 

Một mối quan hệ nửa vời mang đến những cảm xúc trong trẻo vô cùng thú vị như người yêu nhưng lại không hề vướng một chút ràng buộc nào, chẳng vậy mà người ta lại cứ đâm đầu vào một mối quan hệ như thế.

Một là yêu, hai là bạn, đừng dại khờ chìm trong mối quan hệ nửa vời!
Một mối quan hệ nửa vời mang đến những cảm xúc trong trẻo, thú vị và không chút ràng buộc nào. (Ảnh minh họa: Tiệm ảnh Sa Sa)

Là khi bạn ốm sẽ có người đem thuốc đến, thậm chí nấu cháo, chăm sóc hỏi han bạn.

Là khi bạn đói sẽ có ngay một anh chàng "shipper" sẵn sàng cưỡi xe chạy đi mua đồ ăn và mang đến nhà bạn.

Là khi bạn buồn sẽ có người ở bên, lắng nghe bạn tâm sự và kéo bạn đi chơi cho khuây khỏa đầu óc. Ngoài ra còn vô số những tình huống khác, khi cần vẫn sẽ có một người xuất hiện. Tuy vậy, người đó không phải người yêu...

... nhưng cũng không thể chối cãi rằng…

Bạn thật sự rất thích nói chuyện với người ấy, thậm chí là mỗi sớm mai thức dậy, bạn sẽ nghĩ về người đó đầu tiên và cũng nhớ về người đó cuối cùng trước khi đi ngủ.

Bạn cực thích cái cảm xúc khi biết được rằng người kia cũng mang cảm xúc về bạn giống như bạn nghĩ về họ, cũng có thể sẽ trở nên vô cùng lo lắng khi biết người kia không được vui. 

Và đôi khi, bạn không thể tránh khỏi cảm giác dè chừng, khó chịu thậm chí là ghen với những vệ tinh vây xung quanh người ấy. 

>> Có thể bạn muốn xem:  Định lý trong tình yêu: “Nhắm mắt khi hôn, mở mắt khi yêu”

Đừng mãi đắm chìm trong một mối quan hệ nửa vời

Một là yêu, hai là bạn, đừng dại khờ chìm trong mối quan hệ nửa vời!
Dù cho đó chỉ là một mối quan hệ nửa vời, không ràng buộc, không trách nhiệm thì chắc chắn vẫn sẽ có những tổn thương nhất định. (Ảnh minh họa: Tiệm ảnh Sa Sa)

Đa phần những chàng trai, cô gái không thích ràng buộc và cũng không muốn chịu sự cô đơn sẽ rất thích mối quan hệ như vậy. Họ cần một người quan tâm, cần một người ở bên nhưng lại sợ phải chịu trách nhiệm. Chỉ là khi cần thì tìm đến nhau, sau đó ai về nhà nấy và tuyệt nhiên không ai can thiệp quá sâu vào cuộc sống của ai cả. 

Thế nhưng, dù cho đó chỉ là một mối quan hệ nửa vời, không ràng buộc, không trách nhiệm thì chắc chắn vẫn sẽ có những tổn thương nhất định. Gần nhau mãi rồi sẽ có tình cảm, cái gì cũng vậy thôi.

Một là yêu, hai là bạn, đừng dại khờ chìm trong mối quan hệ nửa vời!
Gần nhau mãi rồi sẽ có tình cảm, cái gì cũng vậy thôi. (Ảnh minh họa: Tiệm ảnh Sa Sa)

Đến một ngày, bạn cảm thấy rất cần người đó, không thể sống thiếu họ hoặc dường như bạn đã yêu họ thì sao? Nếu đã có những suy nghĩ đó le lói trong đầu thì cách tốt nhất để giải quyết chính là tiến lên hoặc dừng lại thay vì để nó lửng lơ như vậy. Một mối quan hệ nửa vời cũng giống như một liều thuốc gây tê: lúc đầu có thể đem lại cảm giác dễ chịu, nhưng khi thuốc hết tác dụng bạn sẽ cảm thấy đau vô cùng.

Lúc đầu bạn và người ấy đến với nhau có thể chỉ vì cần một hơi ấm, nhưng lâu dần thành quen, thiếu đi hơi ấm ấy là không chịu nổi. Chính vì ban đầu đã nói "chỉ cần một mối quan hệ mập mờ" cho nên bạn sẽ chẳng có quyền cấm đoán người kia ngừng nhắn tin với một ai đó, không được phép hờn giận, không được quyền ghen tuông, không được đòi hỏi, cũng không có cớ để nũng nịu hay dỗ dành. Cảm giác ấy thật sự rất khó chịu, tại sao chúng ta lại thích dằn vặt con tim mình như thế?

Hãy nhớ cuộc đời này bạn chỉ sống một lần, hãy sống hết mình với cảm xúc của bản thân, đừng để sau này phải nhìn lại và hối hận. Yêu là yêu, bạn là bạn, hãy dành thời gian cho những mối quan hệ thực sự trong cuộc đời mình thay vì phí hoài thanh xuân để chạy theo một người chẳng được gọi là bạn cũng chẳng phải người yêu.

>> Xem thêm: 

Tiến sĩ Kira Birditt : Tình yêu muốn bền lâu, hãy cùng nhau đi nhậu

Trong tình yêu, nếu cùng lúc yêu hai người, hãy chọn người thứ hai

Tình yêu không cần sự vội vàng vì vậy cứ chậm mà yêu thôi

Người ta có câu: "Được ăn cả, ngã về không", đã yêu thì yêu cho tới còn không thì đừng dại dột đắm chìm trong một mối quan hệ mà bản thân biết trước rằng sau cùng sẽ chẳng còn lại gì. Thanh xuân ngắn lắm, vì vậy hãy rõ ràng với nó nhé!

Còn bạn, đã bao giờ rơi vào tình cảnh nửa vời như thế chưa, cùng chia sẻ nhé!

MỐI QUAN HỆ KHÔNG TÊN: VỐN DĨ CHƯA TỪNG BẮT ĐẦU NÊN CHẲNG THỂ KẾT THÚC

Em thích anh, anh thích em, chúng ta đều biết, nhưng chẳng ai mảy may mở lời, thế giới tuyệt nhiên không biết. Thực chất chúng ta chẳng là gì của nhau, nhưng sao em vẫn thích anh, anh cũng hợp với em đến lạ. Thanh xuân của chúng ta cứ thế xoay vòng cạnh nhau, chưa kịp tỏ tình, cũng chẳng kịp nhận lời. Bây giờ muốn kết thúc, rốt cuộc phải kết thúc như thế nào đây? 

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top