11/29/2019 09:37

Món ngon cực dễ làm từ tai heo đãi chồng dịp cuối tuần

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn

Ngon, dễ chế biến, giá thành rẻ, tai heo quả thực là một trong những nguyên liệu tuyệt vời cho những món ăn xuất sắc. Dưới đây là 5 món ngon cực dễ biến từ tai heo để đãi cả nhà trong dịp cuối tuần.

Để chế biến các món ăn từ tai heo ngon, đầu tiên bạn phải chú ý đến công đoạn sơ chế. Để khử mùi, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu như giấm, phèn chua, rượu, gừng, chanh…. Và bạn cũng đừng quên làm sạch lông và lấy hết chất bẩn trong tai heo nhé. Còn bây giờ thì chúng ta bắt tay vào chế biến thôi nào!

Tai heo ngâm tỏi ớt

Giòn giòn, chua chua, cay cay, món tai heo ngâm tỏi ớt bảo đảm bạn ăn sẽ nghiền mà không hề ngán. Dù ăn kèm với cơm hay làm đồ nhắm thì cực kỳ hợp luôn đấy nhé. Để làm nên món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây: Tai heo, dấm gạo, tỏi, gừng, hành khô, đường, muối và tiêu nguyên hạt.

Món ngon cực dễ làm từ tai heo đãi chồng dịp cuối tuần
(Ảnh:Phunuvagiadinh)

Tai heo sau khi được làm sạch và luộc sơ thì vớt ra cho vào tô nước lạnh có bỏ đá viên. Điều này giúp tai heo vừa trắng lại vừa giòn. Sau đó, bạn để tai heo ráo nước và thái thành từng lát mỏng. Tiếp đó, bạn đung sôi hỗn hợp giấm, đường, muối theo tỉ lệ thích hợp, sau đó để thật nguội.

Để món ăn thêm đẹp mắt, thơm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu khác như: gừng thái lát, tỏi ớt cắt lát. Sau đó, bạn xếp xen kẽ một lớp tai heo, 1 lớp gừng tỏi vào lọ thủy tinh sạch. Công việc bạn cần làm tiếp theo đó chính là đổ hỗn hợp giấm, đường, muối đã để nguội vào lọ và thêm vào đó một ít tiêu hạt. Để trong tủ lạnh 2 ngày là bạn đã có thể thưởng thức món ăn này rồi đấy.

Món ngon cực dễ làm từ tai heo đãi chồng dịp cuối tuần
(Ảnh: Giadinh)

>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái ngâm trứng gà vào nước ngọt, tưởng không ngon hóa ra lại ngon không tưởng

Nem tai trộn thính

Nhắc tới tên món ăn này thôi cũng đủ “ngon quéo lưỡi” rồi đúng không cả nhà. Và thật không khó để làm ra nem tai chuẩn đâu nhé. Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: tai heo, thính gạo nếp rang, ớt tươi, lá sung, lá chanh và các loại gia vị.

Món ngon cực dễ làm từ tai heo đãi chồng dịp cuối tuần
(Ảnh: Khoquetmaha)

Tai heo sau khi luộn chín tái sẽ được cắt thành từng lát mỏng. Bỏ tai heo vào tô cùng các nguyên liệu như bột canh, bột ngọt, thính gạo, lá chanh thái mỏng, ớt tươi vào trộn điều để ngâm gia vị. Trong đó, độ mặn, cay…bạn điều chỉnh theo khẩu vị gia đình mình nhé. Nước chấm của loại thức ăn này đó chính là nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt. Giờ thì, lấy một ít lá sung, đặt nem tai, thêm vào rau mùi, dưa leo rồi cuộn tròn lại và chấm vào nước mắm chua ngọt. Quá ngon đúng không nào!

Món ngon cực dễ làm từ tai heo đãi chồng dịp cuối tuần
(Ảnh: FB)

Tai heo xào sa tế

Món tai heo xào sa tế đậm đà, cay cay, giòn sần sật bảo đảm sẽ rất tốn cơm, tốn bia lắm đây! Nhưng để là ra món ăn thuộc loại “siêu phẩm” này lại cực dễ, không khó như bạn tưởng tượng đâu. Các nguyên liệu để làm món ăn này bao gồm: tai heo, ớt chuông, sả, hành tỏi ớt, ngũ vị hương, sa tế và các gia vị.

Tai heo sau khi được làm sạch và khử mùi sẽ được thái thành từng lá mỏng. Hành ớt tỏi sả băm nhỏ, ớt chuông cắt miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, cho chảo lên lếp, phi hỗn hợp hành ớt tỏi sả kể trên. Tiếp đó, bạn cho tai heo vào xào cùng. Sau đó, bạn cho sa tế, ớt chuông vào xào và nêm nếm sao cho vừa ăn. Chú ý, bạn không nên để quá lâu mà chỉ đảo đều trong vài phút thì tắt bếp.

Món ngon cực dễ làm từ tai heo đãi chồng dịp cuối tuần
(Ảnh: Cooky)

Nếu muốn món ăn mình thêm bắt mắt, đừng quên cắt vào 1 vài lát ớt tươi để trang trí nhé. Còn bây giờ nhanh nhanh soạn cơm nóng cùng món tai heo xào sa tế ra thôi nào. Cắn một miếng tai heo, ăn thêm chút cơm nóng, chao ôi, sao mà ngon đến thế!

>> Xem thêm: Trứng vịt, trứng gà, trứng cút - trứng nào bổ hơn: Câu trả lời từ chuyên gia sẽ khiến bạn bất ngờ!

Tai heo om nước mắm dừa

Món ăn này tuy khá lạ ở miền bắc nhưng ở miền nam thì đây là món ăn cực kỳ phổ biến nhé. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị tai heo, quế, hoa hồi, ngũ vị hương, nước dừa tươi và các loại gia vị khác.

Món ngon cực dễ làm từ tai heo đãi chồng dịp cuối tuần
(Ảnh: Phunuvagiadinh)

Tai heo sau khi được làm sạch thì cho vào nồi luộc cùng quế, hoa hồi. Khi tai heo vừa chín tới thì vớt ra để ráo và thái thành lát mỏng. Để làm hỗn hợp nước mắm dừa, bạn cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước dừa tươi, 1 thìa cà phê. Đừng quên cho vào hỗn hợp này tỏi và ớt băm nhé. Điều cần chú ý đó là, tùy theo lượng tai heo nhiều hay ít mà bạn pha chế nhiều hay ít mắm dừa.

Bước tiếp theo là bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi và cho hỗn hợp mắm dừa kể trên vào đun. Khi hỗn hợn này sôi thì bạn cho tai heo vào om, nhớ là chỉ để lửa liu riu thôi nhé! Khi thấy nước cạn, sền sền, bạn tắt bếp. Để món ăn thêm dậy mùi, bạn cho thêm 1 ít vừng rang lên trên nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Culture trip bình chọn bánh mì Hòa Mã, Huỳnh Hoa... Ngon nhất Sài Gòn

Nộm tai heo dưa chuột

Đây là một món ăn thanh mát, ngon và ăn không hề ngán được nhiều gia đình yêu thích. Để làm món nộm tai heo dưa chuột, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: tai heo, dưa chuột, rau thơm, rau răm, tỏi, ớt, lạc rang và các loại gia vị.

Món ngon cực dễ làm từ tai heo đãi chồng dịp cuối tuần
(Ảnh: Monngonmienbac)

Tai heo sau khi được sơ chế bạn cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra cho vào tô nước lạnh có đá viên để tai heo giòn. Cách làm nước trộn nộm như sau: 1,5 thìa nước mắm, 3 thìa nước sôi để nguội, 1 thìa đường. Bạn cho vào hỗn hợp này tỏi, ớt băm và 1 thìa nước chanh nhé. Sau đó, trộn đều hỗn hợp này để các loại gia vị hòa tan vào nhau. Dưa chuột sau khi rửa sạch để nguyên vỏ và cắt thành từng lát mỏng. Lạc rang giã dập.

Nào đây giờ chúng ta bắt tay vào làm nộm thôi: Lấy 1 tô lớn, cho tai heo vào, ướp thêm 1 tít muối trong 5 phút. Bỏ chút xíu muốn thôi bạn nhé, không thôi sẽ mặn lắm đấy! Sau đó, bạn cho dưa chuột vào, để trong vòng 5 phút. Sau đó, bạn cho các loại rau, nước trộn nộm vào và đảo đều nhé. Đừng quên rắc thêm lạc rang để món ăn vừa thơm vừa bùi nhé!

Ẩm thực Bình Định và những món ngon khó chối từ.

Trên đây là 5 món ăn ngon, cực dễ làm từ tai heo. Cuối tuần rồi, chúng ta cùng vào bếp để đãi chồng con và gia đình các món ăn hấp dẫn này nhé! Sau khi chế biến xong, bạn đừng quên chia sẻ hình ảnh về thành quả của mình với chúng tôi nhé!

Hãy theo dõi Bestie để cập nhật tin tức mới nhất nhé!

Mẹo làm cơm chiên trứng vàng đều: Trộn cơm với trúng trước khi chiên

Cơn chiên trứng là món ăn được nhiều người yêu thích, nhưng để biến biến “ngon như ngoài quán” thì không phải ai cũng biết làm. Dưới đây là một số bí quyết để “chinh phục” món ăn này mà không phải đầu bếp nào cũng tiết lộ với bạn đâu nhé!

Để hạt cơm vàng óng, bạn có thể trộn đều cơm với trứng trước khi chiên hoặc chiên cơm trước, đập trứng vào sau. Để hạt cơm săn lại, có độ dẻo dai khi ăn bạn nên chú ý chọn loại gạo có tính chất hơi cứng. 

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Scroll to top