11/25/2019 21:04

Có kiểu con gái cứ mỗi lúc buồn, thất tình là cắt phăng đi mái tóc

Nam Phương - Theo thethaovanhoa.vn Nam Phương

Việc những cô gái thường chọn cắt đi mái tóc mỗi lúc buồn vì tình cảm, công việc, gia đình... có lẽ là điều không quá lạ. Thế nhưng, lí do tại sao phải cắt tóc, cắt xong có đỡ buồn hơn không?

Có hàng vạn lý do để một cô gái chọn cắt đi mái tóc của mình, vì muốn xinh đẹp hơn, vì mái tóc bị hư tổn, vì muốn thay đổi phong cách... Thế nhưng, nếu vào ngày bạn bỗng thấy một cô gái cắt đi mái tóc dài của mình mà không có bất cứ lý do nào thì chỉ có thể vì một lý do duy nhất là cô gái ấy đang buồn một vấn đề gì đó trong cuộc sống, buồn vì tình cảm, gia đình, bạn bè, công việc...

Giải thích cho hành động này là bởi tâm lý các cô gái muốn thay đổi một trang mới trong cuộc đời khi buồn, lúc đó họ thường sẽ có tâm lý muốn kết thúc nỗi buồn đó bằng một hành động thực tế nào đó và cắt ngắn đi mái tóc của mình là điều mà nhiều cô gái lựa chọn. Cắt đi mái tóc sẽ tượng trưng cho việc cắt bỏ đi nỗi buồn, cắt bỏ đi những thứ cần cắt bỏ.

Cắt tóc sau khi kết thúc một mối quan hệ  

Coco Chanel - nhà sáng lập nên thương hiệu thời trang cao cấp, từng có một câu nói vô cùng nổi tiếng: "Người phụ nữ mà cắt tóc là sắp sửa thay đổi một cuộc đời mới", câu nói này cho đến nay vẫn luôn được áp dụng. Sau khi kết thúc một mối quan hệ, nếu đấy là một mối quan hệ buồn mà họ muốn được quên đi thì hành động cắt tóc sẽ giống như việc từ chối chính con người ngày xưa của mình. 

Trước đây, bạn có thể rất thích một mái tóc đen dài vì vậy suốt bao năm bạn đã gắn bỏ và mặc định rằng mình muốn trở thành người như vậy, thế nhưng, khi mối quan hệ kết thúc, bạn sẽ lập tức muốn từ chối con người ấy của mình, vì vậy, nhiều bạn nữ sẽ lựa chọn cắt đi mái tóc để được sống làm một con người mới. Đây cũng là một hành động ẩn ý rằng người con gái ấy muốn được trở nên hạnh phúc.

Có kiểu con gái cứ mỗi lúc buồn, thất tình là cắt phăng đi mái tóc
Việc cắt tóc như một hành động nhắc nhở bản thân sống làm một con người mới và bắt đầu một mối quan hệ mới. Ảnh minh họa

>>Đừng bỏ lỡ: Tưởng cắt tóc ngắn nhan sắc thăng hạng, sao nữ Kbiz vô tình làm khuyết điểm lộ nhiều hơn

Cắt tóc sau để thay đổi công việc mới

Không phải ai khi kết thúc một công việc nào cũng sẽ cắt bỏ đi mái tóc của mình, thế nhưng, đây sẽ có thể lại là một hành động giúp bạn thay đổi bản thân. Lý do để bạn chọn kết thúc một công việc có thể là do đồng nghiệp, là do môi trường, do sếp hoặc do chính bản thân bạn cảm thấy không phù hợp, thế nhưng, dù lý do là gì thì một điểm chung đó là bạn cần bắt đầu một công việc mới.

Thay vì lựa chọn lặp lại những sai lầm của mình trong công việc mới, các cô gái thường sẽ làm một hành động nhắc nhở bản thân đó là cắt đi mái tóc của mình. Cắt đi mái tóc đồng nghĩa với việc cô gái ấy sẽ không mắc lại những sai lầm với đồng nghiệp, nhắc nhở lựa chọn một mối trường tốt, thôi sợ hãi và đón nhận những điều mà mình chưa biết. 

Có kiểu con gái cứ mỗi lúc buồn, thất tình là cắt phăng đi mái tóc
Có thể nói hành động cắt tóc là một hành động tâm lý giúp cho các cô gái có được cảm giác an toàn và mạnh mẽ hơn. Ảnh minh họa

>>Bạn có biết: Khi sao F5 diện mạo đón Tết: Người thay màu tóc, người không ngại cắt phăng tóc thề

Cắt tóc giống như việc nhấn nút tái thiết lập lại một cuộc sống mới

Một kiểu tóc mới có thể sẽ giúp bạn thay đổi một cuộc đời mới, đây là một hành động tâm lý cực kỳ hữu hiệu cho những bạn muốn chấm dứt nỗi buồn, kiểm soát bản thân, bởi nỗi buồn luôn là những vô hình dày vò mà bạn sẽ không biết phải làm cách nào để thoát ra khỏi chúng. Nói đơn giản thì nó giống như việc bạn tái thiết lập cuộc đời bạn lại vào một khuôn khổ mà bản thân có thể kiểm soát được.

Có kiểu con gái cứ mỗi lúc buồn, thất tình là cắt phăng đi mái tóc
Nếu bạn đang trong vòng lẩn quẩn của những nỗi buồn thì hãy thử cắt tóc để thay đổi bản thân. Ảnh minh họa

Thế nhưng, không phải lúc nào con gái cắt tóc ngắn cũng là buồn bã, là thất tình, stress. Đôi khi, họ thích thay đổi phong cách, không còn theo đuổi hình tượng bánh bèo, ngọt ngào nữa mà thay vào đó là một cô gái hiện đại, năng động, mạnh mẽ. Nhiều người thường nói con gái trước tuổi 25 nên cắt tóc ngắn một lần, nghe cũng thú vị nhỉ, biết đâu, sẽ hợp với bạn hơn thì sao?

Con gái sẽ không thể biết được con trai khi thất tình sẽ đau khổ thế nào

Mái tóc vô cùng quan trọng đối với sắc đẹp của người con gái, khi họ lựa chọn cắt phăng đi mái tóc dài để đến với mái tóc ngắn mạnh mẽ thì có thể là họ đang phải trải qua nỗi buồn và hành động cắt tóc giống như việc giúp họ cắt bỏ, gỡ rối những gì đang rối ren trong lòng. Đây được xem là một hành động tâm lý của mọi cô gái, vì thế đừng ngạc nhiên khi một người con gái cạnh bạn bỗng cắt bỏ mái tóc của mình nhé.

Còn bạn, đã bao giờ stress đến độ cắt phăng đi mái tóc của mình chưa, cùng chia sẻ nhé.

>>Xem thêm: Đừng vội cắt tóc ngắn, tóc dài còn có thể biến tấu nhiều kiểu mà

Ảnh Pinterest

KHÓC THẬT TO RỒI ĐI DU LỊCH, CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ QUÊN TÌNH CŨ

Trong cuộc sống, không phải ai cũng may mắn gặp được người mình yêu và người đó cũng yêu mình thật lòng để cả hai có một cái kết hạnh phúc. Những cuộc gặp gỡ và chia ly vẫn diễn ra từng ngày, từng giờ. Điều quan trọng là sau chia tay bạn có tốt đẹp hơn, có cố gắng hơn để gặp được người mới xứng đáng với bạn.  Những việc bạn nên làm như: khóc thật to, dừng liên lac với người ấy hoặc đi du lịch... sẽ là những cách rất tốt để bạn nhanh chóng kết thúc nỗi buồn của mình và bắt đầu một cuộc sống mới.

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top