11/02/2019 10:32

Lưỡi chạm mũi, có lúm đồng tiền... là bạn đã thuộc "hàng hiếm" trên TG

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Cho dù chúng ta đều giống nhau ở hầu hết cấu tạo cơ thể nhưng chỉ có những chi tiết nhỏ mà chỉ có số ít người mới sở hữu. Sau đây là các đặc điểm mà nếu có là chứng tỏ bạn thuộc nhóm dân số cực kỳ hiếm trên thế giới.

Nếu quan sát kĩ, chắc có lẽ bạn cũng sẽ nhận ra rằng không ít người có những thứ mà phần lớn con người chúng ta không hề có. Khả năng ấy xuất hiện là vì cơ thể họ có những điểm rất đặc biệt, nằm trong số “hàng hiếm” trên thế giới này đấy. Thử xem, bạn đã từng chứng kiến ai sở hữu những điều đặc biệt này chưa nhé!

Máu "vàng"

Máu "vàng" chính là nhóm máu Rh-null, sẽ không có kháng nguyên của hệ thống nhóm máu Rh trên hồng cầu. Hiện nay trên thế giới đã phát hiện được 40 người có máu "vàng". 

Lưỡi chạm mũi, có lúm đồng tiền... là bạn đã thuộc hàng hiếm trên TG
Nếu ai sở hữu được nhóm máu này thì chắc chắn là được liệt vào danh sách "hàng hiếm" của thế giới.

Lỗ ở vành tai

Đặc điểm đặc biệt này sẽ có khả năng di truyền và có trên một hoặc cả hai tai. Đây chính là một lỗ thủng bẩm sinh, việc hình thành trong quá trình phát triển khi bạn còn trong bụng mẹ. Các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được nguyên nhân vì sao lại như thế, một số lại cho rằng lỗ nhỏ được di truyền từ sự tiến hóa từ tổ tiên chúng ta khi còn sống trong môi trường nước. Ước tỉnh thực tế chỉ 5% số người có đặc điểm này trên cơ thể. 

Lưỡi chạm mũi, có lúm đồng tiền... là bạn đã thuộc hàng hiếm trên TG
Lỗ nhỏ trên vành tai là đặc điểm di truyền rất ít người sở hữu.

Tai có thể động đậy

Chính xác tổ tiên của con người chúng ta ngày xưa đã biết cách chuyển động ở hầu hết các bộ phận trên cơ thể.Trải qua quá trình tiến hóa, phần cơ dùng để động đậy tai trở nên thừa và dần dần trở nên vô ích. Theo thống kê, chỉ có khoảng 22% dân số thế giới có khả năng làm một bên tai mình động đậy, 18% có thể thực hiện ở cả hai tai. 

Lưỡi chạm mũi, có lúm đồng tiền... là bạn đã thuộc hàng hiếm trên TG
Hầu như rất hiếm người có thể làm được động tác này, và nếu làm được thì họ phải kết hợp với hành động nhướng chân mày.

Má lúm đồng tiền

Đặc điểm này là tạo nên bởi cơ má đặc biệt trên khuôn mặt, hiện rõ nhất khi mỉm cười. Chỉ có khoảng 25% dân số thế giới có má lúm đồng tiền.

Lưỡi chạm mũi, có lúm đồng tiền... là bạn đã thuộc hàng hiếm trên TG
Nếu sở hữu được má lúm đồng tiền thì quả là hàng hiếm rồi.

Ngón tay cái bẻ ngược 

Điều đặc biệt này là do sự xuất hiện của một gene đặc biệt bendy thumb. Người có thể bẻ ngược ngón tai cái của mình ra phía sau một góc 90 độ là người sở hữu gene hiếm đó. Có khoảng 25% dân số thế giới có khả năng này.

Lưỡi chạm mũi, có lúm đồng tiền... là bạn đã thuộc hàng hiếm trên TG
Ngón cái có thể uốn cong 90 độ nếu bạn sở hữu loại gene đặc biệt bendy thumb. 

Động đậy từng ngón chân một

Hầu hết chúng ta không thể động đậy riêng chỉ một ngón chân mà không làm những ngón khác chuyển động theo. Lý do đó là chỉ có của ngón chân cái và ngón chân út là có phần cơ riêng, còn các ngón còn lại sử dụng chung một bó cơ. Theo đó, chỉ có một số ít người có thể di chuyển riêng rẽ từng ngón chân một mà không làm ảnh hưởng đến những ngón còn lại, đặc biệt là 3 ngón giữa.

Lưỡi chạm mũi, có lúm đồng tiền... là bạn đã thuộc hàng hiếm trên TG
Đôi khi để ý thử thì hầu hết những ngón chân của chúng ta không thể tự chuyển động riêng lẻ, nhưng trường hợp đặc biệt thì khác hẳn.

>> Bạn có biết: Những người có chỉ tay chứ M có gì đặc biệt mà quen được họ thì phải nhất định trân trọng?

Lông mi kép

Lông mi kép là một dạng đột biến gen hiếm gặp ở vị trí FOXC2, thông thường thì số người mang loại gene đột biến đặc biệt này rất ít. Thật sự đây lại là một khiếm khuyết có thể gây tổn thương cho mắt chính vì mi mọc sâu vào mí mắt có thể gây xước hay giảm thị lực. Người mang loại gene này sẽ có hàng mi cong vút, dày giống khiến nhiều người cứ tưởng như đang dùng mi giả. 

Lưỡi chạm mũi, có lúm đồng tiền... là bạn đã thuộc hàng hiếm trên TG
Mi dày quá cũng thật sự không an toàn cho mắt chúng ta.

Liếm cùi chỏ

Trừ khi bạn có một chiếc lưỡi dài vĩ đại hoặc một cánh tay ngắn đến khó tin (hoặc cả hai), bạn sẽ không thể nào liếm được cùi chỏ của chính mình. Chỉ có khoảng 1% dân số trên thế giới đáp ứng đủ hai tiêu chí trên.

Lưỡi chạm mũi, có lúm đồng tiền... là bạn đã thuộc hàng hiếm trên TG
Bạn cũng có thể thử, nhưng đừng thử ở chốn đông người nhé, vì sẽ kỳ cục lắm đấy.

>>Đừng bỏ lỡ: Những điều thú vị chứng mình con người chính là cỗ máy hoàn hảo nhất

Lưỡi chạm mũi

Bạn có bao giờ thử liếm mũi hoặc cằm của chính mình lần nào chưa? Thậm chí nó còn khó hơn cả liếm cùi chỏ nữa đấy nhé. Trên thế giới chỉ có khoảng 10% dân số làm được điều này mà thôi, đó là những người sở hữu chiếc lưỡi siêu dài mà họ không biết dùng nó vào việc gì những lúc rảnh rỗi.

Lưỡi chạm mũi, có lúm đồng tiền... là bạn đã thuộc hàng hiếm trên TG
Nếu bạn có chiếc lưỡi dài thì ngại gì không thử xem sao.

>>Có thể bạn chưa xem: Những bí ẩn của tâm lý con người bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi hiểu ra 

Gân cổ tay

Bạn hãy thực hiện việc duỗi thẳng tay, chạm ngón út vào ngón cái và nhấc cao hai ngón lên. Nếu thấy có dây chằng nổi lên rõ rệt gọi là gân cổ tay. Điều đó minh chứng cho sự tiến hóa của con người từ động vật trong quá khứ khi tổ tiên của chúng ta sử dụng chi trước để leo trèo. Trên thế giới chỉ có khoảng 10-15% dân số có điều này.

Lưỡi chạm mũi, có lúm đồng tiền... là bạn đã thuộc hàng hiếm trên TG
Hãy chú ý phần gân tay người bên trái nhé.

>> Đừng bỏ lỡ: Nếu sở hữu những đặc điểm này, bạn thuộc nhóm dân số cực hiếm đấy

 

MS NHỮNG SỰ THẬT ĐÁNG KINH NGẠC VÀ KỲ QUẶC VỀ CƠ THỂ ĐẢM BẢO 99,9% NGƯỜI CHƯA BAO GIỜ HAY BIẾT

Tóm lại, dù có hay không có sở hữu những đặc điểm đặc biệt nói trên, thì cơ thể trong mỗi người chúng ta đều rất đặc biệt theo cách riêng của mình. Nên vì thế chúng ta không nhất thiết phải giống người khác, càng không nhất thiết phải khác người mới được gọi là đặc biệt. Bạn có nhận ra mình đang sở hữu đặc điểm nào trên đây không? Nếu có thì bạn đã trở thành một trong số những người thuộc vào “hàng hiếm” trên thế giới đó.

Ảnh: Tổng hợp

>> Có thể bạn muốn xem: Những hiện tượng bí ẩn, kì thú của thế giới con người cho đến nay vẫn chua có lời giải đáp

Những hiện tượng bí ẩn của con người mà vẫn chưa có lời giải đáp

Chỉ có những người đã từng một lần cận kề với cái chết, cũng đã kể lại những sự việc rất huyền bí ma mị mà họ đã trải qua khi chuẩn bị đối mặt với cái chết (như đi vào một đường hầm tối và hiện ra trong một ánh đèn sáng, được đoàn tụ với những người thân yêu quý, một cảm giác hòa bình...).

Bên cạnh đó, một số người cho rằng trải nghiệm cận tử là ảo giác tự nhiên, xảy ra do khi não bị tổn thương. Nhưng một số khác lại cho đây là các bằng chứng cho sự tồn tại của thế giới bên kia.

>>> Xem thêm chi tiết: TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top