11/07/2019 11:18

Lốp xe có màu đen, xe taxi có màu vàng…mọi thứ đều có lý do cả đấy!

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Màu sắc không chỉ đem đến cảm xúc cho con người mà còn có khả năng thể thiện chức năng khi áp dụng lên một số đồ vật. Cùng tìm hiểu xem tại sao lốp xe có màu đen hay xe taxi có màu vàng với bài viết dưới đây nhé.

Một người bình thường có thể cảm nhận được 7 triệu màu sắc, chính vì thế sẽ giúp con người cảm nhận được mọi thứ trong cuộc sống luôn rực rỡ và xoá tan đi sự nhàm chán. Màu sắc còn có một ý nghĩa rất quan trọng trong việc áp dụng lên các vật dụng hàng ngày. Tuy nhiên một số màu dường như mang ý nghĩa nhất định với các vật dụng như đèn giao thông, xe taxi, hay trụ nước cứu hoả…

Trụ cứu hỏa có 4 màu

Nếu bạn đi trên đường phố, chắc hẳn một lần đã bắt gặp những chiếc trụ nước dùng cho việc cứu hoả. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng có màu đỏ mà còn có thêm 3 màu khác là cam, lục, lam. Việc sơn 4 màu khác nhau không phải vì để tạo sự đẹp mắt mà vì để phân loại công năng của chúng. Ở Mỹ, trụ màu đỏ tương đương với khả năng phun 500 gallon (1 gallon = 3,79 lít), màu cam là 500 - 1000 GPM; lục là 1000 - 1500 GPM; và lam là trên 1500 GPM.

Lốp xe có màu đen, xe taxi có màu vàng…mọi thứ đều có lý do cả đấy!
Trụ cứu hỏa có 4 màu giúp phân loại chức năng phun nước của nó nhiều hay ít.

Máy bay thương mại luôn được sơn trắng

Những chiếc máy bay thương mại thường được các hãng sơn màu trắng thay vì các màu đen hay đỏ…Tưởng chừng việc sơn màu trắng là một điều bình thường và hiển nhiên, thế nhưng nó lại có một ý nghĩa và công năng đặc biệt khác.

Lốp xe có màu đen, xe taxi có màu vàng…mọi thứ đều có lý do cả đấy!
Máy bay thương mại luôn được sơn trắng để giảm hấp thụ nhiệt.

Theo đó, những chiếc máy bay sơn màu trắng sẽ cải thiện khả năng phản chiếu ánh mặt trời. Nhờ màu sắc này, những tổn hại do ánh mặt trời gây ra sẽ giảm đi, giúp thân máy bay không bị hấp thu nhiệt những chiếc máy bay màu sắc. Chưa hết, nó cũng giúp máy bay làm nguội động cơ nhanh hơn.

>> Xem thêm: Điều thú vị về động vật: lạc đà không bướu bá đạo hết phần thiên hạ

Lốp xe luôn có màu đen

Từ lúc mới sinh ra và phân biệt được màu sắc, con người luôn biết rằng những chiếc lốp xe sẽ có màu đen. Thế nhưng thực ra để làm lốp người ta phải dùng nguyên liệu là cao su và thường nó sẽ có màu trắng. Chiếc lốp bắt đầu có màu đen khi các nhà sản xuất cho carbon vào đó. Việc này sẽ giúp những chiếc lốp tăng tuổi thọ và bền bỉ hơn. Ngoài ra màu đen của cũng sẽ giúp bảo vệ lốp trước tia cực tím.

Lốp xe có màu đen, xe taxi có màu vàng…mọi thứ đều có lý do cả đấy!
Lốp xe luôn có màu đen không phải để ít thấy bẩn mà vì carbon làm đen và giúp tăng độ bền.

Đèn giao thông luôn có 3 màu 

Những chiếc đèn điều khiển giao thông được người ta tạo ra với 3 màu Đỏ - Vàng – Xanh. Ý nghĩa của 3 màu này có lẽ ai cũng đã nắm được. Màu đỏ báo hiệu phải dừng xe, màu vàng là dấu hiệu của sự chuyển đổi tín hiệu từ xanh sang đỏ, màu xanh cho phép đi tiếp. Tuy nhiên nếu hỏi tại sao lại dùng 3 gam màu này thì ít người có thể biết được. Theo đó, màu đỏ là màu có bước sóng dài nhất thế nên giúp người đi đường có thể quan sát được ở vị trí xa, tiếp đến là màu vàng và màu xanh.

>> Xem thêm: Sự thật: con trai thường thích ngửi mùi mồ hôi của bạn gái

Lốp xe có màu đen, xe taxi có màu vàng…mọi thứ đều có lý do cả đấy!
Đèn giao thông luôn có 3 màu vì 3 màu này có bước sóng khác nhau.

Vạch sang đường được kẻ sọc

Việc kẻ vạch cho người đi bộ bằng màu trắng xen kẽ màu đen sẽ giúp cho các tài xế nhìn thấy từ xa. Nó sẽ giúp người đi bộ nổi bật hơn trong lúc băng qua đường.

Lốp xe có màu đen, xe taxi có màu vàng…mọi thứ đều có lý do cả đấy!
Sọc đen trắng cũng giúp người qua đường trở nên nổi bật hơn.

Xe taxi có màu vàng

Trong xã hội hiện nay có rất nhiều người sở hữa ô tô cá nhân, thế nên các hãng taxi thường làm nổi mình bằng cách sơn những chiếc xe dịch vụ của mình sao cho nổi bật nhất. Tuy nhiên, họ không thể lựa chọn màu đỏ vì màu đó đặc trưng dùng cho xe cứu hoả, thế nên chỉ còn màu vàng là lựa chọn hàng đầu.

>> Xem thêm: Cơ thể phụ nữ có nhiều điều thú vị, nhất là nói 20.000 từ/ngày

Lốp xe có màu đen, xe taxi có màu vàng…mọi thứ đều có lý do cả đấy!
Xe taxi có màu vàng giúp nó nổi bật trên đường phố và dễ nhận biết.

Quả bóng có hoa văn đen trắng

Những quả bóng đầu tiên trong bộ môn bóng đá nó sẽ có màu trắng chứ không hề có các chấm đen như hiện tại. Và để nó trở nên nổi bật hơn trên sân bóng cũng như qua TV, hãng thể thao adidas mới quyết định thêm các chấm đen.

Lốp xe có màu đen, xe taxi có màu vàng…mọi thứ đều có lý do cả đấy!
Quả bóng có hoa văn đen trắng để giúp nó dễ nhìn thấy hơn trên sân cỏ.

Giấy vệ sinh luôn có màu trắng

Trên thực tế, những cuộc giấy vệ sinh sẽ có màu ngà tuy nhiên nó sẽ được tẩy để có màu trắng tạo cảm giác sạch sẽ, tạo cảm giác an toàn. Thế nên, áo bác sĩ cũng có màu này. Ngoài ra, việc để màu trắng là vì sẽ tiết kiệm được chi phí sản xuất rẻ nhất, so với việc cho nhiều màu sắc vào các cuộn giấy vệ sinh.

Lốp xe có màu đen, xe taxi có màu vàng…mọi thứ đều có lý do cả đấy!
Giấy vệ sinh luôn có màu trắng vừa tạo cảm giác an toàn lại tiết kiệm chi phí sản xuất.

Biểu tượng mạng xã hội thường có màu xanh lam

Các nền tảng mạng xã hội đều có những thiết kế logo riêng biệt, không hề đụng hàng. Tuy nhiên nếu tinh mắt, bạn có thể thấy hầu hết các nhà điều hành đều chọn màu xanh lam làm chủ đạo ví dụ như Twitter, Facebook, Linkedin… Nguyên nhân được đưa ra là vì màu xanh lam giúp tạo được sự tin cậy, an toàn. Người dùng có thể yên tâm giao phó thông tin cá nhân khi sử dụng những nền tảng mạng xã hội này.

Lốp xe có màu đen, xe taxi có màu vàng…mọi thứ đều có lý do cả đấy!
Biểu tượng mạng xã hội thường có màu xanh lam giúp tạo cảm giác an toàn tin tưởng với người dùng.

Có thể thấy màu sắc không chỉ đem lại cảm xúc cho con người mà còn có khả năng phân loại cũng như chứa đựng ý nghĩa vô cùng đặc biệt khi áp dụng lên những đồ vật hàng ngày.

Bạn có bất ngờ với ý nghĩa sau mỗi màu sắc không nào? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình với chúng tôi nhé!

(Nguồn ảnh: Facebook)

Những sự thật "không tưởng" về cơ thể khiến ai cũng bất ngờ: đàn ông cũng có sữa

Một người phụ nữ có thể sinh tận 69 người con, đàn ông cũng có sữa, tim phụ nữ đập nhanh hơn, nhìn dấu vân tay cũng có thể xác định được giới tính của con người hay việc thiếu ngủ còn nguy hiểm gấp bội phần so với thiếu ăn, hay một người có thể nuôi tới 1 triệu con muỗi.

Xem thêm thông tin chi tiết: TẠI ĐÂY!

Đừng quên cập nhật những thông tin hữu ích về không gian sống của Bestie thường xuyên nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Dấu hiệu chứng tỏ tình yêu của bạn đang không ổn một chút nào
Scroll to top