11/25/2019 06:34

Là bạn thân: Hãy cùng vượt qua giông tố cuộc đời

CTV - Theo thethaovanhoa.vn CTV

Cuộc đời vốn nhiều khó khăn, thử thách nhưng khi có một người bạn thân bên cạnh, ta như được tiếp thêm sức mạnh để cùng nhau vượt qua tất cả. Tình bạn luôn là chỗ dựa vững chắc, thậm chí còn bền chặt hơn cả tình yêu.

Trong cuộc đời con người có những mối quan hệ thậm chí còn lãng mạn hơn cả tình yêu và gắn bó không khác gì những người ruột thịt trong gia đình. Đó chính là những người bạn thân. Sức mạnh của người tri kỷ vô cùng lớn, họ cho nhau niềm tin, nghị lực sống để vượt qua muôn vàn sóng gió chứ không chịu để bạn mình phải thất bại và bỏ cuộc.

Là bạn thân: Hãy cùng vượt qua giông tố cuộc đời
Cùng nhau vượt qua thử thách nhé những người bạn. (Ảnh: ONION MADE)

>>Xem thêm: Chẳng thể chối cãi, bạn thân chơi với nhau là cùng ghét chung một đứa

Tình bạn khiến thế giới trở nên tươi đẹp hơn

Còn gì hạnh phúc bằng có một người hiểu bạn, luôn biết lắng nghe và chân thành tuyệt đối. Bạn thân không phải lúc nào cũng ở bên nhau về khoảng cách, nhưng trong tư tưởng họ lúc nào cũng hướng về người kia và muốn cho nhau những điều tốt đẹp nhất. Bạn có thể tâm sự mọi điều và chắc chắn rằng họ sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích, phù hợp và thực tế nhất để cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp.

Hơn thế nữa, khi có bạn thân, niềm vui thì được nhân đôi, còn nỗi buồn chỉ còn lại một nửa. Chúng ta như được tiếp thêm sức mạnh để nhanh chóng vượt qua khó khăn. May mắn của bạn cũng là hạnh phúc của ta, cuộc đời từ đó mà tươi sáng, đẹp đẽ hơn bội phần.

Là bạn thân: Hãy cùng vượt qua giông tố cuộc đời
Thật tuyệt khi khám phá thế giới qua lăng kính của cả 2 người. (Ảnh: ONION MADE)

>>Xem thêm: Nghiên cứu của BELÉN LÓPEZ-PÉRE: Đứa hay ‘cà khịa’ mới là đứa tốt với bạn nhất

Việc gì khó đã có cả hai người cùng giải quyết

Cũng vì sự bạn chẳng bao giờ phải một mình, nên vấn đề của một người luôn trở thành mối quan tâm cho cả hai. Những người tri kỉ sẽ cùng nhau nắm tay, chung sức để đối diện với tất cả những rủi ro trong cuộc sống. Có thể đôi lúc họ sẽ phũ phàng để bạn tỉnh ngộ và nhận ra những điều đúng đắn nhưng tình bạn thân thiết sẽ không bao giờ làm ta tổn thương. Họ luôn nâng đỡ để bạn đứng dậy và dù có dìu nhau thì cũng phải đi tiếp chặng đường.

Tình bạn là liều thuốc chữa lành mọi vết thương. Nếu như phải nhờ vả người khác, ta sẽ cảm thấy mắc nợ họ, thì với bạn bè lại không cần phải suy nghĩ và nề hà về điều ấy. Chính sự sẵn sàng giúp đỡ một cách vô tư đó là điều vô cùng đáng trân trọng mà chúng ta khó tìm thấy được ở một mối quan hệ xã hội nào khác.

Là bạn thân: Hãy cùng vượt qua giông tố cuộc đời
Tình bạn đôi khi còn lãng mạn hơn cả yêu đương. (Ảnh: Anh Chan)
Là bạn thân: Hãy cùng vượt qua giông tố cuộc đời
Cả 2 người sẽ cũng chung sức để giải quyết vấn đề cho nhau trong cuộc sống. (Ảnh: Anh Chan)

>>Xem thêm: Yêu xa đã là gì, bạn thân ở xa mới đúng là khổ

Tình bạn chẳng khác nào tình thân ruột thịt

Sau nhiều năm tháng đường đời, liệu mấy ai còn khẳng định rằng gia đình là người hiểu ta nhất khi phần lớn thời gian trưởng thành chúng ta ở bên những người bạn. Họ thấu hiểu mọi sở thích, cung bậc cảm xúc thậm chí cả điểm mạnh, điểm yếu của đối phương. Đôi khi những người thân thiết còn như thể có thần giao cách cảm, chẳng cần trình bày nhiều, chỉ cần nhìn ánh mắt, điệu bộ thôi cũng biết nhau muốn gì rồi. Đôi khi có những điều khó tâm sự được với người thân trong gia đình thì có một đứa bạn bên cạnh để tỉ tê cả thế giới là điều tuyệt vời nhất. 

Có nhiều người bạn thân thiết đến nỗi, ba mẹ mình cũng là mẹ nó, thỉnh thoảng "chán cơm nhà" có thể chạy luôn sang với bạn để tá túc. Không khoảng cách, không câu nệ và luôn sẵn sàng bảo vệ nhau cho nên tình bạn không khác gì những người ruột thịt trong gia đình.

Là bạn thân: Hãy cùng vượt qua giông tố cuộc đời
Bạn bè luôn là những người thấu hiểu và chân thành nhất. (Ảnh: ONION MADE)
BFF

Có người từng nói rằng: Thiên thần được gửi xuống trái đất trong hình hài những người bạn. Đôi khi một tin nhắn "Đừng lo, có tớ đây rồi" còn ấm áp và cần thiết hơn bất kỳ sự khuyên bảo, động viên nào. Cho nên, khi ta đã may mắn có được một người bạn thân bên cạnh thì đừng vội bỏ cuộc những sóng gió, chông gai mà hãy cùng nhau đi qua tất cả nhé. Bạn có suy nghĩ gì về điều này? Để lại bình luận cho chúng mình cùng biết nha!

Cùng đón xem những bài viết hấp dẫn khác trên Bestie nhé! 

Tình bạn dài 7 năm thì chẳng còn là bạn thân nữa mà là "nợ đời" của nhau

Trong cuộc sống, đôi lúc chẳng cần giàu sang, phú quý chỉ cần có một người bạn luôn đồng hành chia sẻ mọi buồn vui là đủ. Có thể người đó chỉ bên bạn trong một khoảng thời gian cũng có thể là rất nhiều năm.

Thế nhưng, dù có là bao nhiêu thì cũng đáng trân trọng vì trong khoảng thời gian đó đã chân thành, đối xử tốt với nhau.  

Còn những đứa chơi thân với nhau hơn 7 năm thì chẳng còn gì để nói, bởi chúng chính là “nợ đời” của bạn đấy.

Xem thêm TẠI ĐÂY.

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN: CÓ TIỀN, 5 KIỂU BẠN KHÔNG KẾT GIAO, HẾT TIỀN, 5 KIỂU NGƯỜI KHÔNG CẦU CẠNH
Scroll to top