11/12/2019 11:00

Công ty không công khai tiền lương, CDM chia sẻ quan điểm trái chiều

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Bạn nghĩ sao về việc công ty không công khai mức lương nhân viên? Đây là một cách bảo mật sự riêng tư hay là cách kiềm hãm mức lương của nhân viên với giá rẻ nhất?

Một trong những yếu tố quan trọng của người tìm việc khi quyết định đầu quân vào một công ty nào đó tùy thuộc phần lớn vào mức lương. Công ty nào có đãi ngộ tốt thì sẽ thu hút được người tài. Không chỉ thế, mức lương còn thể hiện khả năng và sự cống hiến của từng người trong công việc. Tuy nhiên, vấn đề tiền bạc, lương thưởng luôn là vấn đề tế nhị muôn thuở ở chốn công sở.

Mới đây nhất trên một trang mạng xã hội với nhiều người theo dõi đã có một topic cho rằng "Tại sao nhiều doanh nghiệp không công khai tiền lương nhân viên?". Ngẫm cũng thấy thắc mắc, tại sao lương không niêm yết, không công khai để mọi người nhìn vào đó mà phấn đấu lại cứ giấu nhẹm đi, có người được hỏi cũng không muốn trả lời lương mình bao nhiêu tiền.

Không thích public lương nhưng rất thích tìm hiểu lương người khác

>>Bạn có biết: Tháng nào cũng "vét sạch" tiền lương của chồng, người vợ bị phạt nặng

Tại sao nhiều doanh nghiệp không công khai tiền lương nhân viên?

Trong môi trường công sở, lương thưởng là vấn đề khá tế nhị, nhạy cảm đánh vào nhu cầu và mục đích trực tiếp của người lao động. Ở nhiều công ty lớn sẽ không có chuyện công khai lương của nhân viên vì họ khá tôn trọng sự bảo mật riêng tư. Điều này sẽ đảm bảo quyền lợi cho những người có năng lực thực sự, cống hiến hết mình cho công ty.

Nếu thông tin về lương bị rò rỉ khả năng cao sẽ gây ra những mâu thuẫn nội bộ, nhân viên sẽ so bì với nhau về mức lương, cùng vào một thời điểm, làm cùng công việc sao lại có sự chênh lệch. Lúc này, thiệt thòi nhiều nhất là ở phía công ty bởi nhân viên mâu thuẫn nội bộ thì sẽ khó lòng ổn định, vững mạnh và phát triển lâu dài được.

Tuy nhiên cũng có những công ty lợi dụng điều này để ép lương, bóc lột sức lao động của nhân viên nếu như họ chưa có kinh nghiệm deal lương. Mặc dù có năng lực, có trách nhiệm nhưng mức lương nhận được là không xứng đáng.

Không thích public lương nhưng rất thích tìm hiểu lương người khác

>>Đừng bỏ lỡ: Tranh cãi: Con trai lương 8 triệu, đừng mong có người yêu

Cộng đồng mạng nêu quan điểm như thế nào về việc không công khai tiền lương?

Khi topic được công khai thì cũng đã nhận được khá nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng:

- Công khai bảng lương sẽ giúp ứng viên deal lương tốt hơn.

- Lương lậu rõ ràng thì không sao, nhưng ghét nhất là cái tính tọc mạch, sân si của các chị đồng nghiệp “kém duyên”.

- Đa phần đều mong muốn được giữ kín mức lương của mình.

- Không thích người khác biết lương của mình bao nhiêu nhưng độ “hóng” thì vẫn rất cao. Đây điển hình là kiểu nhân viên “bà tám” chốn công sở rồi.

- Không chia sẻ công khai cũng có lý do, khỏi phải ganh tỵ.

- ... 

Không thích public lương nhưng rất thích tìm hiểu lương người khácKhông thích public lương nhưng rất thích tìm hiểu lương người khác
 

Nói tóm lại, việc có công khai mức lương hay không vẫn là một vấn đề đang được nhiều người tranh cãi và có nhiều ý kiến trái chiều. Thế nên, điều quan trọng là chúng ta nên chuẩn bị cho mình kĩ năng đàm phán, deal lương thật tốt để không bị thiệt. Bên cạnh đó cũng nên tập trung vào công việc, nâng cao năng lực và luôn hiểu rõ giá trị của bản thân mình!

Nhân viên bị buộc cho thôi việc nhưng chủ không trả tiền lương vì không thích trả

Trong môi trường công sở, mức lương là điều hết sức tế nhị, không phải ai cũng muốn công khai thu nhập mỗi tháng ra cho mọi người cùng biết. Thế nhưng việc rõ ràng mức lương thưởng cũng giúp cho người lao động nhìn được toàn diện mặt bằng lương của toàn công ty từ đó nhìn ra được con đường phấn đấu, tiến thân của mình.

Còn bạn, bạn có thích nói rõ mức lương cho mọi người cùng biết không, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh Tổng hợp 

>>Xem thêm: Ra trường với đồng lương "lẹt đẹt" dù cha mẹ đã bán nhà cho tiền học

KHOA HỌC CHỨNG MINH: LƯƠNG THẤP LÀM TĂNG NGUY CƠ MẮC CÁC BỆNH TIM MẠCH

Điều này nghe cũng không phải là không có lý. Thực ra thu nhập nhiều hay ít cũng gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý của mỗi người, nếu  thiếu thốn bạn sẽ gặp phải nhiều áp lực, lo lắng trong việc chi tiêu, mua sắm... không những thế còn gây ảnh hưởng đến tim mạch. Nhóm nghiên cứu gồm những chuyên gia đến từ Bệnh viện Brigham, Women Hay và Trường Y Harvard đã theo dõi 9000 người (độ tuổi từ 45 - 64) trong khoảng 17 năm. Kết quả cho thấy những người có mức lương tăng 50% trong khoảng 6 năm - đã giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch khoảng 15%. Ngược lại, những người bị cắt lương hơn 50% thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch tăng 17%.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Các bạn cũng đừng quên theo dõi Bestie để cập nhật những bài học cuộc sống thú vị hằng ngày nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Giám Khảo America’s Got Talent Bị Lừa Suýt Chết
Scroll to top