11/26/2019 01:47

Không phải thứ Hai mà thứ Ba mới là ngày đáng sợ nhất

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Thông thường ai cũng nghĩ rằng thứ Hai chính là ngày ám ảnh nhưng thực sự nhiều người đã nhầm. Khoa học đã chứng minh thứ Ba mới là ngày đáng sợ nhất khi mang đến cho con người cảm giác mệt mỏi hơn.

Đối với người làm văn phòng, khi nghĩ đến thứ Sáu nhiều người sẽ thở phào vì ngày mai không phải đi làm (đối với công ty nghỉ 2 ngày cuối tuần) và thế là sẽ được tụ tập bạn bè, được thoải mái ngủ mà chẳng cần đặt báo thức. Hay nghĩ đến thứ Bảy là những buổi tối đi ăn, đi chơi quẩy tới bến vì Chủ Nhật có thể nướng tới trưa.

Vậy mà chỉ cần nghĩ đến thứ Hai - ngày đầu tiên của tuần mới phải quay trở lại với công việc là ai nấy lại chán chường. Phải đối mặt với một đống công việc, nào là phải dậy sớm, là sợ muộn giờ rồi bao nhiêu thứ bận bịu, họp hành. Chính vì vậy nhiều người rất sợ thứ Hai.

Nhưng theo nghiên cứu khoa học thứ Ba còn đáng sợ hơn rất nhiều 

Không phải thứ Hai mà thứ Ba mới là ngày đáng sợ nhất
Thứ Ba đối với nhiều người còn đáng sợ hơn cả thứ Hai.

Nhiều người sợ thứ Hai nhưng dù sao đó cũng chỉ là những suy nghĩ sau hai ngày nghỉ. Còn khi thứ Ba đến mọi người đã bắt đầu nhập cuộc thật sự với công việc, sẽ chẳng có cảm thông từ sếp như ngày đầu tuần nữa, ngày làm việc thứ hai trong tuần rồi sếp sẽ khó tính và nghiêm khắc hơn. Như vậy mọi hứng khởi sẽ lụi tàn dần.

Cô Emma Privilege, một chuyên gia tâm lý đã từng chia sẻ: “Mọi người dành khá nhiều thời gian vào Chủ Nhật để chuẩn bị tâm lý cho tuần mới, vì vậy họ biết thân biết phận khi thức dậy vào ngày thứ Hai. Thứ Ba những thói quen xấu dần xuất hiện và thực tế hiện lên trước mắt mọi người." 

Lời giải thích này là dựa trên những suy luận khoa học, cho thấy động lực là yếu tố chính để khiến con người mất đi hứng khởi trong ngày thứ Ba. Chỉ một ví dụ nhỏ này thôi cũng khiến các bạn tụt mood rồi: "Nếu thứ Hai đi làm mọi người còn tám chuyện xôn xao về những ngày cuối tuần vừa rồi làm gì, đi chơi ở đâu thì đến thứ Ba ai cũng tất bật với công việc chẳng ai còn hứng thú chia sẻ. Rồi khi thứ Hai đến là có cả ngày Chủ Nhật để chuẩn bị tinh thần thì thứ Ba chẳng có sự chuẩn bị nào cả nên dễ dàng khiến bạn chán nản hơn". Và cô Emma Privilege cũng có lý giải về vấn đề này: “Chúng ta dành cả chiều Chủ Nhật với sự sợ hãi để chuẩn bị tinh thần cho ngày thứ Hai".

Không phải thứ Hai mà thứ Ba mới là ngày đáng sợ nhất
Thứ Ba thật sự mệt mỏi với nhiều người.

Vì vậy, mọi thứ tồi tệ đã nằm trong kế hoạch của bạn từ lâu rồi. Không ai chuẩn bị tinh thần cho những ngày còn lại của tuần. Điều đó khiến thứ Ba chính là một ngày tồi tệ, theo nghiên cứu có 2/3 trong số 1.043 người được khảo sát ghét buổi sáng thứ Ba và một 1/5 cảm thấy khó chịu, căng thẳng nhất cũng vào ngày này (nhiều hơn 30% so với bất kỳ ngày nào khác trong tuần). Thậm chí những người này có khả năng tắt báo thức vào ngày thứ Ba cao hơn đến 26%.

>> Xem thêm: Hãy khởi động ngày mới thật hứng khởi với 6 bài tập có thể thực hiện ngay trên giường

Hãy để cảm xúc tiêu cực được thay thế

Không phải thứ Hai mà thứ Ba mới là ngày đáng sợ nhất
Hãy sống tích cực hơn để cảm xúc không tốt bị thay thế

Đừng khiến những ngày đầu tuần của mình trở nên mệt mỏi như thế, hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt cho cả tuần, hãy tự đặt ra các câu hỏi xem mình sẽ làm gì vào tuần tới rồi sau đó sẽ cố gắng hoàn thành tất cả. Hoặc có thể tự gây hứng khởi cho mình bằng cách dậy sớm để tránh tắc đường hay uống một cốc cà phê giúp đầu óc tỉnh táo hơn,… Có rất nhiều cách để làm mới cảm xúc của mình để có thể bắt đầu một ngày mới tốt nhất. Điều đó sẽ giúp bạn luôn hứng khởi trong công việc.

>> Xem thêm: 5 "set" đồ cho tuần làm việc đầy hứng khởi

Những điều bạn nên làm khi vừa ngủ dậy để có một ngày mới khỏe mạnh hơn

Mỗi ngày trôi qua chúng ta đều không thể lấy lại được, vậy nên hãy sống hết mình với nó, đừng để những cảm xúc không tốt làm ảnh hưởng đến bạn. Hãy suy nghĩ tích cực và vui vẻ để có thể làm việc và hưởng thụ cuộc sống tốt nhất.

Còn bạn, bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản nhất vào thứ mấy, cùng chia sẻ nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

5 cách để nàng hạnh phúc mỗi ngày

Trong thế giới rộng lớn kia, chúng ta chắc chắn sẽ có ngày phải gục ngã, có nhiều khi chán chường, nhiều lúc chẳng còn một chút động lực để tiếp tục. Và dù có là ai, có mạnh mẽ đến đâu rồi cũng sẽ trải qua những ngày tháng mệt mỏi đến thế. Vậy nên chẳng có lí do nào để chúng ta không tìm những cách làm khiến tinh thần mình luôn thoải mái và tích cực để hạnh phúc mỗi ngày.

Có lẽ cách đầu tiên chính là dành thời gian cho bản thân, nhiều người nghĩ việc này đơn giản nhưng khi đã vào cuồng quay của cuộc sống thì nó cuốn ta đi lúc nào không biết để rồi chính mình cũng không thể sắp xếp thời gian nghỉ ngơi cho chính mình. Vậy nên hãy cố gắng dành thời gian cho bản thân, hãy yêu quý bản thân mình bởi sau đó nó sẽ giúp ta làm mọi chuyện một cách dễ dàng hơn.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top