11/16/2019 23:17

Không sinh con, cùng chia sẻ việc nhà... giúp vợ chồng giữ lửa yêu

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Nhiều người vẫn thường nói “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu” cho thấy cuộc sống sau hôn nhân chẳng “màu hồng” như chúng ta vẫn nghĩ. Tuy nhiên, không ít cặp vợ chồng sau kết hôn vẫn giữ được sự ngọt ngào và lãng mạn dành cho nhau.

Nói đến đặc điểm thường thấy ở các cặp vợ chồng hạnh phúc thì chưa có giải thích cụ thể nào về điều này, nhưng để nói đến sự hài lòng trong hôn nhân thì các nhà khoa học Mỹ đã có những chia sẻ khá thú vị. Theo các nhà nghiên cứu, việc giữ được hạnh phúc gia đình là nhờ 5 đặc điểm sau đây. 

1. Khởi đầu “xung đột” kết thúc “dịu êm”

Theo một nghiên cứu của bang Florida: các cặp vợ chồng có khả năng tức giận ngay từ đầu sẽ hạnh phúc lâu dài hơn những cặp vợ chồng có khởi đầu “suôn sẻ”, “hòa bình”. Đôi lúc sự khó chịu, giận dữ nhưng trung thực lại là lúc để cả hai bộc lộ tính cách thật của bản thân, từ đó có cái nhìn đúng hơn về đối phương và tránh được nhiều rắc rối về sau.  

Không có con, không xin lỗi qua tin nhắn giúp giữ lửa yêu hiệu quả
Xung đột ngay từ đầu để cả hai cùng hiểu nhau và biết cách tránh những sai lầm sau này (ảnh: Pinterest)

>>Xem thêm: Bên chồng lúc cơ hàn, chẳng cần quà sang, điểm tốt vợ hơn đứt bồ

Các chuyên gia cho biết, hầu hết chúng ta có suy nghĩ rằng các cặp đôi thường có thời kỳ đầu yêu đương lãng mạn, suôn sẻ, sau một thời gian chung sống mới bắt đầu xảy ra nhiều xung đột, bất hòa. Thế nhưng các chuyên gia cho biết vợ chồng nên có những khởi đầu "xung đột" giải quyết hết mọi chuyện để cùng hiểu nhau hơn từ đó mới có một kết thúc “dịu êm”, một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài được. 

2. Tiếp xúc với những người đã kết hôn

Bạn có nhận ra rằng môi trường xung quanh rất quan trọng và nó ảnh hướng đến các quyết định của bạn. Ví như nếu xung quanh bạn là những người đã kết hôn thì bạn cũng sẽ sớm kết hôn giống như họ. Ngược lại, bạn có khả năng ly hôn cao hơn 75% nếu bạn bè, người thân hoặc những người tiếp xúc xung quanh bạn đã ly hôn. Điều này được rút ra từ một nghiên cứu của trường đại học Brown (Mỹ).

Không có con, không xin lỗi qua tin nhắn giúp giữ lửa yêu hiệu quả
Những người xung quanh hoặc bạn thân có gia đình hạnh phúc sẽ giúp bạn có niềm tin vào tình yêu và hôn nhân (ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Từ đó, các nhà nghiên cứu cũng đã khuyến nghị các cặp vợ chồng nên thường xuyên chơi với những người bạn có gia đình hạnh phúc hoặc tiếp xúc nhiều với các phim truyện, tranh ảnh mang cảm xúc tích cực về hạnh phúc gia đình, điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc giúp bạn có niềm tin vào cuộc hôn nhân của mình. 

3. Cùng chia sẻ việc nhà

Chia sẻ việc nhà không đơn thuần giúp cả hai sắp xếp được nhà cửa hay lịch sinh hoạt một cách hợp lý mà nó còn tạo sự gắn kết để các cặp vợ chồng thấu hiểu và san sẻ với nhau nhiều hơn, điều này làm gia tăng thêm hạnh phúc, gắn kết bền lâu. Cùng nhau chia sẻ việc nhà còn cho thấy cả hai đang có trách nhiệm với chính tổ ấm của mình. 

Các nhà nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng vợ chồng cùng nhau chia sẻ việc nhà, đồng thuận trong quyết định gia đình thì khả năng kéo dài hạnh phúc sau hôn nhân rất cao. 

>>Xem thêm: Càng yêu nhau càng giống nhau, từ ngoại hình đến cách nói chuyện

4. Không xin lỗi qua tin nhắn

Trong một nghiên cứu của Đại học Brigham Young (Mỹ) đã chỉ ra rằng: các cặp vợ chồng thường xuyên sử dụng tin nhắn, mail, inbox trên mạng xã hội để xin lỗi hoặc đưa ra quyết định nào đó khi giận dỗi thường ít hạnh phúc trong mối quan hệ của họ. 

Không có con, không xin lỗi qua tin nhắn giúp giữ lửa yêu hiệu quả
Trực tiếp chia sẻ hoặc giải quyết khi có hiểu lầm, mâu thuẫn sẽ giúp vợ chồng thêm gắn kết bền lâu (ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Văn bản thường không bộc lộ được hết cảm xúc và biểm cảm thật của con người nên chúng làm giảm giá trị kết nối của các cặp vợ chồng. Chính vì thế, các chuyên gia khuyến cáo: khi nói đến những thứ quan trọng, các cặp vợ chồng nên trực tiếp ngồi lại bàn bạc, cùng nhau tìm ra hướng giải quyết thay cho việc nhắn tin hoặc sử dụng các mạng xã hội khác.

>>Xem thêm: Trong tình yêu, nếu cùng lúc yêu hai người, hãy chọn người thứ hai

5. Không sinh con

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng thực chất lại rất thuyết phục. Có rất nhiều nghiên cứu, trong đó có một cuộc khảo sát năm 2014 được tiến hành trên 5000 người đã có mối quan hệ lâu dài, chỉ ra các cặp vợ chồng không có con thường hạnh phúc hơn những cặp vợ chồng đã có con. 

Con cái là lộc trời ban, là những “thiên thần” giúp vợ và chồng có thêm sự liên kết, ràng buộc. Tuy nhiên, không thể phủ nhận gánh nặng về mặt kinh tế và tinh thần mà những đứa trẻ mang lại cũng rất lớn. Tệ hơn có không ít gia đình khi con cái là nguyên nhân khiến vợ chồng trở nên bất hòa và hôn nhân tan vỡ. 

Nuôi 30 "đứa con" làm bằng búp bê, cặp vợ chồng bị bạn chê là "quái dị"

Rõ ràng, hôn nhân chưa hẳn là “nấm mồ của tình yêu” nếu như cả hai cùng có sự chia sẻ, thấu hiểu và đồng cảm với nhau. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài hay ngắn hạn đều là do sự lựa chọn và quyết định của cả hai bên. 

Thế còn bạn, bạn có đồng ý với quan điểm của các nhà nghiên cứu Mỹ?

KHI YÊU: ĐÀN ÔNG ĐỪNG QUÁ BẬN RỘN, PHỤ NỮ CŨNG ĐỪNG QUÁ RẢNH RỖI!

Trong tình yêu, luôn có những "quy tắc" nhất định để kéo dài mối quan hệ lãng mạn, hạnh phúc. Người đàn ông khi yêu nên có trách nhiệm, bản lĩnh, người phụ nữ thì phải tự tin, tự chủ, không quá dựa dẫm vào người ấy. Yêu đương là chuyện của cả hai nhưng ai cũng cần có những quy tắc riêng của mình.

Không thể phủ nhận rằng có rất nhiều cặp đôi yêu nhau đang trong tình trạng: "Phụ nữ sợ yêu người bận rộn, còn đàn ông lại ngại yêu người rảnh rỗi". Là phụ nữ, ai cũng mong muốn người đàn ông của mình phải có ý chí, sự nghiệp vững vàng và phát triển. Thế nhưng, đừng vì đặt công việc lên làm sự ưu tiên hàng đầu mà để người phụ nữ bên cạnh phải cô đơn trong chính mối quan hệ mang tên tình yêu.  

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Bạn có thể xem nhiều tâm sự cuộc sống, tình yêu, gia đình của phái đẹp tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NH N BỀN CHẶT
Scroll to top