11/13/2019 12:11

Khoa học chứng minh: Người hướng nội thực sự thu hút người đối diện

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Người hướng nội không hề nhạt nhẽo hay vô tâm như nhiều người đã nghĩ mà họ cũng sở hữu sự hấp dẫn và thu hút riêng làm cho nhiều người muốn tìm hiểu để biết thêm về họ.

Những người hướng nội thường rất ít kết bạn, ít giao tiếp với những người xung quanh và ngại tiếp xúc đám đông. Vì thế mà trong mắt nhiều người những người hướng nội là người nhạt nhẽo, khó gần và không có gì thú vị cả nhưng sự thực không phải vậy. Khoa học đã chứng minh những người hướng nội rất có sức hấp dẫn và thu hút người khác ở nhiều lí do.

1. Họ luôn lắng nghe và nói ít hơn

Khoa học chứng minh: Người hướng nội thực sự thu hút người đối diện

Tác giả của cuốn sách "Tự phát triển bản thân dành cho Người hướng nội" - Nancy Ancowitz cùng các đồng nghiệp sau khoảng thời gian tiếp xúc và làm việc cùng những người hướng nội, họ đã nhận ra rằng những người hướng nội có khả năng nghe rất tốt và luôn xử lý thông tin ngay trong đầu. Vì vậy họ rất hấp dẫn với những người xung quanh, khi trong cuộc sống vội vã này có rất ít người có thể ngồi cùng và lắng nghe những câu chuyện của chúng ta. Những người hướng nội luôn lắng nghe nhiều hơn và nói ít hơn giúp người bên cạnh cảm thấy được chia sẻ, được thấu hiểu. 

2. Họ luôn có động lực từ bên trong

Với tính cách ít chia sẻ ra bên ngoài những suy nghĩ, tình cảm của mình thì người hướng nội luôn tự ngẫm nghĩ mọi việc để từ đó tạo cho mình những động lực chứ không phải động lực từ bên ngoài như những lời khen hay lời khích lệ. Thậm chí họ cũng không bị ảnh hưởng bởi những lời nói bên ngoài dù là lời tán dương hay khen ngợi đến đâu mà họ luôn tự có những suy nghĩ của bản thân, họ biết mình đang ở đâu và có thể làm gì. Bởi vậy có rất nhiều người dám theo đuổi đam mê và thành công. Họ không ngại lời người khác nói, dám đương đầu với thử thách khó khăn và có thể tự điều khiển được bản thân mình.

3. Họ luôn quan sát xung quanh

Khoa học chứng minh: Người hướng nội thực sự thu hút người đối diện

Nghiên cứu cho biết khi làm thí nghiệm cùng cho lưỡi của người hướng nội và hướng ngoại tiếp xúc với nước chanh thì kết quả là người hướng nội tiết nhiều nước bọt hơn. Chính tỏ rằng hệ thống hoạt hóa thần kinh RAS hay còn gọi là hệ thống chịu trách nhiệm cho phản ứng đối với những tác nhân kích thích của người hướng nội nhạy cảm hơn nhiều so với người hướng ngoại. Vì thế khi ở bên cạnh người hướng nội họ luôn im lặng như thế không phải họ nhạt nhẽo mà họ đang lặng lẽ quan sát mọi thứ xung quanh. Và như vậy họ luôn nhìn thấy nhiều điều mà chúng ta bỏ lỡ. Thậm chí khi bạn chơi cùng một người hướng nội thì có khi bạn chẳng cần phải nói họ cũng biết bạn muốn nói điều gì.

4. Họ rất chú ý đến lời nói mình nói ra

Những người hướng nội thường ít nói và những khi họ nói đều là những câu nói đã được suy nghĩ rất kĩ. Họ không bao giờ vội vàng, hấp tấp cũng không nói nhiều mà chỉ nói ra những điều mình muốn nói. Năm 2012, nghiên cứu của Randy Buckner thuộc Đại học Harvard chỉ ra rằng những người hướng nội có chất xám ở vỏ não dày hơn người hướng ngoại. Mà chính bộ phận này là nơi đưa ra những suy nghĩ và quyết định, bởi thế những người sống nội tâm sẽ suy nghĩ nhiều và cẩn thận hơn trước khi nói.

5. Họ rất sáng tạo

Những người chuyên làm công việc sáng tạo ở mọi lĩnh vực phần nhiều là người hướng nội, đó là nghiên cứu của  các nhà tâm lý học Mihaly Csikszentmihalyi và Gregory Feist. Điều này rất đúng bởi những người sống nội tâm họ có khả năng sống một mình tốt, không sợ cô đơn – mà chính điều này là phần nhiều cho sự thành công và sáng tạo. Những người hướng nội luôn muốn được tự do, luôn muốn có một không gian của riêng mình, không thích bị làm phiền và khi đó họ có thể đắm chìm vào suy nghĩ riêng rồi tự đặt ra câu hỏi cho chính mình, điều này rất kích thích sự sáng tạo. Có lẽ thế mà câu nói của tác giả Susan Cain đã được rất nhiều người tán thành: "Không có những người sống nội tâm, thế giới sẽ không có: thuyết hấp dẫn, thuyết tương đối và những tác phẩm nổi tiếng".

>> Xem thêm: Thấy gương mặt phụ nữ cho thấy thế giới nội tâm của bạn rất phức tạp

6. Họ chăm chỉ và thông minh

Khoa học chứng minh: Người hướng nội thực sự thu hút người đối diện

Có một nghiên cứu của Trung tâm Phát triển Tài năng, có khoảng 60% những đứa trẻ thông minh, tài năng là người hướng nội. Điều này thể hiện rằng những người hướng nội luôn yêu thích học hỏi và luôn tìm tòi những điều mới cho bản thân mình. Thế giới của riêng họ luôn rất sôi động và bởi thế họ luôn đắm chìm vào nó và mọi người nhìn vào sẽ gọi họ là mọt sách. Chính điều đó cũng tạo nên sự thu hút, hấp dẫn cho mọi người vì những người hiểu biết thông minh luôn có nhiều điều thú vị đúng không?

>> Xem thêm: Nghiên cứu kh: tắm biển giúp giải tỏa tâm lý, giảm nỗi đau thất tình

7. Họ rất bí ẩn

Những người hướng nội rất ít nói và càng ít chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình bởi vậy chắc hẳn chẳng ai có thể biết hết về họ. Điều đó sẽ khiến họ càng trở nên hấp dẫn, thu hút vì những người bí ẩn luôn có nhiều điều khiến người khác tò mò, muốn tìm hiểu thêm về họ.

>> Xem thêm: Cô gái sinh tháng 9: hướng ngoại nhưng lại ít nói, tính tình thẳng thắn nhưng đầy thu hút

8. Họ nổi bật 

Khoa học chứng minh: Người hướng nội thực sự thu hút người đối diện

Nếu ai có những người bạn là người hướng nội đều biết rằng họ rất tử tế, dễ thương. Họ luôn bình tĩnh, chậm rãi và suy nghĩ rất kĩ mọi chuyện. Nhất là trong một đám đông ồn ào sự điềm tĩnh và lặng lẽ quan sát khiến họ nổi bât hẳn lên so với những người khác. Có thể trong một đám đông lớn họ không thể hòa nhập nhưng với những nhóm nhỏ hay cuộc đối thoại 1-1 thì họ luôn hấp dẫn và thu hút.

Chú cún sống nội tâm thu hút gần 5 triệu lượt xem

Từng đó những đặc điểm tốt của những người sống nội tâm cũng đủ để thấy thật sự không nên “nhìn mặt mà bắt hình dong”, những người hướng nội có sức hấp dẫn và thu hút riêng. Họ luôn là những người tốt và có thể đồng hành cùng chúng ta trên mọi chặng đường khi chúng ta mở lòng nhiều hơn với họ.

Còn bạn, là người hướng nội hay hướng ngoại, cùng chia sẻ nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

Phụ nữ sống nội tâm ắt có ngoại hình ưa nhìn và có sức hấp dẫn riêng

Phụ nữ vốn không phải hơn nhau ở vẻ bề ngoài, ở quần là áo lượt mà là hơn nhau ở thần thái toát lên từ khuôn mặt, tính cách và suy nghĩ. Mà những người có nhiều kiến thức, sâu sắc và trí tuệ vẫn luôn luôn thu hút nhất. Và người ta vẫn nói tâm sinh tướng, nét đẹp và sự quyến rũ của một người phụ nữ nhất định phải từ trong nội tâm mà lan tỏa ra bên ngoài. Những người sống nội tâm luôn bình tĩnh, chậm rãi, lặng lẽ suy nghĩ và đưa ra những nhận định sâu sắc điều đó sẽ toát lên qua vẻ bề ngoài nhẹ nhàng, khoan dung và ưa nhìn. Bên cạnh đó họ còn có thể truyền đi năng lượng tích cực và tạo nên sự lôi cuốn đối với bất kì ai. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top