11/22/2019 11:45

Khi con gái đến ngưỡng tuổi 30: Ế chồng không đáng sợ bằng "ế tiền"

NGUYỄN DUNG - Theo thethaovanhoa.vn NGUYỄN DUNG

Càng quá cái tuổi "cập kê", người ta lại càng lo lắng và kì vọng về một mái ấm gia đình hạnh phúc và trọn vẹn. Thế nhưng đàn bà mong lấy chồng sớm là đàn bà "dại" bởi chồng đôi khi còn không mang lại hạnh phúc viên mãn bằng tiền.

Nói thực dụng cũng được và đam mê tiền bạc bỏ lỡ thanh xuân cũng chẳng sao, phụ nữ thời nay chẳng phải ai cũng đều tuyên bố là người độc lập, tự chủ về kinh tế rồi hay sao? Họ chỉ cần có tiền rồi những thứ còn lại tự khắc "ông trời" sẽ an bài. Nói vậy tức là để thấy, khi phụ nữ đã đạt đến cái ngưỡng 30 tuổi đầy chông chênh với những lời "đàm tiếu", thúc giục, người trong cuộc còn chẳng thấy lo bị ế bằng việc không có tiền, một xu dính túi cũng không. Suy cho cùng, nỗi sợ lớn nhất của người phụ nữ trưởng thành chỉ đơn giản là không có tiền mà thôi.

Không có tiền, phụ nữ 30 tuổi còn thấy khủng hoảng hơn là không có chồng

Ai rồi cũng sẽ đến lúc "dựng vợ gả chồng", xây dựng tổ ấm riêng của đời mình và khi chưa nắm chắc được hạnh phúc trong tay, người ta lại nhốn nháo lo sợ một chữ "ế". Ở cái tuổi này, bạn bè cắp nách cũng vài ba đứa con, gặp nhau bao giờ cũng chỉ bàn toàn chuyện bỉm sữa, duy nhất chỉ có mình bạn là ung dung tự tại, tay điện thoại, tay phấn son chẳng vướng bận điều gì. Thế nhưng một điều dễ thấy ở những người phụ nữ đã có gia đình là họ phải tạm dừng công việc kiếm tiền lại để chăm chút cho tổ ấm, còn bạn thì sao? Không chồng, chưa con, hai tay làm nên cả một sự nghiệp và có rất nhiều tiền trong tay. Hạnh phúc có thể đến muộn nhưng chắc chắn nó sẽ đến, còn nếu như không biết lựa thời cơ "chín muồi" mà hái ra tiền thì mãi mãi sẽ chỉ là một cô gái vừa nghèo vừa ế.

Khi con gái đến ngưỡng tuổi 30: Ế chồng không đáng sợ bằng ế tiền
30 tuổi vẫn chưa yêu ai thì sao? (Ảnh: Trúc Khưu)

Rồi ai cũng sẽ đến ngày gặp được định mệnh của đời mình, trong lúc chờ đợi, hà cớ gì phải lo lắng, bồn chồn và bị ám ảnh một chữ "ế" to đùng. Nói không chừng nếu như cứ mãi một mình thì gia đình còn sốt ruột mà tự tay tìm con rể cũng nên. Lúc này đây, có tiền là có tất cả, phụ nữ một khi đã độc lập về tài chính và tự chủ trong kinh tế sẽ chẳng lo thiếu tình yêu. Tất cả đều đã nằm trong sự an bài của ông trời và số phận rồi. Chẳng việc gì bạn phải cuống cuồng lên cả. Nhưng hãy nhớ rằng không có tiền thì sẽ chẳng khiến đàn ông chú ý tới được. Không phải là vì họ cần hay đào mỏ tiền của mình, mà bởi nếu như có tiền trong tay, bạn sẽ tự biết làm mình nổi bật hơn trong mắt đối phương. Tự chăm sóc và làm bản thân trở nên quyến rũ bao giờ cũng khiến đàn ông si mê.

Khi con gái đến ngưỡng tuổi 30: Ế chồng không đáng sợ bằng ế tiền
30 tuổi có nhiều tiền nhưng cô đơn thì đã sao? (Ảnh: Trúc Khưu)

>> Xem thêm: Tại sao hẹn hò ở độ tuổi 30 lại có nhiều 'lợi thế' hơn so với tuổi 20?

Dù là 20 hay 30, 40 tuổi thì không có tiền vẫn đáng sợ hơn không có tình yêu

Không chỉ riêng lứa phụ nữ 30 tuổi mà kể cả dù bạn vừa mới đôi mươi, đang chập chững bước chân ra "đường đời", hay khi đã U40 từng trải qua bao sóng gió, thị phi của "thương trường" thì ắt hẳn vẫn thấy được không có tiền quả thực rất đáng sợ. Không phải có ý nói phụ nữ thực dụng, nhưng khi tình yêu chưa đến thì tại sao phải tự chững lại bản thân mà không tìm cho mình một sở thích, công việc hái ra tiền, vẫn đảm bảo được cuộc sống sung túc trước khi chờ người ấy xuất hiện, vẫn khiến bản thân có giá trị và hấp dẫn được đồng tiền.

Khi con gái đến ngưỡng tuổi 30: Ế chồng không đáng sợ bằng ế tiền
TÌnh yêu quan trọng đấy, nhưng bạn thử nghĩ xem tiền bạc có quan trọng hơn hay không? (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Có nhiều người, họ vẫn rất giỏi trong việc kiếm tiền và tìm hạnh phúc của đời mình, cả hai đến song song cùng một lúc vô cùng viên mãn. Thế nhưng đó chỉ là một số ít những người phụ nữ thành công và may mắn. Tự huyễn hoặc bản thân trở thành một người thành công cũng tốt, nhưng nếu bạn chưa có được cả hai thứ quan trọng ấy thì phải cố gắng gấp đôi, gấp ba mới cảm thấy hạnh phúc được. Bạn cũng đã thấy rồi đấy, tiền sẽ không bao giờ tự tìm đến với mình, dù bằng bất cứ lí do nào cũng vậy thôi, nhưng tình yêu thì khác, biết đâu trên đường đời tấp nập lại vô tình va phải định mệnh của đời mình thì sao?

Khi con gái đến ngưỡng tuổi 30: Ế chồng không đáng sợ bằng ế tiền
Nhiều người phân vân giữa tình yêu và sự nghiệp, rốt cục họ chỉ được chọn một trong hai mà thôi. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Đừng bỏ lỡ: Phụ nữ trước tuổi 30: 3 thêm, 4 bớt, 5 thứ cần giữ gìn

Tự chủ trong kinh tế để bình đẳng trong hôn nhân

Nhiều người thường nói, đàn bà dại là đàn bà sợ ế còn đàn bà khôn là đàn bà sợ không có tiền. Khôn và dại không thể đánh giá một con người chỉ qua cách họ lo sợ một mối quan tâm nào đó. Họ chỉ là đang phân vân lưỡng lự giữa tiền và tình, cái nào cũng quan trọng nhưng đối với tuỳ từng người thì sẽ có cái nhìn nhận riêng. Không thể nói một người là ham mê vật chất nếu như họ đang dành hết tâm sức để kiếm tiền ở độ tuổi này được. Phụ nữ càng tự chủ trong kinh tế thì cuộc hôn nhân sẽ càng bình đẳng. Chẳng phải ở thời đại ngày nay, người ta vẫn thường "hạ thấp" giá trị của những người phụ nữ nội trợ, ngày ngày "ngửa tay" xin tiền chồng hay sao? Thực ra họ cũng muốn kiếm tiền lắm chứ nhưng một khi công việc nhà ập đến thì dù có ba đầu sáu tay cũng không thể làm tròn trách nhiệm được.

Khi con gái đến ngưỡng tuổi 30: Ế chồng không đáng sợ bằng ế tiền
Tụ chủ trong kinh tế sẽ mang lại một cuộc hôn nhân bình đẳng. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Cứ bình tĩnh kiếm thật nhiều tiền trước khi sa vào mê cung nội trợ rồi từ số vốn tiết kiệm của riêng mình, họ chẳng còn lo gì việc phân biệt cao thấp, trên dưới trong gia đình nữa. Chỉ ngay ở thời điểm hiện tại thôi, khi họ đang tự do tự tại và ung dung ngồi kiếm tiền đã khiến rất nhiều người phụ nữ ghen tị và ao ước rồi. Ai rồi cũng sẽ có lúc hối tiếc cho tuổi trẻ nhiệt huyết của mình đã không cố gắng gấp đôi, gấp ba để có cuộc sống gia đình hạnh phúc sau này. Vậy nên những cô gái tuổi 30 ơi, hãy cứ bình chân như vại mà kiếm thật nhiều tiền, tình yêu khắc sẽ đến vào một ngày đẹp trời.

BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG

>> Xem ngay: Phụ nữ độc thân phải mau làm những điều này trước khi tuổi 30 tới

Tiền bạc và tình yêu thường được nói rằng không bao giờ có thể xuất hiện song song trong cùng một thời điểm. Và quả thực đối với phụ nữ 30 tuổi thì nó cũng là vấn đề rất đau đầu bởi lựa chọn một trong hai cũng sẽ luôn cảm thấy nuối tiếc thứ còn lại. Chắc chắn là như vậy!

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Tuổi 30 thì đã sao, cái bạn cần là tình yêu đích thực và chờ đợi định mệnh của đời mình

Phụ nữ tuổi 30 vui chơi tự do thì ít mà lo lắng sợ ế thì nhiều. Cũng dễ hiểu thôi khi mà ở tuổi này, bạn bè ai ai cũng đều đã cắp nách hết rồi nhưng duy nhất chỉ có bạn là vẫn đơn côi lẻ bóng. Cộng thêm áp lực gia đình thúc giục và hàng xóm lời ra tiếng vào khiến bạn chỉ muốn mau mau chóng chóng được tìm thấy một tình yêu đích thực. Tìm thì dễ lắm, nhưng liệu bạn có biến nó trở thành tình yêu đích thực và định mệnh suốt đời của mình hay không? Không có gì là chắc chắn cho đến khi bạn được cầm nắm nó trong tay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top