11/02/2019 14:14

Từ ngày mai: iPhone cũ sẽ hoá “cục gạch” nếu không cập nhật iOS mới

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Những chiếc điện thoại iPhone, iPad đời cũ được sản xuất từ năm 2012 trở về trước sẽ không thể sử dụng nếu không cập nhật lên hệ điều hành mới. Hạn cuối của việc cập nhật này đến hết ngày hôm nay.

Trong tháng qua, hãng điện thoại quả táo cắn dở đã thông báo đến người dùng những thiết bị đời cũ như iPhone 5 và iPad 4... được sản xuất từ năm 2012 trở về trước nếu không cập nhật hệ điều hành mới sẽ gặp những sự cố như định vị GPS hay ngày giờ sẽ bị sai lệch. Đồng thời người dùng sẽ không thể vào các ứng dụng như Gmail hay iCloud…

iPhone cũ sẽ hoá “cục gạch” nếu không cập nhật iOS mới trong hôm nay

Những chiếc điện thoại sẽ gặp vấn đề nếu không cập nhật phần mềm mới trong ngày hôm nay gồm iPhone 2G, 3G, 3GS, 4, 4S và 5. Những mẫu iPad như 1, 2, 3, 4 và mini cũng thuộc diện bị ảnh hưởng. 

Theo đó, người dùng phải cập nhật phần mềm cao hơn trước ngày 3/11. Apple cũng đã đưa ra 2 lựa chọn cập nhật bản iOS 9.3.6 hoặc iOS 10.3.4. Nếu không biết mình đang sử dụng phần mềm nào, người dùng hãy vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu, để xem phiên bản iOS đang cài trên máy. Và nếu không phải bản iOS 9.3.6 hoặc iOS 10.3.4, thì hãy cập nhật liền tay.

>>> Đừng quên: Không tốn kém quảng bá hay mở store, iPhone vẫn đắt khách tại Việt Nam

iPhone cũ sẽ hoá “cục gạch” nếu không cập nhật iOS mới trong hôm nay
Chiếc iPhone 5 hiện vẫn có nhiều người đang sử dụng.  

Những chiếc điện thoại không được cập nhật trong ngày hôm nay, sẽ bị ngắt mọi kết nối Internet. Lúc đó người dùng chỉ còn cách ra cửa hàng và nhờ sự hỗ trợ của nhân viên để tải bản nâng cấp phần mềm mới bằng máy tính.

Các chuyên gia công nghệ giải thích đây được xem là sự kiện Y2K về GPS. Sự kiện này ảnh hưởng đến tất cả các thiết bị hỗ trợ GPS. Có thể hiểu GPS thường sử dụng một bộ đếm tuần biến 10 bit. Nó sẽ nhận giá trị từ 0 đến 1.023. Và khi bước sang giá trị 1.024, hệ thống GPS sẽ quá tải và không thể khởi động nếu không được lập trình lại. Chính vì thế người dùng sẽ không thể dùng GPS hay ngày và thời gian.

>> Đừng bỏ lỡ: Cậu bé bị lác mắt vì chơi điện thoại 10 giờ liền, chuyên gia: Nên áp dụng quy tắc 3, 6, 9, 12

iPhone cũ sẽ hoá “cục gạch” nếu không cập nhật iOS mới trong hôm nay
IPad 4 cũng đang nằm trong các thiết bị sẽ bị khoá nếu không cập nhật phần mềm trong hôm nay.

Trước đây, bộ đếm tuần bắt đầu hoạt động từ ngày 6/1/1980 cho đến ngày 21/8/1999 thì đầy và đã thực hiện việc cài đặt lại. Đây được xem là “kỷ nguyên” GPS đầu tiên. Giờ đây, bộ đếm tuần thứ 2 chuẩn bị bước vào ngày kết thúc 3/11/2019.

>> Có thể bạn quan tâm: Tiến sĩ Devra Davis: Để điện thoại trong túi quần có thể gây vô sinh

Bát phở trị giá bằng cả iPhone X: Khổ chủ ôm hận khi vừa để quên điện thoại đã có người cầm giúp.

Như vậy có thể thấy, hãng điện thoại Apple đang thực hiện đúng vòng tuần hoàn của bộ đếm tuần. Việc này giúp các máy đời cũ của Apple sẽ hoạt động ổn định hơn sau này. Tuy nhiên, nếu bạn không nhanh tay cập nhật phần mềm mới trong hôm nay, thì có lẽ bạn sẽ gặp nhiều rắc rối để xử lý.

Bạn đã nâng cấp bản iOS 9.3.6 hoặc iOS 10.3.4 chưa? Nếu chưa thì hãy nhanh tay cập nhật đi nhé!

(Nguồn ảnh: Facebook)

Cách tỷ phú Bill Gates dạy con: Không sử dụng điện thoại thông minh khi chưa đủ 14 tuổi

Đối với Bill Gates, gia đình là một nơi vô cùng quan trọng và ông cần dành nhiều thời gian bên vợ con mình. Và cách nuôi dạy con của Bill Gates cũng là điều khiến nhiều bậc phụ huynh muốn được học hỏi trong đó có quy tắc "cấm" con dùng điện thoại khi chưa đủ 14 tuổi.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top