11/27/2019 12:13

Ingeborg F. Solli: Mẹ bầu lâm bồn đầu năm dễ sinh ra con thiên tài

Nam Phương - Theo thethaovanhoa.vn Nam Phương

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những trẻ em được sinh vào đầu năm thường thông minh, tài giỏi và khả năng trở thành hiên tài cao hơn rất nhiều những tháng còn lại.

Vẫn biết một đứa trẻ thông minh, tính cách tốt là phần lớn phụ thuộc vào môi trường sống và cách giáo dục đứa trẻ từ gia đình, trường học. Thế nhưng, cũng không thể phủ nhận thời điểm chào đời cũng có ảnh hưởng nhất định đến đứa trẻ ấy. Trên thực tế, không chỉ theo tử vi học mà đã có rất nhiều công trình nghiên cứu chứng minh được rằng trẻ sinh vào đầu năm sẽ thông minh và tài giỏi hơn người. Những thiên tài, tỉ phú trên thế giới cũng xếp phần đông sinh vào đầu năm là một minh chứng rõ ràng nhất. 

Nghiên cứu chỉ ra trẻ sinh đầu năm tài giỏi hơn người

Đã có rất nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng, thời điểm sinh ra của mỗi đứa trẻ thực sự ảnh hưởng đến tham vọng cũng như thành công trong tương lai. Căn cứ dựa trên thống kê về ngoại hình, tính cách, trí tuệ với mối quan hệ giữa giữa ngày tháng sinh mỗi người là có cơ sở. Tác giả Ingeborg F. Solli đã dành nhiều năm để nghiên cứu và chỉ ra rằng các em bé sinh vào đầu năm, cụ thể là vào tháng 1 và tháng 2 sẽ có đầu óc nhanh nhạy và thông minh, cũng như khả năng thành công so với những tháng khác là cao hơn hẳn.

Không những vậy, trang web Gocompare đã tiến hành khảo sát và đưa ra kết quả rằng dựa vào bảng xếp hạng tỷ phú của Fobes cho thấy rằng những đại gia giàu có trên thế giới sinh vào tháng 1 và tháng 2 chiếm một phần lớn. Như Jeff Bezos (CEO Amazon), Paul Allen là người đồng sáng lập Microsoft,  Michael Bloomberg, Carlos Slim Helu... Đây được xem là nghiên cứu khảo sát chính xác nhất nhất việc sinh vào ngày tháng năm nào cũng ảnh hưởng không ít đến trí tuệ và sự thành công của một người.

Ingeborg F. Solli: Mẹ bầu lâm bồn đầu năm dễ sinh ra con thiên tài
Những nhà tỷ phú thế giới sinh vào đầu năm chiếm số đông.

>> Có thể bạn quan tâm: Bí quyết nuôi dạy con thành những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới của người Hà Lan

Vì sao trẻ sinh đầu năm tài giỏi hơn người

Lý giải cho việc trẻ sinh vào đầu năm có nhiều nguyên nhân, nguyên nhân đầu tiên và thấy rõ nhất là những em bé sinh tháng  1 và tháng 2 sẽ có một ưu điểm vượt trội hơn những bạn cùng tuổi sinh vào giữa năm hoặc cuối năm là sẽ trưởng thành và lớn nhanh hơn. Bên cạnh đó, vì được tiếp xúc và làm quen với thế giới xung quanh sớm hơn nên trẻ sinh đầu năm thường có óc quan sát nhạy bén hơn, nhìn nhận vấn đề được chín chắn và già dặn hơn. Từ đó, bản lĩnh "dẫn dầu" dần nằm trong tiềm thức của những đứa trẻ sinh đầu năm.

Ingeborg F. Solli: Mẹ bầu lâm bồn đầu năm dễ sinh ra con thiên tài
Trẻ sinh đầu năm có ưu thế phát triển sớm và chín chắn già dặn hơn trẻ cùng tuổi sinh vào giữa năm hoặc cuối năm. (Ảnh minh họa)

>> Đừng bỏ lỡ: Lời dạy của cổ nhân: "Lấy nghèo dạy con trai, lấy giàu nuôi con gái" ba mẹ không được quên

Lý do tiếp theo được nhắc đến giúp các bé sinh đầu năm có tỉ lệ tài giỏi và thành công hơn phải kể đến yếu tố tự nhiên. Trẻ sinh vào đầu năm là khoảng thời gian thời tiết đang vào giai đoạn mùa xuân, tượng trưng cho vạn vật đang sinh sôi nảy nở. Chính những môi trường xung quanh tỏa ra năng lượng tích cực và tươi mới giúp trẻ sinh vào thời gian này hấp thụ được nguồn năng lượng tươi mới, giúp trẻ trở nên khỏa mạnh, xinh đẹp và tính cách hòa nhã điềm đạm hơn người.

Ingeborg F. Solli: Mẹ bầu lâm bồn đầu năm dễ sinh ra con thiên tài
Môi trường vào đầu năm cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển trí tuệ và tính cách của trẻ. (Ảnh minh họa)

Theo tử vi học, trẻ sinh vào những tháng đầu năm thường sẽ có một tuổi thơ đẹp, được sống trong môi trường đảm bảo cả về tài chính và tình cảm nên có cơ sở để phát triển tốt hơn, cuộc đời được xác định là phần lớn suôn sẻ, dễ dàng, ít gặp khó khăn, bất trắc. Tính cách các bé cũng ôn hòa và đáng tin cậy hơn, có số giỏi giang, thiên tài, làm chỗ dựa vững chắc cho nhiều người.

Ingeborg F. Solli: Mẹ bầu lâm bồn đầu năm dễ sinh ra con thiên tài
Trẻ sinh đầu năm có tài lãnh đạo hơn người và sở hữu trí thông minh vượt trội. (Ảnh minh họa)

>> Xem ngay: Nhà tâm lý học John Rosemond: Đừng để trẻ thấy mình là người quan trọng

Nghệ sĩ Kenyan, sáng tác nghệ thuật cho trẻ em khiếm thị

Vẫn biết điều này không hoàn toàn đúng 100% và cũng không có nghĩa là những đứa trẻ sinh giữa năm hay cuối năm sẽ không thông minh, bởi trí tuệ của trẻ cũng phụ thuộc lớn vào cách giáo dục của cha mẹ và trường học. Thế nhưng, đây cũng là thông tin hữu ích và là tin vui với những mẹ bầu sắp đón em bé chào đời vào tháng 1 và tháng 2 sắp tới, bởi đây được xem là thời điểm rất tốt để số mệnh đứa trẻ sinh ra được trở nên giỏi giang và xuất chúng.

Còn bạn, được sinh ra đời vào tháng mấy, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

KHÔNG ÁP ĐẶT, LÀM BẠN VỚI CON... LÀ CÁCH TẠO RA ĐỨA TRẺ XUẤT SẮC

Việc dạy dỗ một đứa trẻ vẫn chưa bao giờ là điều dễ dàng, tính cách của trẻ sẽ hình thành như thế nào một phần rất lớn phụ thuộc vào môi trường sống và cách dạy dỗ của cha mẹ. Một đứa trẻ thực sự phản ánh được cách dạy dỗ của ba mẹ như thế nào. Đúng cả nghĩa bóng lẫn nghĩa đen, trong mối quan hệ hai chiều, đấng sinh thành có khả năng ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách, hành vi của một đứa trẻ. Đó cũng chính là điều tác động đến việc một đứa bé liệu có thành công, xuất sắc hay không.

Xem thêm chi tiết  TẠI ĐÂY !

Video có thể bạn quan tâm
Những loại thực phẩm có thể gây hại mà trẻ được cho ăn thường xuyên
Scroll to top