11/25/2019 10:58

Gian dối trong tình yêu là biểu hiện của người đàn ông có IQ thấp

Thơ Mộng - Theo thethaovanhoa.vn Thơ Mộng

Mấy anh mà các nàng cứ khen là đào hoa với cả "lắm mối", cưa đổ được nhiều cô một lúc thực chất lại chẳng giỏi giang gì đâu. Khoa học đã chứng minh là những ông nào lăng nhăng là IQ thấp hết đấy.

Chúng ta vẫn đang sống ở thời mà nhiều tư tưởng còn đang khá khác nhau, trong cùng một vấn đề nếu là nam giới và nữ giới gây ra sẽ để lại những ý kiến không đồng nhất. Như chuyện lăng nhăng, là nam thì mọi người lại khen là lãng tử, đào hoa còn là nữ thì sẽ nhận lại sự chê trách, dè bỉu của xã hội. Thế nhưng nghiên cứu mới đây tại Học viện Kinh tế Chính Trị London (Anh) đã chỉ ra rằng, lăng nhăng hay gian dối trong tình yêu chính là biểu hiện của những gã đàn ông có IQ thấp. Nên các chị em đừng thấy ông nào đào hoa là ngưỡng mộ nữa nhé.

Đàn ông thông minh chẳng ai đi lừa dối người yêu hay vợ

Nhà tâm lý học ngành tiến hóa Satoshi Kanazawa thuộc trường Học viện Kinh tế Chính trị London đã có nhận định như trên. Tiến sĩ cho biết những người đàn ông có trí tuệ và IQ cao thường rất ít khi lừa dối, ngoại tình. Kết luận của ông Satoshi được dựa trên những nghiên cứu thông qua lịch sử tiến hóa của loài người. Theo ông, đàn ông từ xưa đến nay luôn có xu hướng đa thê nên chuyện "ăn chả" là rất bình thường.

Gian dối trong tình yêu là biểu hiện của người đàn ông có IQ thấp
Đàn ông chung thủy là thể hiện của sự tiến hóa trong suy nghĩ. (Ảnh minh họa: Lê Công Vinh)

>> Xem thêm: Những cung hoàng đạo nữ rất đa tình, “lăng nhăng” chẳng kém đàn ông

Tuy nhiên, tiến sĩ Satoshi đã chỉ ra rằng xu hướng này không đồng nhất và đang có sự thay đổi trong thời đại ngày nay. Ông giải thích rằng quá trình đồng ý tham gia vào "serious relationship" - mối quan hệ nghiêm túc là một cuộc cách mạng với đàn ông. Và những người đàn ông thông minh, có hiểu biết sẽ tiếp nhận cuộc cách mạng đó một cách đúng đắn để không làm gì sai trái.

Ngược lại, đàn ông ngoại tình chính là những kẻ IQ thấp

Xét về tính trung thực và thành thật, những người đàn ông không tiếp nhận được cuộc cách mạng mang tên "có chủ" mà vẫn muốn đi theo bản ngã cũ thường là kém thông minh, IQ thấp. Những người thông minh sẽ coi trọng sự an toàn, chung thủy trong một mối quan hệ còn kẻ ngốc thì sẽ cắm đầu vào nhiều cô nàng nhiều nhất có thể. Cũng theo đó, sự liên hệ giữa lòng trung thành và trí tuệ không áp dụng đối với phụ nữ bởi vì từ trước tới nay, phái đẹp luôn có ý niệm chung thủy với một người bạn đời, kể cả trong xã hội đa thê.

Gian dối trong tình yêu là biểu hiện của người đàn ông có IQ thấp
Chỉ những người ngu dốt và ích kỷ mới ngoại tình. (Ảnh minh họa: And She Laughs)

>> Có thể bạn quan tâm: 5 con giáp cứ gặp gái là 'thả thính', trăng hoa không ai bằng

Nghiên cứu của ông Satoshi cho thấy, những người thông minh sẽ có tư tưởng tiến bộ, không giữ sự bảo thủ hay phân biệt nữ giới. Ông Satoshi còn tiết lộ một cuộc khảo sát để chứng minh cho nhận định của mình. Theo đó những người đàn ông chung thủy, gắn bó có chỉ số IQ trung bình là 106, nhóm còn lại là những người giữ tư tưởng đa thê có chỉ số IQ trung bình là 95.

Vậy tại sao đàn ông có IQ cao lại chung thủy hơn?

Đơn giản là vì những người thông minh, có trí tuệ sẽ không dễ dàng bị thu hút bởi những cám dỗ bên ngoài. Ngược lại, đàn ông có IQ thấp thường rất ích kỷ và tham lam, thế nên họ lúc nào cũng muốn có càng nhiều càng tốt. Những người tài cao học rộng họ luôn có sự đồng cảm với bạn đời, họ biết đặt mình vào vị trí của đối phương để suy nghĩ và thấu hiểu. Trong khi những kẻ "ngốc" sẽ luôn để mình ở vị trí ưu tiên, "là một, là riêng, là duy nhất" và luôn đem người yêu hoặc vợ của mình ra so sánh với người khác.

Gian dối trong tình yêu là biểu hiện của người đàn ông có IQ thấp
Người đàn ông thông minh, thành đạt sẽ biết đặt mình vào vị trí của bạn đời. (Ảnh minh họa: Just my type)

Chưa kể, những người đàn ông thông minh, có địa vị xã hội và sự thành đạt rồi thì họ sẽ rất khó để đi ngoại tình. Vì họ biết được cuộc sống bây giờ đang rất viên mãn và đủ đầy với họ. Họ tự biết giữ mình để không ảnh hưởng đến bản thân và cả hạnh phúc của người khác. Nói như vậy tức là, chỉ khi người đàn ông chưa đủ hài lòng với cuộc sống, họ mới ngoại tình.

Gian dối trong tình yêu là biểu hiện của người đàn ông có IQ thấp
Còn những người ngoại tình, vì họ không đủ khôn để nghĩ đến điều gì khác ngoài bản thân mình. (Ảnh minh họa: Em Đẹp)

>> Đừng bỏ lỡ: Muốn biết một người có dễ ngoại tình hay chung thủy, hãy xem ngón trỏ

Bí kíp yêu: Dấu hiệu nhận biết một kẻ lăng nhăng trong tình yêu

Chung quy lại là, đàn ông có IQ cao hơn thường sẽ đủ thông minh và bản lĩnh để từ chối những cám dỗ ngoài kia. Hơn ai hết người có trí tuệ sẽ biết nghĩ cho mình và người khác. Còn những kẻ ngu dốt thì chỉ muốn thỏa mãn lòng tham không đáy của mình. Nhưng vốn dĩ ở đời "tham thì thâm", nên những người gian dối lăng nhăng rồi cũng chẳng có được kết cục tốt đẹp.

Thông tin từ: Express Uk.

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn tại Bestie nhé!

ĐÀN ÔNG TÓC XOĂN THƯỜNG LĂNG NHĂNG

Sự chung thủy trong một mối quan hệ là cực kỳ cần thiết. Bởi vì bất cứ tình cảm nào cũng cần có sự đảm bảo từ cả hai phía thì người trong cuộc mới cảm thấy yên tâm. Thế nhưng việc "cả thèm chóng chán" dẫn đến ngoại tình là điều khó tránh khỏi với nhiều người. Và theo nhân tướng học, đàn ông tóc xoăn thường rất dễ ngoại tình, lăng nhăng. Nguyên nhân vì sao và nhận định này có thực hay không, hãy cùng xem qua bài viết dưới đây.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top