11/14/2019 07:27

Đừng than vãn nữa: Có gia đình, bạn thân thì bạn đã may mắn lắm rồi

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Đừng bao giờ than thở tại sao cuộc sống của mình quá nhàm chán, bởi cho dù thế nào đi nữa thì bạn cũng đang hạnh phúc hơn rất rất nhiều người đấy, vì thế nên hãy hết sức trân trọng những gì mình đang có nhé.

Những buổi học hoặc làm việc căng thẳng làm bạn cảm thấy mệt mỏi, đó là chưa kể những tình huống khiến bản thân bức xúc và bất mãn vì mình không được đối xử công bằng. Bạn thường tự hỏi tại sao người khác có thể hạnh phúc và sống sung sướng đến thế, còn mình thì suốt ngày phải đối phặt với đủ thứ gánh nặng và áp lực vô hình. 

Nhưng này, có lẽ bạn không biết rằng khi bản thân đang thắc mắc như vậy thì cũng đang có rất nhiều người khác trên thế giới ao ước được sống cuộc sống như bạn đấy. Bởi so với họ thì bạn giàu có hơn rất nhiều, hãy quý trọng những gì bản thân đang sở hữu nhé.

Có một gia đình để yêu thương

Đừng than vãn nữa có gia đình, bạn thân thì bạn đã may mắn lắm rồi

Cha mẹ luôn là người yêu thương ta vô điều kiện, sẵn sàng bảo vệ và bao dung cho mọi lỗi lầm của ta. Vì thế nên đừng cảm thấy bất mãn lúc cha răn dạy hay khó chịu khi mẹ cứ hay càm ràm. Đối với anh chị em cũng thế, hãy nhớ rằng cả thế giới có thể bỏ rơi bạn, nhưng người thân thì không đâu. Đừng cho rằng gia đình tốt với mình là điều hiển nhiên để rồi có những hành xử khiến họ đau lòng. Thế giới ngoài kia có đến 150 triệu trẻ em mồ côi, tất cả đều mơ ước được cha mẹ dạy dỗ và cảm giác sống giữa tình thương gia đình.

Một ngôi nhà

Đừng than vãn nữa có gia đình, bạn thân thì bạn đã may mắn lắm rồi

Theo số liệu từ một công trình nghiên cứu của ĐH Yale, hiện có khoảng 150 triệu người vô gia cư buộc phải sống ngoài đường phố, và khoảng 1,6 tỉ người trên thế giới không có một ngôi nhà đúng nghĩa. Điều đó cho thấy vấn đề nhà ở đang là vấn nạn cực kỳ nghiêm trọng, có xu hướng ngày càng tồi tệ trong tương lai. 

Cho nên việc bạn đang có một ngôi nhà để trở về, vùi trong không gian ấm cúng, không sợ nắng gió hay mưa rét thực sự là điều rất đáng quý.

>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: Du lịch giúp con người hạnh phúc hơn cả kết hôn

Có nước sạch và điện để dùng

Đừng than vãn nữa có gia đình, bạn thân thì bạn đã may mắn lắm rồi

Một sự cố mất mạng gây cản trở việc lướt web trong chốc lát có thể khiến bạn tức giận. Nước sạch và nguồn điện thì lại chẳng cần phải nói nhiều, nó hiển nhiên đến mức bạn ngạc nhiên vì sao lại phải hạnh phúc khi được sử dụng chúng. 

Nhưng không đâu, theo thống kê của WHO, có đến 1/3 dân số thế giới không được tiếp cận với nguồn nước sạch, thậm chí đến năm 2025 thì tỉ lệ này sẽ tăng lên thành 50%. Còn với điện, cứ 6 người thì có 1 người không có điện để dùng, tức là không máy tính, điện thoại, máy giặt, điều hòa…

>> Đừng bỏ lỡ: Thuê một người làm giúp việc nhà sẽ làm bạn hạnh phúc hơn đi shopping

Được đi học

Đừng than vãn nữa có gia đình, bạn thân thì bạn đã may mắn lắm rồi

Đa số chúng ta đều nghĩ việc đi học là điều hết sức bình thường, đến mức có đôi khi tỏ ra ghét đi học vì không muốn làm bài tập hoặc bị thầy cô răn dạy. Trong khi đó, thống kê của tổ chức phi chính phủ Humanium cho biết, có đến 72 triệu trẻ ở độ tuổi đi học không được đến trường và tận 750 triệu dân trên thế giới không được học chữ. 

Trong lúc bạn đang than thở với đống kiến thức khổng lồ thì ở đâu đó trên thế giới, có nhiều người lại thèm cảm giác được cắp sách đến trường và được ngồi trong lớp nghe giáo viên giảng bài.

>> Xem thêm: Ngưỡng mộ đôi vợ chồng sống thọ nhất tg với 80 năm hạnh phúc bên nhau

Có bạn thân

Đừng than vãn nữa có gia đình, bạn thân thì bạn đã may mắn lắm rồi

Kết quả khảo sát tại nước Anh cho thấy, có đến 10% người tham gia khảo sát không có dù chỉ một người bạn thân. Ở Nhật Bản thậm chí còn tồi tệ hơn với 35,4% nam giới cho biết họ không có bạn bè. Điều đó lý giải tại sao ngày càng có nhiều người trẻ phải vật lộn với căn bệnh trầm cảm vì không biết chia sẻ cùng ai. 

Khoảnh khắc hạnh phúc của người phụ nữ khi được tặng giày

Những điều tưởng như quá bình thường và hiển nhiên đối với bạn nhưng lại là niềm ao ước đối với một số người khác. Đừng để đến khi đánh mất đi rồi mới cảm thấy tiếc nuối, nếu bạn đang có một hoặc vài người bạn, một gia đình thân thương và điều kiện sống đầy đủ thì điều đó thật hạnh phúc và hãy biết quý trọng nhé.

Còn bạn, chia sẻ cuộc sống hạnh phúc của bạn với chúng tôi tại mục bình luận nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

Cô nàng đẻ thuê cho sếp hơn mình 28 tuổi và cái kết viên mãn bất ngờ

Câu chuyện của đôi vợ chồng chênh nhau 28 tuổi sẽ làm chúng ta thêm tin vào quan điểm tình yêu là không phân biệt tuổi tác, ranh giới. Lần đầu gặp gỡ, chàng là anh giám đốc đã lớn tuổi mà vẫn độc thân, còn nàng là cô nhân viên mới vào làm việc và luôn giữ thái độ “đề phòng” với người sếp của mình.

Những tưởng khoảng cách tuổi tác sẽ là vấn đề lớn ngăn cách hai người, nhưng không, chẳng hiểu sao mà tình cảm cứ dần nảy nở, đơm hoa kết trái lúc nào khiến cho người trong cuộc lẫn ngoài cuộc đều bất ngờ. Nhưng sau tất cả ai cũng mừng cho hạnh phúc của cặp đôi đặc biệt này...

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
ĐẾN CUỐI CÙNG CHỈ CẦN GẶP ĐÚNG NGƯỜI THÌ MỌI SỰ CHỜ ĐỢI CỦA BẠN ĐỀU HẾT SỨC Ý NGHĨA
Scroll to top