11/03/2019 14:16

Đừng lẫn lộn giữa tình yêu thực sự và "cơn say nắng" nhất thời

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Bạn cảm thấy thật hạnh phúc, ngọt ngào và bình yên khi ở bên cạnh người ấy. Nếu đó là tình yêu chân chính thì sẽ mang một ý nghĩa đặc biệt khác hoàn toàn so với một cơn say nắng nhất thời. Liệu bạn có nhận ra điều đó?

Có lẽ đâu đó chúng ta đã từng nghe, tình yêu thì chỉ có một nhưng na ná tình yêu thì lại nhiều vô kể. Vậy nên, mới tồn tại nhiều loại tình cảm không phải tình yêu mà ngay chính bản thân ta cũng không thể nào gọi tên cho đúng cho thứ tình cảm đó được. Tuy nhiên, tình yêu chân chính luôn khác biệt hoàn toàn với một cơn say nắng bởi những điểm sau đây.

Tình yêu chân chính giúp cả hai tốt hơn, say nắng nhất thời chỉ đem đến những phiền phức 

Khi yêu chân thật cả hai sẽ cùng nhau nỗ lực cố gắng và mong muốn đem lại những điều tốt đẹp nhất cho nhau. Sự thấu hiểu và hy sinh cho đối phương giúp cả hai biết nhường nhịn, bớt cái tôi đi và thay vào đó là niềm vui khi nghĩ cho nhau, cùng nhau tốt hơn. Rõ ràng, tình yêu chân chính luôn giúp con người ta sống có ích và ý nghĩa hơn mỗi ngày.

Những cơn say nắng có thể mang lại niềm vui trong chốc lát nhưng không bao giờ bền vững dài lâu. Vì không có sự xây dựng trên nền tảng yêu thương chân thật nên ít đem lại ý nghĩa sâu sắc trong đời sống tình cảm. Đôi khi nó có thể phá vỡ những mối quan hệ tốt đẹp khác hoặc tình yêu chân chính mà bạn đang có. 

Đừng lẫn lộn giữa tình yêu thực sự và cơn say nắng nhất thời

>>Xem thêm: Trọn vẹn yêu thương với mối tình già khiến ai nấy đều ngưỡng mộ

Sức mạnh của tình yêu chân chính là sự đồng thuận, cố gắng từ cả hai

Với những cảm xúc bâng quơ nhất thời, cả hai sẽ có sự lệch nhịp, không có gì khẳng định rõ ràng cho tình cảm của mình. Chính vì thế mà thiếu đi sự gắn kết, khó có thể hòa hợp được. Nhưng khi đã xác định gắn bó lâu dài, trong tình yêu chân chính mỗi người luôn có sự nỗ lực thay đổi để phù hợp với đối phương. Tình yêu chân chính khác hoàn toàn một cơn say nắng là ở sự đồng thuận, cố gắng từ hai bên.

Một tình yêu chân chính khiến cả hai cảm giác tự do, thoải mái

Tình yêu chân chính luôn cho cả hai cảm giác bình yên khi bên nhau, tự nguyện dành cho nhau những điều tốt đẹp nhất, trong đó có tự do để được là chính mình. Có lẽ vì tình yêu đúng nghĩa quá bình yên, quá dịu dàng nên chẳng ai muốn rời đi mà chỉ muốn tìm về sau những mỏi mệt trong cuộc sống. 

Ngược lại, một cơn say nắng nhất thời cũng đem đến cảm xúc nhất thời, có thể vui trong phút chốc nhưng quá nhiều bất an, không có gì đảm bảo nên chỉ khiến tâm không an khi tiến xa trong mối quan hệ này.

Đừng lẫn lộn giữa tình yêu thực sự và cơn say nắng nhất thời

Cơn say nắng đến nhanh trong khoảnh khắc, còn tình yêu chân thật thì vững bền theo thời gian

Đa phần những cơn say nắng đều có nguồn cơn từ sự hấp dẫn về giới và những va chạm nhất thời giữa hai phái. Những cảm xúc đến nhanh và chớp nhoáng thường không thể sâu sắc. Tuy nhiên, chị em lại dễ bị rung động bởi những khoảng khắc đẹp thoáng qua này.

Tình yêu chân thật là cả một quá trình tìm hiểu, vun đắp, cùng nhau trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. Tất cả những hành động từ ánh mắt nụ cười cho đến sự hy sinh thấu hiểu đều chứa đựng tình yêu thương trong đó. Tình yêu thật sự là lúc cả hai tâm hồn đồng điệu, chỉ cần nhìn vào ánh mắt là hiểu được nỗi niềm của đối phương.

>>Xem thêm: Chịu nhận lỗi, rơi nước mắt...chứng tỏ đàn ông yêu thật lòng

Người ta chỉ nhìn thấy tương lai ở nhau khi yêu chân chính

Trên thế giời này, không phải ai cũng cho bạn cảm giác muốn nghĩ đến tương lai cùng họ. Vì không phải tình yêu nào cũng đủ lớn và vững vàng để mong muốn có sự gắn kết với nhau thật lâu trên tinh thần tự nguyện. Chỉ có tình yêu chân chính mới khiến bạn muốn người đó luôn có mặt trong mọi dự định, mọi khoảnh khắc của cuộc đời mình.

Chỉ khi một ai đó yêu bạn thật sự, họ mới đủ bản lĩnh cho bạn một tương lai vững chắc và một cái kết đẹp cho tình yêu. Còn những cơn say nắng chỉ là tình cảm tạm bợ, chẳng biết tới đâu, không có dự tính nào cho tương lai ngoài những thứ viễn vông, hão huyền.

Đừng lẫn lộn giữa tình yêu thực sự và cơn say nắng nhất thời

Tình yêu chân chính có thể vượt qua mọi rào cản ghen tuông, nhỏ nhen tầm thường vì luôn tin tưởng nhau

Những cảm xúc ngọt ngào lấp lánh, hào nhoáng từ cơn say nắng khiến cả hai chỉ nhìn thấy những điều không thực tế ở nhau, thậm chí là chỉ thấy ở đối phương điều mình cần, hơn là sự hòa hợp. Đến lúc không còn lấp lánh, không còn hào nhoáng thì mọi thứ có thể trở thành gánh nặng, khiến cả hai hết hứng thú với cuộc tình chóng vánh này.

Còn khi đã yêu chân thành thì dù có sự khác biệt, nhược điểm, hay những khi tổn thương đều có thể vượt qua. Bởi tình yêu đúng nghĩa luôn có một sức mạnh kỳ diệu mà ở đó lòng tin và sự thấu hiểu đã chiến thắng mọi ghen hờn, nhỏ nhen tầm thường trong cuộc sống.

>>Xem thêm: Tan chảy trước bộ ảnh tình yêu tuy đơn giản nhưng chứa đựng triệu cảm xúc ngọt ngào

Tình yêu chân chính mới vượt qua thử thách của thời gian

Tình cảm thoáng qua, nhanh đến rồi đi chỉ làm chúng ta cảm thấy hài lòng với những gì tốt đẹp ở nhau. Một cơn say nắng không thể chịu nổi thử thách thời gian, thậm chí chỉ cần một chút khó khăn sẽ hoàn toàn chấm dứt, buông bỏ.

 Tình yêu chân chính luôn giúp cả hai có động lực để cùng nhau vượt qua những thử thách của thời gian. Dù tháng năm bao lâu, gặp bao trở ngại nhưng chỉ cần bên nhau, cùng nhau cố gắng thì chẳng bao giờ rời xa được. Và đặc biệt hơn là càng cùng nhau vượt qua khó khăn, tình yêu sẽ càng thăng hoa và bền vững.

Tình yêu cổ tích của đôi vợ chồng đũa lệch bán gỏi bò khô ở Sài Gòn

Thi thoảng say nắng ai đó một chút cũng khá thú vị, nhưng đừng vì thế mà để những cơn say nắng làm bạn đánh mất đi chính mình hoặc khiến mình bỏ lỡ những mối quan hệ tốt đẹp khác đáng trân quý hơn. Chắc có lẽ trong đời bạn sẽ gặp nhiều cơn say nắng nhưng phải thật tỉnh táo để nhận ra đâu là tình yêu chân chính của mình nhé!

Ảnh: Pinterest

NHẬU CÙNG NHAU, YÊU LẠI TỪ ĐẦU... BÍ QUYẾT GIÚP HÂM NÓNG TÌNH CẢM

Có những điều đơn giản tưởng chừng như chẳng có gì đặc biệt nhưng bạn chỉ muốn dành riêng để làm cùng người yêu vì đơn giản là làm những điều này với người ấy thì thật lãng mạn, ngọt ngào, đây cũng là cơ hội để các bạn thể hiện tình cảm của mình với nửa kia. Đảm bảo các cặp đôi yêu nhau ít nhất cũng đã từng một lần làm những điều lãng mạn sau đây. 

Các đôi yêu nhau thì hãy kiểm tra xem bạn và người ấy đã cùng nhau làm được bao nhiêu điều rồi nhé còn hội độc thân thì hãy đọc để tự giải đáp cho câu hỏi: "Bọn nó yêu nhau thì làm những gì mà suốt ngày dính lấy nhau như sam?"

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Tha thứ chưa hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của phụ nữ khi yêu
Scroll to top