11/29/2019 16:26

Đừng giục con lấy chồng nữa, con sẽ lấy, chỉ là chưa phải lúc này thôi

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Con không muốn kết hôn chỉ vì phải kết hôn, lấy một người con không thích, không yêu, không phù hợp với con còn đáng sợ hơn lấy chồng muộn rất nhiều. Con sẽ lấy chồng chứ, chỉ là chưa phải lúc này thôi...

Dẫu cho mẹ có trách mắng, rầy ra thì mẹ ơi, với chuyện kết hôn, con có chính kiến và kế hoạch của riêng mình. Con sẽ lấy chồng chứ, chắc chắn, khi con gặp được người xứng đáng, mẹ ạ! Đời này, con chỉ muốn mặc váy cưới 1 lần mà thôi!

Mẹ ơi, đừng giục con lấy chồng sớm!

Đừng giục con lấy chồng nữa, con sẽ lấy, chỉ là chưa phải lúc này thôi
Con không muốn vì đến tuổi kết hôn mà phải kết hôn. (Ảnh: Internet)

Dạo này mẹ thường hay nhắc đến chuyện lấy chồng với con. Mẹ ơi, con biết chứ! Rằng con gái, cứ đến khoảng 27, 28 tuổi mà không kết hôn thì kiểu gì cũng bị dòm ngó, giục giã: "Sao chưa kết hôn?", "Không có ai ưng hả?", "Sao kén vậy", "Định cứ ở như thế à?",... Thế nhưng mẹ ơi, con không muốn vì đến tuổi kết hôn là phải kết hôn. 

Con không muốn kết hôn khi bản thân chưa đủ sẵn sàng để vun vén cho một gia đình nhỏ, con không muốn vì lời ra tiếng vào của người ta mà ép mình "vơ" đại một ai đó. Và con cũng không muốn sống một cuộc sống theo lộ trình đã được sắp đặt sẵn, tới tuổi đi học thì đi học, học hết nhiêu đó năm thì phải tốt nghiệp và đi làm, tới tuổi thì phải kết hôn... Cuộc đời con, con muốn tự sắp xếp nó một cách tự nhiên nhất.

Lấy nhầm chồng đáng sợ hơn lấy chồng muộn rất nhiều

Đừng giục con lấy chồng nữa, con sẽ lấy, chỉ là chưa phải lúc này thôi
Không ít người lấy nhầm chồng để rồi lỡ dở cả đời. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Mẹ ơi, con từng chứng kiến, cũng từng đọc rất nhiều bài báo về những cuộc hôn nhân không hạnh phúc, những cuộc hôn nhân thất bại để lại những vết thương khó lành. Con cũng từng có dăm ba mối tình vốn tưởng sẽ bên nhau lâu dài thì bỗng nhiên chấm dứt, và càng ngày con càng nhận ra, người mà con muốn cưới là một người thương con, hiểu con và luôn ủng hộ con. Người đó không chỉ là người yêu mà còn phải là người chiến hữu sát cánh cùng con trong cuộc sống. Bởi thế con muốn bản thân mình lựa chọn thật kỹ, thà rằng một mình chứ không bao giờ muốn tạm bợ. Đây là thái độ của con đối với hôn nhân.

Lấy nhầm chồng thực chất còn đáng sợ hơn lấy chồng muộn rất nhiều, con không muốn phải lỡ dở cả đời. Đời này, con chỉ muốn mình mặc váy cưới một lần mà thôi!

>> Xem thêm:  Nhân tướng học: Trong nhóm đứa nào lùn nhất là có số lấy chồng đại gia

Đừng giục con lấy chồng nữa, con sẽ lấy, chỉ là chưa phải lúc này thôi
Dù thế nào, con vẫn sẽ sống cuộc đời của mình thật tốt. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Thực ra, cũng có lúc con nghĩ, người mà con đang chờ đợi, rốt cuộc là một người như thế nào nhỉ? Lỡ như cả đời này con cũng không gặp được một người như thế thì sao? Giả sử rằng con không thể gặp được người như thế thì mẹ ơi xin hãy tin con, con vẫn sẽ sống cuộc đời của mình thật tốt. Con tin rằng hơn ai hết, tự bản thân con có thể đem lại hạnh phúc cho chính mình tốt hơn bất cứ ai. Sau tất cả, không phải điều mẹ mong muốn nhất chính là con được sống hạnh phúc, đủ đầy thôi hay sao?

Một cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ khiến chúng ta trở nên tốt đẹp hơn

Đừng giục con lấy chồng nữa, con sẽ lấy, chỉ là chưa phải lúc này thôi
Con tin rằng khi bản thân con tốt đẹp, tự khắc con cũng sẽ gặp được người tốt đẹp mà thôi. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Chỉ cần gặp đúng người, đúng thời điểm, tình yêu chân thành có thể giúp chúng ta trở thành những người tốt hơn. Con tin vào điều đó, và con cũng muốn bản thân mình trở thành người tốt đẹp, có sự nghiệp vững vàng trước khi nương tựa vào một ai đó. Lương tháng 3 triệu và 30 triệu, con sẽ gặp được những người đàn ông khác nhau, cũng giống như khi bản thân con tốt đẹp, tự khắc con cũng sẽ gặp được người tốt đẹp mà thôi. 

>> Xem thêm: 

Đàn ông từ 23 đến 27: Sự nghiệp chưa có, còn người yêu lại lấy chồng

8 việc nên làm trước khi lấy chồng: Nhất là quên tình cũ, chăm du lịch

LẤY CHỒNG ĐẠI GIA KHÔNG NHƯ MƠ: NGƯỜI MẤT QUYỀN NUÔI CON, NGƯỜI RA ĐI TAY TRẮNG

Trong cuộc sống, ai mà không theo đuổi hạnh phúc, con cũng vậy và con biết rõ hạnh phúc mà mình đang tìm kiếm là gì. Khi bản thân con tốt đẹp, tài giỏi, con sẽ được ở trong nhưng môi trường tốt và con cũng sẽ gặp được những người tương tự. Thế nên vội mà làm chi hả mẹ? Chẳng phải sau cùng, điều mà mẹ mong muốn là con được hạnh phúc, đủ đầy thôi hay sao?

Còn bạn, bạn nghĩ sao về quan điểm này, cùng chia sẻ nhé!

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn của Bestie nha.

SHARK LINH: LẤY CHỒNG SỚM LÀ SAI LẦM, CỨ CHƠI ĐI RỒI MỌI CHUYỆN SẼ TỚI

Chuyện lấy hay không lấy chồng, lấy chồng sớm hay từ từ hẵng lấy là câu hỏi làm nhiều chị em ở độ tuổi kết hôn khá đau đầu. Mới đây, Shark Linh vừa đưa ra quan điểm của mình trong vấn đề này và nhiều bạn gái cũng đã gật gù công nhận: “Nghe thì rất vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục”.

“Phụ nữ lấy chồng sớm là một sai lầm. Độc thân có rất nhiều thứ để làm, cứ chơi đi rồi mọi chuyện từ từ cũng tới”, Shark Linh cho biết.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
BÀI HỌC TÂM ĐẮC GIÚP PHỤ NỮ LUÔN TỎA SÁNG
Scroll to top