11/09/2019 22:49

Dự đoán năm 2022 sẽ là ngày tàn của điện thoại 'cục gạch' tại Việt Nam

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Theo thông tin mới nhất, những chiếc điện thoại feature phone cục gạch hay còn gọi là “cục gạch” có lượng bán ra chiếm số lượng lớn ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên những chiếc điện thoại này sẽ bị cắt sóng trong thời gian tới.

Thống kê từ tổ chức nghiên cứu thị trường GfK, trong tháng 9 vừa qua có đến 600.000 máy feature phone - điện thoại phổ thông hay còn gọi là điện thoại "cục gạch" được bán ra. Chiếm 37% thị trường điện thoại ở Việt Nam.

Được biết, người dùng thường mua những chiếc điện thoại phổ thông này qua hình thứ online nhiều hơn bởi vì giá thành rẻ, và không cần phải phân vân suy nghĩ nhiều. Phần lớn sản phẩm này có giá thành dưới 400 nghìn đồng, một số ít khác được bán với giá trên 1 triệu đồng.

Dự đoán năm 2022 sẽ là ngày tàn của điện thoại 'cục gạch' tại Việt Nam
Điện thoại Nokia 1280 sẽ có nguy cơ bị cắt sóng trong năm 2022.

Ở thị trường Việt Nam doanh số bán ra những chiếc điện thoại “cục gạch” rất ổn định thường ở trên mức 35%. Thậm chí ở tháng 9 nó tăng lên 36,8% so với tháng trước đó. Nói về điện thoại “cục gạch” được bán chạy nhất Việt Nam có lẽ nhiều người cũng sẽ nhắc đến cái tên Nokia. Theo thống kê, số lượng điện thoại của hãng này bán ra chiếm đến 55% trong năm 2019. Đứng thứ 2 là những chiếc điện Masstel chiếm 15% thị phần.

GfK cũng đã đưa ra lý do tại sao những chiếc điện thoại “cục gạch” lại được ưa chuộng ở Việt Nam là vì nó có hỗ trợ 2 SIM. Cứ 10 người mua điện thoại “cục gạch” thì hết 8 người đòi hỏi máy phải có trang bị 2 SIM, 2 sóng.

>>> Đừng quên: Không tốn kém quảng bá hay mở store, iPhone vẫn đắt khách tại Việt Nam

Dự đoán năm 2022 sẽ là ngày tàn của điện thoại 'cục gạch' tại Việt Nam
Những chiếc điện thoại Nokia huyền thoại cần trang bị công nghệ 4G mới có thể tồn tại trong thị trường điện thoại sắp tới.

Theo các chuyên gia công nghệ, những chiếc điện thoại “cục gạch” vẫn sẽ tồn tại cho đến vài năm nữa vì nó đám ứng đủ nhu cầu của người dùng là nghe và gọi tốt, giá thành lại rất rẻ. . Đó là lý do khiến những thương hiệu đến từ Trung Quốc rất "vô danh" nhưng vẫn tồn tại được.

Tuy nhiên, một tin buồn với người dùng Việt Nam là vào đầu tháng 10 vừa qua, Bộ Thông tin - Truyền thông đã có quyết định tắt sóng 2G vào năm 2022 để kiệm tài nguyên quốc gia và thúc đẩy quá trình chuyển đổi số. Những chiếc điện thoại trang bị 2G đó là những chiếc điện thoại “cục gạch” mà hàng triệu người dùng Việt Nam đang sử dụng. Khi bị cắt sóng máy sẽ không hoạt động được các chức năng cơ bản như nghe và gọi hay nhắn tin. Thế nên có thể nói, năm 2022 sẽ là ngày tàn của điện thoại cục gạch tại Việt Nam.

>> Đừng bỏ lỡ: Cậu bé bị lác mắt vì chơi điện thoại 10 giờ liền, chuyên gia: Nên áp dụng quy tắc 3, 6, 9, 12

Dự đoán năm 2022 sẽ là ngày tàn của điện thoại 'cục gạch' tại Việt Nam
Có thể nói, năm 2022 sẽ là ngày tàn của điện thoại cục gạch tại Việt Nam.

Đứng trước quyết định cắt sóng 2G của Bộ Thông tin - Truyền thông, nhiều nhà sản xuất điện thoại feature phone đã nhanh chóng có hướng đi mới. Theo đó, họ cho ra mắt những sản phẩm điện thoại giá rẻ có hỗ trợ cả 4G như những máy smartphone thứ thiệt. Đây có thể xem là “đất sống” duy nhất của những chiếc “điện thoại” cục gạch ở Việt Nam. Tuy nhiên, giá thành có lẽ sẽ cao hơn đôi chút so với các chiếc điện thoại trang bị 2G như trước đây.

>> Có thể bạn quan tâm: Tiến sĩ Devra Davis: Để điện thoại trong túi quần có thể gây vô sinh

Dự đoán năm 2022 sẽ là ngày tàn của điện thoại 'cục gạch' tại Việt Nam
Một thiết bị của Masstel cũng có sóng 2G.

Những chiếc điện thoại “cục gạch” từ lâu đã được người dùng Việt ưa chuộng, đặc biệt là những người lớn tuổi chỉ cần chức năng nghe gọi cơ bản. Việc cắt sóng 2G sẽ khiến nhiều người phải trút hầu bao để sắm một thiết bị mới có trang bị 4G phục vụ cho nhu cầu công việc hàng ngày.

Bạn nghĩ gì về việc cắt sóng 2G trên các chiếc điện thoại “cục gạch” trong tương lai? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình với chúng tôi nhé!

(Nguồn ảnh: FB)

Cách tỷ phú Bill Gates dạy con: Không sử dụng điện thoại thông minh khi chưa đủ 14 tuổi

Đối với Bill Gates, gia đình là một nơi vô cùng quan trọng và ông cần dành nhiều thời gian bên vợ con mình. Và cách nuôi dạy con của Bill Gates cũng là điều khiến nhiều bậc phụ huynh muốn được học hỏi trong đó có quy tắc "cấm" con dùng điện thoại khi chưa đủ 14 tuổi.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Đừng quên cập nhật những kỹ năng sống thú vị tại Bestie mỗi ngày nhé!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top