11/05/2019 11:40

Định lý trong tình yêu: “Nhắm mắt khi hôn, mở mắt khi yêu”

Thanh Huyền - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Huyền

Khi hôn nhau hãy nhắm mắt để bay bổng, để tận hưởng, để "thấy" nhau bằng tim còn khi yêu xin hãy mở mắt để nhìn cho rõ anh ta có xứng đáng để mình trao trọn trái tim không.

Tình yêu là thiên về cảm xúc vậy tại sao còn phải tuân theo định lý này, định lý kia? Thực ra định lý trên không phải là để bắt ai tuân theo cả. Đối với những người chưa yêu và sẽ yêu thì nó có thể coi như một lời khuyên. Còn đối với những ai đã yêu và thất bại một vài cuộc tình rồi thì nó có thể coi như là một bài học và hẳn họ là những người thấm thía hơn bao giờ hết.

Tại sao phải “Nhắm mắt khi hôn, mở mắt khi yêu”?

Tại sao hôn nhau phải nhắm mắt? Hôm nay, góc của tâm sự về tình yêu sẽ tiết lộ bí mật này nhé! Chẳng phải vì lãng mạn đâu, mà lý do nghe là thấy... tụt hứng hơn bạn tưởng rất nhiều. Hôn nhau mà mở mắt sẽ thấy ngại, thấy lỗ chân lông, nốt ruồi, cái mũi to và bộ mặt “ngốc xít” của người yêu. Thế nên hôn nhau người ta thường nhắm mắt để trí tưởng tượng có thể đi xa hơn, để tận hưởng và để "thấy" nhau bằng tim! 

Định lý trong tình yêu: “Nhắm mắt khi hôn, mở mắt khi yêu”
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Ngược lại, khi yêu nhau thì nên mở mắt! Mở mắt để nhìn cho rõ xem anh ta có xứng đáng để mình dành trọn trái tim cho anh ta không? Xem anh ta có biết trân trọng, quan tâm đến mình hay không? Là để biết tình yêu này cần gì để có thể đi cùng nhau xa hơn!

Định lý trong tình yêu: “Nhắm mắt khi hôn, mở mắt khi yêu”
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Trên đời này chẳng thiếu những người khi hôn mở mắt mà khi yêu thì nhắm mắt nên cái cần thấy thì lại không thấy, thế là anh ta có sở khanh, vô trách nhiệm như thế nào cũng vẫn cắm đầu vào yêu! Đời này cũng chẳng thiếu những người hôn nhắm mắt và yêu cũng nhắm mắt! Nên tuyệt nhiên chẳng nhận ra mình đang phí phạm đời mình cho một người không đáng! Không những nhắm mắt mà còn bịt tai luôn, cho dù cả thế giới nói rằng anh ta là kẻ xấu, nàng vẫn tôn thờ. Đến khi anh ta cho ăn “quả đắng”, nàng mới vỡ lẽ, nhưng có thể đã muộn. Đó là sự bất lực! Bất lực toàn tập!

Định lý trong tình yêu: “Nhắm mắt khi hôn, mở mắt khi yêu”
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

>> Có thể bạn muốn xem:  Shark Hưng khuyên người trẻ: "Tình yêu là động lực giúp đàn ông làm những việc vĩ đại"

Phụ nữ thường vậy, đặt ra bao nhiêu tiêu chuẩn vô cùng “cao siêu”, “hoành tráng” cho nửa kia của mình nhưng cuối cùng lại rất dễ bị khuất phục bởi những nói ngọt ngào, hành động lãng mạn, bài thơ ướt át, bởi những thứ rất… lãng xẹt và thiếu suy xét. Bởi vậy khi yêu thì nên "mở mắt", còn khi hôn hãy cứ nhắm mắt.

Nhắm mắt là để tập trung cảm nhận, còn mở mắt là để nhìn cho rõ, để tỉnh táo suy xét xem mình nên mải miết chạy theo một người luôn quay lưng với mình hay mỉm cười với người sẵn sàng dang tay đón mình. 

Định lý trong tình yêu: “Nhắm mắt khi hôn, mở mắt khi yêu”
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Yêu không lý trí, không toan tính liệu có hoàn toàn đúng?

Người ta thường nói rằng khi yêu đừng quá lý trí, đừng toan tính. Không hẳn! Nếu phụ nữ biết nghĩ đến tương lai mai này! Liệu sau này khi có con nó sẽ như thế nào nếu có một người cha vô trách nhiệm, lười biếng, dối trá, bất tài và cả xấu trai nữa! Một ông bố mà ngày "thơ dại" mẹ nó đã nhắm tịt mắt yêu và lấy về mà không đoái hoài đến tất thảy.

Hãy bằng lòng yêu mình, nghĩ đến mình, con mình của 10 năm, 20 năm hay lâu hơn nữa rồi mới quyết định dốc lòng! Toan tính là thế! À không, nói chính xác thì đó gọi là thực tế! 

Đừng mù quáng trao trái tim mình cho một người chẳng hề đoái hoài, nâng niu mà chỉ biết dằng xé, giày vò, chà đạp nó không thương tiếc… Hãy thật tỉnh táo để suy xét cho kỹ, rồi mới quyết định dốc lòng! 

>> Xem thêm: 

Cách nhanh nhất để đánh mất tình yêu là giữ chặt lấy nó, còn muốn mãi bền hãy để nó tự do

Chuyện tình yêu là minh chứng: "Chúng ta không thể quay lại nhưng có thể bắt đầu lại"

Trấn Thành bật mí về cách yêu và khuyết điểm yêu

Hy vọng rằng mọi cô gái đều sẽ tìm được một bờ vai vững chắc cho mình. Hãy nhớ một điều nữa là khi hôn hãy cứ nhắm mắt để cảm xúc được bay bổng, trọn vẹn, tận cùng! Nhưng yêu thì nhất định cần tỉnh táo để có thể nhận biết được tình yêu chân thành nàng nhé!

Còn bạn, có thường nhắm mắt khi hôn?

9 SAI LẦM PHỤ NỮ THƯỜNG MẮC PHẢI KHI CHỌN CHỒNG

Hôn nhân không phải chỉ cần có tình yêu là đủ. Chọn nhầm chồng có thể hủy hoại cả cuộc đời bạn. Do đó hãy cân nhắc kĩ trước khi đưa ra quyết định bạn nhé. Dưới đây là một số sai lầm mà phụ nữ thường mắc phải khi chọn chồng:

1. Bạn chọn người có kế hoạch tương lai hoàn toàn trái ngược với mình, và hi vọng người ta sẽ thay đổi ý định

2. Bạn lấy một kẻ siêu bảo thủ

3. Bạn để mặc cho bố mẹ và bạn bè chọn chồng giúp mình

4. Bạn tiếp tục mối quan hệ dù anh ta đã làm những việc không thể chấp nhận được với bạn

...

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top