11/23/2019 11:07

ĐH Massachusettes: Chơi với đứa nói nhiều, hay chửi vì nó ít để bụng

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Mẹ dặn có chơi thì chơi với đứa nói nhiều, hay chửi vì nó đơn giản, thẳng tính, ít để bụng chuyện gì, còn mấy đứa im im nó không để bụng mà toàn ghim trong đầu với "ác ngầm" mà thôi.

Một người nói nhiều hay chửi, đi đến đâu là mọi người cười ngả nghiêng đến đó thường được rất nhiều người yêu mến. Rõ ràng, “nói nhiều” và “hay chửi” thì thường bị mọi người cho rằng "mồm năm miệng mười", "chưa thấy người đã thấy tiếng" hoặc "thích chọc nó chửi nghe cho vui" nhưng hầu như ai cũng thích có một đứa bạn như thế. Vậy tại sao người nói nhiều và hay chửi lại được lòng người khác như vậy? 

Khoa học chứng minh đứa nói nhiều, hay chửi có thể là bạn rất tốt

Trong một nghiên cứu, hai nhà tâm lý học Timothy Jay và Kristi Janschewitz từ ĐH Massachusettes (Hoa Kỳ) đã chứng mình được người hay nói nhiều và hay chửi thề có nhiều khả năng là bạn rất tốt. Một trong những lý do được đưa ra là bởi vì họ có tính cách chân thành và thẳng thắn hơn. 

ĐH Massachusettes: Chơi với đứa nói nhiều, hay chửi vì nó ít để bụng
Người nói nhiều, hay chửi được cho là có tính cách chân thành và thẳng thắn (Ảnh: Pinterest)

>>Xem thêm: Những đứa chơi thân với nhau thường ghét nhau từ cái nhìn đầu tiên

Ở một nghiên cứu khác, các chuyên gia đến từ ĐH Cambridge, Maastricht, Hong Kong và Stanford đã tiến hành khảo sát 276 người, đánh giá mức độ thành thật của người tham gia qua một bài kiểm tra. Trong đó, những người này sẽ phải tự đánh giá về thói quen nói nhiều và tần suất nói tục chửi thề của họ. Kết quả cho thấy, người nói nhanh, nói nhiều và hay chửi có mức độ thành thật cao hơn. 

Đặc biệt, trong nghiên cứu của Jay và Janschewitz đã chỉ ra: những kẻ phạm tội có thói quen nói nhiều và chửi thề cũng có tỷ lệ được phán vô tội cao hơn bình thường.

Người nói nhiều, hay chửi thường đem lại niềm vui cho mọi người

Hầu như ai cũng có ít nhất một đứa bạn suốt ngày luyên thuyên, nói nhăng nói cuội đủ thứ trên đời làm bạn không thể nhịn cười được. Dù buồn cỡ nào nhưng chỉ cần ở bên nó là tâm trạng tốt lên ngay, mặc cho nó có chửi thì bạn vẫn cười toe toét không thể nào mà giận được. 

>>Xem thêm: Tình bạn dài 7 năm thì chẳng là bạn thân nữa mà là ‘nợ đời’ của nhau

ĐH Massachusettes: Chơi với đứa nói nhiều, hay chửi vì nó ít để bụng
Dù buồn cỡ nào nhưng chỉ cần ở bên tụi nó là tâm trạng tốt lên ngay (Ảnh: Pinterest)

Những đứa bạn này đi đến đâu là huyên náo, rộn tiếng cười đến đó nên cuộc vui nào cũng chẳng thể thiếu tụi nó được. Cũng vì tính xởi lởi, hay nói hay chửi, “ruột để ngoài da” nên nhận được rất nhiều tình cảm từ tất cả mọi người.

"Nói nhiều hay nói ít, quan trọng lời nói đó độc mồm hay không thôi"

>>Xem thêm: Hội bạn thân bà xã Trường Giang toàn mỹ nhân xinh đẹp và danh tiếng

Mới đây trong một hội nhóm có chia sẻ: “Mẹ dặn chơi thì chơi với đứa nói nhiều, hay chửi vì nó đơn giản ít để bụng chuyện gì. Mấy đứa ít nói toàn ác ngầm thôi” đã được nhiều người quan tâm và bình luận. Rất nhiều người đồng ý rằng những đứa nói nhiều, hay chửi thường vui tính và dễ chơi. Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng cũng tùy từng người, có người nói nhiều, hay chửi nhưng tâm lại không tốt còn đứa ít nói chưa hẳn đã xấu tại nó trầm tính, hướng nội thôi. 

ĐH Massachusettes: Chơi với đứa nói nhiều, hay chửi vì nó ít để bụng
Không phải cứ nói nhiều hay chửi là người tốt còn trầm tính it nói là người xấu đâu nhé (Ảnh: chụp màn hình)

- “Nói ít là nguy hiểm hả, ngộ ghê, chỉ đơn giản là không thích nói nhiều thôi”

- “Rất thuyết phục”

- “Nói nhiều hay nói ít gì, quan trọng lời nói đó độc mồm hay không thôi”

- “Càng im càng đáng sợ”

- “Mẹ đã dặn, nhớ nghe”

- “Lúc đầu im im thế thôi, chứ cứ quen đã mới biết, nó điên không thể tả”

Tất nhiên, không phải ai nói nhiều với hay chửi cũng chân thật, tốt tính và tâm đẹp nhưng họ đa phần vẫn nhận được nhiều tình cảm hơn so với những người ít nói, trầm tính. Cũng đừng vì thấy đứa bạn ít nói, sống nội tâm mà nghĩ là nó xấu tính, đôi khi chỉ là vì nó chưa gặp đúng người để “bung lụa” thôi. 

Chửi thề với phóng viên, Justin Bieber vẫn được yêu quý nhờ hành động này

Dù biết mỗi người mỗi tính nhưng có một đứa bạn nói nhiều với hay chửi khiến mình vui cả ngày thì thích vô cùng luôn phải không nào. Gì chứ buồn buồn lôi nó ra tâm sự là thế nào cũng được nghe “chửi” nguyên ngày cho coi. Tag ngay cái đứa hay chửi với luyên thuyên suốt ngày bên tai bạn vào đây xem có đúng không nào!

NGƯỜI CÓ "NĂNG KHIẾU" CHỬI THỀ LÀ NGƯỜI BẠN RẤT ĐÁNG TRÂN TRỌNG

Từ trước đến nay, không ít người quan niệm rằng bất cứ ai nói tục, chửi thề thì đều bị xếp vào loại "không có giáo dục" và vô văn hóa. Thế nhưng, trên thực tế đã chứng minh, người thường xuyên chửi thề lại là người có tính tốt và rất đáng trân trọng.

Nghe thì có vẻ rất vô lí nhưng những người hay chửi thề lại "được lòng" bạn bè hơn là các "đối tượng" chỉ toàn nói lời hay ý đẹp và mở miệng ra là rao giảng "đạo đức". Có được một người bạn thích và thường xuyên chửi thề thì nên trân trọng bởi họ không hề toan tính và giả dối. Đặc biệt, nguời hay chửi thề thường rất yêu đời và sống vui vẻ hơn bởi họ đã giải phóng được năng lượng tiêu cực của mình khi "chửi".

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Cẩm nang chăm sóc răng miệng 2019
Scroll to top