11/13/2019 14:01

Đâu phải chia ly nào cũng đau khổ, đâu phải tình đẹp là bên nhau mãi

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Đâu phải chia ly nào cũng mang lại tổn thương, đâu phải tình yêu đẹp nào cũng nhất thiết phải bên cạnh nhau đến đầu bạc răng long. Đôi khi, tình đẹp cũng có thể là mối tình rất ngắn!

“Chia tay” - một từ vốn luôn được gắn với những điều buồn nhất, với đau khổ, tổn thương,... Phàm là những người đã từng chia tay thì đều hiểu rõ nhất cảm xúc lúc này. Và với suy nghĩ ấy về chuyện chia tay, người ta bắt đầu tự cảm thấy có lỗi, thấy hối tiếc, thấy giận người đó và chính bản thân mình. Cứ thế ta bắt đầu hoài nghi về một tình yêu đẹp.

Tình yêu đẹp là tình yêu không có bóng dáng của sự chia ly?

Đâu phải chia ly nào cũng đau khổ, đâu phải tình đẹp là bên nhau mãi
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

Thế nào là một tình yêu đẹp? Là vào ngày em gặp anh, anh gặp em và vừa đúng lúc chúng ta thương nhau thật lòng, là sự tình cờ gặp đúng người, đúng thời điểm thì đã là một tình yêu đẹp. Có người lại cho rằng tình đẹp là tình trọn vẹn, là phải yêu nhau và đi bên nhau đến cuối cuộc đời. Nhưng đôi khi, tình yêu đẹp cũng có thể là những mối tình rất ngắn!

Đâu phải chia ly nào cũng đau khổ, đâu phải tình đẹp là bên nhau mãi
Ảnh: Tiệm ảnh Sa Sa

Có một chàng ca sĩ đã từng nói những lời cuối này với người bạn gái cũ của mình rằng:

"Nếu cho anh một lần nữa lựa chọn thì anh vẫn chọn là gặp em, quen em và yêu em... Dù biết chắc rằng hạnh phúc sẽ không thuộc về nhau. Cảm ơn cuộc đời đã cho anh được gặp em, anh luôn mong em hạnh phúc...".

Chia tay một người chắc chắn sẽ buồn, nỗi buồn ấy đôi khi không thể nói được thành lời, nhưng có phải là ‘buồn đau’, ‘tổn thương’ như người ta vẫn nghĩ hay không thì không ai dám chắc. Ví như chàng ca sĩ trên, nỗi buồn chia tay của anh hoàn toàn chẳng phải đau khổ, sướt mướt như người ta tưởng mà nó nhẹ bẫng, thân thương, biết ơn và xúc động… Có lẽ, không phải chia ly nào cũng mang đến tổn thương, nỗi đau chia ly đôi khi vẫn có thể hoá thành một sự chấp nhận.

>> Xem thêm: Khi tình hết, ai yêu nhiều người đó thua, ai nhớ lâu người đó đau!

Không phải chia ly nào cũng mang lại tổn thương

Đâu phải chia ly nào cũng đau khổ, đâu phải tình đẹp là bên nhau mãi
Ảnh: Vi Xù

Có một bài hát gần đây tác giả thường nghe, trong đó có câu: “Dù là lần cuối đi bên nhau, cay đắng nhưng không đau…” Chia ly có buồn đó, nhưng biến nỗi buồn đó thành đau khổ, tổn thương hay sự chấp nhận buông tay nhau vì không thể tiếp tục đi cùng nhau nữa, âu cũng là sự lựa chọn của mỗi người. 

Tình yêu đẹp, ở góc nhìn của tác giả đơn giản là một mối tình mà ở đó, 2 người trong cuộc đều đã sống trọn vẹn với cảm xúc của mình, và chia ly khi họ vẫn còn những ấn tượng đẹp về nhau, thực sự cảm kích vì người kia đến bên đời. Không phải tự nhiên mà những người đi trước đã nói rằng “tình đẹp là tình dang dở”. Đó ắt hẳn là câu nói đầy tinh tế và nó chứa đựng những trải nghiệm, những sự chứng kiến ở bên trong. 

Chia ly không phải lúc nào cũng mang lại đau khổ, tổn thương. Bởi khi ta nhìn ra được những bất đồng và can đảm rời xa nhau thì bản thân nó không phải là một sự dang dở, thậm chí, nó lại trọn vẹn theo một phương diện nào đó.

>> Xem thêm: 

Nhiều người cho rằng: Đau đớn nhất sau chia tay là tự mình block bồ cũ

CEO thuê bạn trai về làm, sau chia tay anh ta bỏ việc, thành triệu phú

7 điều trong tình yêu mà những cặp “yêu lâu không nghỉ phép” mới hiểu

Bạn biết đấy, đâu phải ai cũng có thể đi cùng nhau đến hết cuộc đời với tình yêu của mình. Yêu trọn vẹn và dừng lại đúng lúc, vừa đủ để mình giữ lại những ký ức đẹp, tình yêu cứ thế được yên bình đặt xuống, nhẹ nhàng cất đi vào trong lòng. Chia ly có một sự chuẩn bị, cùng nhau đón nhận, có thể nói lời tạm biệt với nhau thì chẳng đau thương như người ta vẫn tưởng.

Còn bạn, quan niệm tình yêu của bạn là gì, cùng chia sẻ tâm sự nhé!

CÁC CẶP ĐÔI CÀNG ĐĂNG NHIỀU ẢNH TÌNH TỨ TRÊN MXH CÀNG DỄ CHIA TAY

Tình yêu có hạnh phúc hay không rõ ràng không phải đến từ những bình luận hay những lượt like trên thế giới ảo, mà cảm giác ấy phải đến từ chính nửa kia của bạn.

Theo bác sĩ tâm lí Nikki Goldstein: "Những cặp đôi hay đăng ảnh tình tứ lên mạng xã hội thường tình cảm của họ đang có vấn đề, và thông qua mạng xã hội, họ muốn tìm kiếm sự đồng cảm từ mọi người".

>> Mời bạn xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Những câu hỏi bạn cần suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định chia tay một người
Scroll to top