11/26/2019 13:31

Đại học Oxford (Mỹ): Muỗi thích cắn người có tính cách hào phóng

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Có ai thắc mắc rằng vì sao bản thân mình luôn như "trạm hút muỗi" còn người bên cạnh thì không. Thật ra là có lí do cả đấy, không phải tự dưng mà bạn lại có "sức hấp dẫn" đến vậy đâu.

Bạn luôn thắc mắc một điều rằng tại sao lúc nào cũng bị những con muỗi đáng ghét "tấn công" trong khi hầu hết mọi người xung quanh lại không bị gì cả? Thực ra, việc bạn bị muỗi đốt phụ thuộc rất nhiều yếu tố, trong đó có yếu tố khiến bạn phải bất ngờ không nghĩ là mình đang sở hữu được nó.

Mới đây trên một trang mạng xã hội đã chia sẻ một hình ảnh với nội dung "Người hay bị muỗi cắn là những người ngon từ thịt, ngọt từ xương, dễ thương từ tính cách" đã nhận được khá nhiều bình luận đồng tình". Còn bạn có là những người "ngọn từ thịt, ngọt từ xương và dễ thương từ tính cách" trong truyền thuyết?

 Đại học Oxford (Mỹ): Muỗi thích cắn người có tính cách hào phóng
Đôi điều an ủi bù lại cho việc "mất máu"

Những người có "máu ngọt" thường dễ thu hút muỗi hơn người bình thường

Đối với những người có nhóm máu "lạ" này có thể coi là nguyên nhân quan trọng nhất khiến cho tỷ lệ bạn bị muỗi tấn công cao hơn những người bình thường. Thực tế cho thấy, có những người chỉ dùng một ly trà sữa hay ăn một cái bánh ngọt thôi cũng đủ khiến cho muỗi "đánh hơi" được.

 Đại học Oxford (Mỹ): Muỗi thích cắn người có tính cách hào phóng
Đừng thắc mắc tại sao mình cứ bị muỗi đốt, có nguyên nhân cả đấy.(Ảnh minh họa) 

>>Đừng bỏ lỡ: 10 loại thực phẩm giúp cơ thể thơm tự nhiên làm ai cũng muốn ở gần bạn

 Đại học Oxford (Mỹ): Muỗi thích cắn người có tính cách hào phóng
Ăn đồ ngọt cũng là một lí do.

Điều mà chúng ta chưa biết rõ đó chính là yếu tố có liên quan đến mặt di truyền học nên không có cách nào để thay đổi được, mà bạn chỉ có thể "sống chung với lũ" mà thôi. Chất axit Lactic là chất thu hút muỗi kéo đến rất nhiều, nguyên do bạn thường hay ăn pho mai, kem, đậu nành hoặc sữa chua, axit này sẽ bám lên trên da và hòa cùng với mồ hôi. 

Bên cạnh đó, vấn đề về nhóm máu cũng như các chất cấu tạo bên trong cơ thể cũng tạo ra mùi đặc trưng khiến cho muỗi cũng chú ý mà tập trung tấn công bạn thay vì người khác. 

>>Xem thêm: Con gái luôn có mùi thơm đặc biệt quyến rũ, CDM "Mùi tiền đấy!"

Những người hào phóng dễ thương thường rất dễ bị muỗi đốt nhiều hơn 

Nhóm máu O được xem là nhóm máu “hào phóng”, có thể truyền được cho các nhóm khác. Có lẽ vì điều này mà muỗi luôn tìm đến người nhóm máu O để “xin tí huyết”.

Năm 2004, tạp chí Côn trùng học y tế của Đại học Oxford (Mỹ) đã đưa ra một nghiên cứu cho thấy có đến 83% những người có nhóm máu O bị muỗi tấn công. Trong khi đứng thứ 2 là những người thuộc nhóm máu A, với 46,5% số người tham gia thí nghiệm bị muỗi tấn công.

 Đại học Oxford (Mỹ): Muỗi thích cắn người có tính cách hào phóng
Vậy là không thể phủ nhận một điều rằng những người có tính cách hào phóng sẽ rất dễ bị muỗi đốt nhất. (Ảnh: Bảo Uyên) 

Phản ứng của cộng đồng mạng trước chứng minh trên 

Mọi người sau cũng có nhiều ý kiến khi biết được sự thật việc bị muỗi đốt có thể chứng minh bản thân có tính cách hào phóng: người thì cho rằng những người có tính cách này thật sự phải có sự thoải mái trong cuộc sống và có tính hồn nhiên, đáng yêu. Còn có nhiều người lại cảm thấy vô cùng bất ngờ khi phát hiện bản thân mình hay bạn bè có được tính hào phóng chỉ nhờ muỗi đốt quá nhiều. 

 - "Nghe thật vô lý nhưng khá là thuyết phục, những người thường bị muỗi cắn sẽ rất hào phóng và cực kỳ dễ thương"

- "Những người dễ thương và có tính cách dễ thương thì bị muỗi cắn là điều đương nhiên rồi!" 

- "Buồn ghê nơi! Bị cắn riếc mà buồn lắm luôn, con bạn ngồi kế bên chả bị cắn mà mình thì bị cắn!"   

- "Không lẽ để muỗi cắn nhiều một chút để có được tính hào phóng đây ta?"

>>Bạn có biết: 5 loại nước hoa có mùi thơm dai dẳng cả ngày mà giá cả thì quá hợp túi tiền

5 lý do khiến bạn bị muỗi đốt nhiều hơn người khác

Tóm lại thông qua bài viết mang tính chất tham khảo này, bạn sẽ hiểu hơn về nguyên nhân vì sao bạn lại bị muỗi tấn công nhiều hơn những người còn lại. Đừng cảm thấy điều đó là lạ, mà bạn nên cảm thấy vui vì bạn là một người sở hữu được tính cách dễ thương, hào phóng nên muỗi mới thích bạn đến như thế.

Còn bạn, có đau khổ vì muỗi cứ theo mình mà chích không, cùng chia sẻ nhé!

Hãy cùng xem thêm những thông tin hữu ích trên bestie.vn nhé!

Con gái có một mùi hương đặc biệt vô cùng quyến rũ, CĐM: Mùi tiền đấy

Rất nhiều người đàn ông hay thắc mắc về mùi thơm của phụ nữ hay con gái: Họ cũng là người, cũng tắm giặt, cũng ăn uống sinh hoạt bình thường nhưng sao lúc nào cũng rất thơm, thơm một cách quyến rũ, lạ lùng?
Có một sự thật là rất nhiều người mắc chứng bị… nghiện ngửi mùi thơm tỏa ra từ người phụ nữ hay con gái, đặc biệt là mùi của người yêu mình. Một thứ mùi vô cùng kỳ lạ, gần thì đắm chìm, xa thì quyến luyến mà hầu như bất kỳ người con gái ai cũng phải có, tuy rằng mỗi cô gái sẽ thơm theo một cách khác nhau mặc dù có người chẳng dùng một chút nước hoa nào cả.

Xem chi tiết: Tại đây!

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top