11/21/2019 10:44

Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của người vợ đầu Quốc Vương Thái Lan

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn Thi Thi

Nhiều người cho rằng, Công chúa Soamsawali có cuộc sống hiện tại có phần hạnh phúc, viên mãn hơn so với những người vợ khác của Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn.

Làm dâu hoàng tộc, trở thành vợ Quốc vương không phải là chuyện dễ dàng mà ngược lại, đôi khi các vị Vương phi còn đối diện với vô số sóng gió từ hậu cung. Trong số các bà vợ của Quốc vương Maha Vajiralongkorn, người vợ đầu tiên tuy bị ly hôn phũ phàng nhưng hiện tại bà lại có cuộc sống khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Chân dung người vợ đầu của Quốc vương Vajiralongkorn

Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn (Rama X) là người con trai duy nhất của Cố vương Bhumibol Adulyadej với Hoàng hậu Sirikit. Ông được phong làm Hoàng thái tử vào năm 1972. Đến năm 1977, vị Hoàng thái tử này kết hôn với Công nương Soamsawali Kitiyakara, một người có xuất thân hoàng gia.

Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của người vợ đầu Quốc Vương Thái Lan
Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của người vợ đầu Quốc Vương Thái Lan
Công nương Soamsawali Kitiyakara kết hôn với Hoàng thái tử Vajiralongkorn vào năm bà 19 tuổi. (Ảnh: Vnexpress)

Được biết, bà Soamsawali Kitiyakara có cha là một thẩm phán, người này có mối quan hệ anh em ruột thịt với cựu Hoàng hậu Sirikit. Vị Vương phi này từng theo học tại học viện Regina Coeli chỉ dành riêng cho nữ sinh ở Chiang Mai. Bà Soamsawali Kitiyakara sở hữu gương mặt phúc hậu cùng với mái tóc ngắn đặc trưng rất riêng.

Chỉ một năm sau kết hôn, Vương phi Soamsawali Kitiyakara đã hạ sinh cho Thái tử một nàng công chúa. Họ đặt tên cho cô con gái của mình là Bajrakitiyabha. Thế nhưng hạnh phúc ngắn chẳng tày ngang bởi không lâu sau đó, “sóng gió” bắt đầu nổi lên khi Thái tử Vajiralongkorn bắt đầu qua lại với nữ diễn viên Yuvadhida Polpraserth.

Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của người vợ đầu Quốc Vương Thái Lan
Bà Soamsawali Kitiyakara hiện tại. (Ảnh: Soha)

Vào năm 1991, Thái tử Vajiralongkorn đã đệ đơn ly dị với bà Soamsawali Kitiyakara lên Tòa án Gia đình. Ông cáo buộc người vợ đầu của mình là người chịu hoàn toàn trách nhiệm về sự đổ vỡ của hôn nhân. Mặc dù Vương phi Soamsawali nhiều lần không chấp nhận ly hôn nhưng cuối cùng Tòa án vẫn phán quyết hai người ly dị vào năm đó.

>> Có thể bạn quan tâm: Hoàng quý phi bị phế truất, Hoàng hậu và Quốc vương như hình với bóng

Cuộc sống được nhiều người ngưỡng mộ

Sau khi hôn nhân tan vỡ, bà Soamsawali giữ danh hiệu là Công chúa và bà vẫn được xem là một thành viên hoàng gia. Thay mặt hoàng gia, bà đã thực hiện rất nhiều các nhiệm vụ có ích cho cộng đồng. Trong đó, phải kể đến việc Công chúa Soamsawali cực kỳ quan tâm tới sức khỏe cộng đồng và phúc lợi xã hội. Và cũng chính bà là người bảo trợ cho khá nhiều quỹ từ thiện, các chương trình liên quan tới người mắc bệnh HIV, trẻ em mắc bệnh ung thư… Với những nỗ lực không biết mệt mỏi và đầy tâm huyết của mình, Công chúa Soamsawali được người dân Thái Lan vô cùng yêu mến và kính trọng. 

Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của người vợ đầu Quốc Vương Thái Lan
Công chúa Soamsawali được người dân Thái Lan yêu mến và kính trọng. (Ảnh: Tintuconline)

Nói về người con gái chung của bà và Quốc vương Vajiralongkorn, hiện tại người này đã 37 tuổi. Công chúa Bajrakitiyabha từng theo học luật tại một trường đại học ở Thái Lan, sau đó bà lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Cornell, Mỹ. Học vấn khá cao và có sự nghiệp thành công, Công chúa Bajrakitiyabha khiến vua cha khá tự hào. Trong nhiều sự kiện trọng đại, vị công chúa này thường xuất hiện bên cạnh Quốc vương Vajiralongkorn. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa bà và mẹ ruột của mình là Công chúa Soamsawali vô cùng thân thiết và gắn bó.

Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của người vợ đầu Quốc Vương Thái Lan
Công chúa Bajrakitiyabha thường xuyên xuất hiện cùng vua cha trong nhiều sự kiện quan trọng. (Ảnh: aFamily)

>> Đừng bỏ lỡ: Hoàng hậu Thái Lan rạng rỡ bên Quốc Vương trong sự kiện mới nhất

Hậu cung nhiều sóng gió

Tính tới thời điểm hiện tại, Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã có 4 bà vợ chính thức và một vị Hoàng quý phi. Mới đây (vào ngày 21/10) vừa qua, Hoàng gia Thái Lan đã ra thông báo Quốc vương Vajiralongkorn đã tước mọi thương hiệu, quân hàm và huân chương của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Theo báo chí Thái Lan, vị Hoàng quý phi này bị cáo buộc tội bất trung và vô ơn với nhà vua. 

Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của người vợ đầu Quốc Vương Thái Lan
Quốc vương Maha Vajiralongkorn và Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi. (Ảnh: Thailand's Royal Office) 

Trước đó, sau khi chia tay người vợ đầu tiên là bà Soamsawali Kitiyakara, Quốc vương Rama X đã kết hôn với nữ diễn viên nổi tiếng Yuvadhida. Tuy nhiên, chỉ 2 năm sau, bà Yuvadhida bị cáo buộc ngoại tình với một tướng không quân. Sau đó, người vợ hai của vị Quốc Vương cùng 4 người con trai đã sang nước ngoài sinh sống. Nhưng Quốc vương Thái Lan không thừa nhận 4 người con trai với bà Yuvadhida là con của mình và họ không có bất cứ danh phận nào. Cô con gái duy nhất của bà với Quốc vương là Sirivannavari Nariratana được thừa nhận, phong công chúa và hiện vẫn ở tại Thái Lan.

Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của người vợ đầu Quốc Vương Thái Lan
Bà Yuvadhida (thứ hai từ phải sang, hàng sau) cùng chồng và các con. Ảnh: Pulse.

Đến năm 2001, ông Vajiralongkorn tái hôn với người vợ ba là Srirasmi Suwadee. Theo báo chí Thái Lan, bà là một nhân viên phục vụ bàn trong lực lượng phục vụ hoàng gia. Đến năm 2005, bà Srirasmi đã hạ sinh một người con trai. Tuy nhiên, đến 11/2014, ông Vajiralongkorn đã gửi thư lên Bộ Nội Vụ Thái Lan đề nghị tước tên hoàng gia từng ban cho bà Srirasmi. Đồng thời, ông cũng cáo buộc 7 người thân của người vợ ba này tham nhũng. Sau đó, cả hai đã chính thức ly hôn và bà Srirasmi nhận được một khoản tiền bồi thường là 5,5 triệu USD (khoảng 127 tỷ đồng).

Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của người vợ đầu Quốc Vương Thái Lan
Thái tử Vajiralongkorn cùng Vương phi Srirasmi và con trai, Hoàng tử Dipangkorn, vào tháng 12/2011. (Ảnh: AFP)

Đến tháng 5/2019, Hoàng gia Thái Lan thông báo Quốc vương Vajirusongkorn đã kết hôn với Tướng Suthida Vajiralongkorn Na Ayudhya và phong bà làm Hoàng hậu.

Cuộc sống đáng ngưỡng mộ của người vợ đầu Quốc Vương Thái Lan
Hoàng hậu Suthida là người vợ thứ 4 của nhà vua Vajiralongkorn. (Ảnh: Zing)
Diễn viên Thái Lan Mark Siwat hát Nơi này có anh.

Có thể nói, trong các người vợ của Quốc vương Vajirusongkorn, Công chúa Soamsawali hiện tại có cuộc sống khá viên mãn và được nhiều người ngưỡng mộ. Còn bạn, bạn nghĩ sao về những “sóng gió” trong hậu cung Thái Lan, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại Bestie

>> Xem thêm: Các sự cố "dở khóc dở cười" trong những đám cưới hoàng gia đã đi vào lịch sử

Hoàng quý phi bị phế truất, Hoàng hậu và Quốc vương như hình với bóng

Việc Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat bị phế truất chỉ sau ngày sắc phong chưa đầy 3 tháng trở thành một chủ đề được đông đảo người dân Thái Lan quan tâm. Bên cạnh đó, sau chuyện này, người ta thấy rõ Hoàng hậu Suthida và Quốc vương Thái Lan gắn với nhau như hình với bóng trong nhiều sự kiện. Nhiều người cho rằng, với vị trí “độc tôn” như hiện tại, Hoàng hậu Suthida ngày càng được sủng ái và cũng thoải mái thể hiện tình cảm và dành cho nhà vua sự quan tâm, chăm sóc chu đáo.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top