10/31/2019 20:40

Cưa gái thất bại: Về học lại chính tả đi rồi quay lại tỏ tình tiếp

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Sai lỗi chính tả bao giờ cũng là một vấn đề đau đầu của hầu hết tất cả mọi người. Một số lỗi có thể chấp nhận được, thế nhưng nếu sai quá nhiều sai những lỗi căn bản thì đúng là mất thiện cảm cực kỳ.

Con trai đến tuổi thì sẽ có người yêu, việc cưa cẩm bạn gái là điều đương nhiên xảy ra. Thế nhưng, muốn thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chuyện gì cũng cần phải có những nguyên tắc hay bí quyết của nó và nếu hiểu được bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, rút ngắn khoảng cách cho cả hai. Bên cạnh đó, cũng sẽ có những điều cấm kỵ mà các chàng không nên phạm phải nếu không muốn loại ngay từ “vòng gửi xe”.

Tỏ tình thất bại chỉ vì… lỗi chính tả

Mới đây, trên một trang mạng xã hội, chàng trai đau lòng kể về lần cưa cẩm thất bại của mình. Nghe tới đây thì có vẻ mọi thứ vẫn bình thường bởi, chuyện tán tỉnh con gái cũng mang tính “hên - xui” vô cùng, thua keo này ta bày keo khác chứ việc gì phải buồn. Thế nhưng, sau khi phát hiện ra nguyên nhân, cộng đồng mạng được dịp cười lăn cười bò vì lý do vô cùng đặc biệt của anh chàng: sai chính tả. 

Cưa gái thất bại: Về học lại chính tả đi rồi quay lại tỏ tình tiếp
Tin nhắn sai chính tả của chàng trai ngay lập tức bị bạn gái liệt ngay vào "danh sách đen" (Ảnh: FBCN)

Dẫu biết đây chỉ là một sự cố không đáng có thế mà lại bị bạn gái từ chối phũ phàng thì rất đau lòng. Thế nhưng, câu chuyện của chàng trai chính là bài học lớn cho nhiều người "bao nhiêu tuổi đầu rồi" mà vẫn sai những lỗi chính tả rất căn bản.

>> Xem ngay: Tranh cãi: Con trai lương 8 triệu, đừng mong có người yêu

Sai lỗi chính tả thật sự gây khó chịu đến thế?

Rất nhiều người, đặc biệt là những ai thường xuyên mắc phải lỗi chính tả đều không nhận ra một sự thật rằng, sai lỗi chính tả thật sự gây khó chịu cho người đọc. Bạn cứ thử tưởng tượng nếu một ngày phải đọc tin nhắn của người yêu, đang lãng mạn, ngọt ngào mà bỗng một từ "vô lý" xuất hiện trước mắt thì có bực bội không chứ? Việc sai chính tả có thể khiến người đọc bị ngắt đi mạch cảm xúc, khựng lại ngay lập tức và cảm thấy đoạn văn không trôi chảy.

Cưa gái thất bại: Về học lại chính tả đi rồi quay lại tỏ tình tiếp
Cứ nhắn tin kiểu này thì người nhận không tức cũng hơi lạ (Ảnh: Internet)

Chính tả còn là một trong những môn học có từ thuở ấu thơ. Từ lúc tiểu học, bạn đã phải học bộ môn này, thế nên việc sai những lỗi quá căn bản là điều dường như không thể chấp nhận được. Biết bao năm trôi qua, cho đến khi bạn lớn ngần này tuổi rồi, đã đến lúc phải tìm bạn gái hay thậm chí lập gia đình và bao năm va chạm với cuộc đời, vậy mà vẫn sai thì đúng là có vấn đề. 

Trong một số trường hợp, sai lỗi chính tả chấp nhận được là khi đó là những từ xa lạ, không thường dùng hoặc những từ ngoằn ngoèo khó nhớ hoặc sai lỗi morat khi gõ tin nhắn nhanh. Tuy nhiên, đã từng sai thì phải rút kinh nghiệm để lần tiếp theo gặp lại trường hợp tương tự thì phải dùng cho đúng. Đó là những lỗi có thể du di cho qua lần một lần hai chứ không có nghĩa được phép lặp đi lặp lại nhiều lần. 

Cưa gái thất bại: Về học lại chính tả đi rồi quay lại tỏ tình tiếp
Nhận tin nhắn thế này thì làm sao mà vui vẻ để trả lời đây các chàng ơi??? (Ảnh: Pinterest)

>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái bối rối vì bạn trai ăn sạch đồ thừa của mình trong lần hẹn đầu

Cộng đồng mạng bàn tán xôn xao về câu chuyện của chàng trai vàng trong làng...  sai chính tả

Một trong những điều quan trọng nhất giúp kết nối các cặp đôi yêu nhau chính là tin nhắn. Có lẽ vì vậy mà nhiều người đã từng trải qua cảm giác này cảm thấy đồng cảm với bạn nữ trong câu chuyện đồng thời cũng có phần thấu hiểu và “tội nghiệp” anh chàng kia. 

Cưa gái thất bại: Về học lại chính tả đi rồi quay lại tỏ tình tiếp Cưa gái thất bại: Về học lại chính tả đi rồi quay lại tỏ tình tiếp
Rất nhiều người đồng cảm với cô gái trong câu chuyện (Ảnh: Screenshot)
Cưa gái thất bại: Về học lại chính tả đi rồi quay lại tỏ tình tiếp Cưa gái thất bại: Về học lại chính tả đi rồi quay lại tỏ tình tiếp
Tất cả đều thắc mắc vì chẳng hiểu tại sao anh chàng lại có thể sai những lỗi vô lý đến thế (Ảnh: Screenshot)
Cưa gái thất bại: Về học lại chính tả đi rồi quay lại tỏ tình tiếp
Một cô gái còn đồng tình và chia sẻ câu chuyện tương tự của bản thân (Ảnh: FB)

Mặc dù sai chính tả không phải là một “tội lỗi” gì quá ghê gớm thế nhưng thông qua từng câu chữ bạn gửi gắm cho người ấy cũng phần nào đánh giá được con người bạn. Sai lỗi chính tả không lớn lao thế nhưng nó khiến bạn mất thiện cảm, khiến đối phương cảm thấy bạn là người có phần hời hợt và không chú trọng lời lẽ, ngôn từ khi nói. 

>> Có thể bạn quan tâm: Lại đòi bạn gái chia tiền bát phở, CĐM: "bủn xỉn thế vẫn có người yêu"

5 bí quyết cưa gấu

Nếu như bạn đã và đang là những người thường xuyên sai chính tả, hãy cố gắng cải thiện ngay từ ngày hôm nay bởi lỗi này không chỉ khiến bạn mất đi người yêu mà còn có thể mất đi những mối quan hệ quan trọng khác. Chẳng người sếp nào hay người bạn nào thích một người mà mỗi khi có việc cần nhắn tin hay soạn báo cáo lại phải hoa mắt vì vừa đọc, vừa phải “lượm” lỗi chính tả cả. 

Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống “dở khóc dở cười” này chưa, hãy chia sẻ câu chuyện của mình cho chúng tôi biết nhé!

Cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn tại Bestie.vn

Ảnh: Tổng hợp

QUY TẮC "CƯA CẨM" CỦA CÁC QUỐC GIA: ĐỪNG DẠI HÔN TRỘM, CHIA SẺ THỨC ĂN

Nhu cầu yêu là một trong những nhu cầu buộc phải có đối với bất kỳ ai dù là trai hay gái, nam hay nữ,... Thế nhưng, có những chuyện không thể cứ yêu thôi là đủ. Muốn tình yêu “đơm hoa kết trái” thì ai cũng phải trải qua giai đoạn cưa cẩm vô cùng khó khăn. Giai đoạn tỏ tình này thật sự khiến nhiều người phải đau đầu vì luôn có những “chuyện trời ơi” sẵn sàng ập đến đầy bất ngờ. 

Để không phải trở thành “nạn nhân” vì sự thiếu hiểu biết, bạn phải thật sự nắm được những quy luật tất yếu của tình yêu. Nghe có vẻ cũng bình thường, thế nhưng lại chẳng tầm thường tí nào bởi nếu lỡ yêu một người khác quốc gia thì sao? Lúc này ngoài những điều căn bản phải có khi yêu bạn cũng cần hiểu thêm văn hóa đối phương, làm sao để có ứng xử phù hợp nhất.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY !

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top