11/25/2019 11:40

Crush chỉ kéo dài 4 tháng, nếu nhiều hơn thì bạn đã yêu thật sự rồi

CTV - Theo thethaovanhoa.vn CTV

Mưa dầm thấm lâu mà cảm nắng liên hồi rồi cũng thành tình yêu mãnh liệt. Gần đây, nhà Duy vật học Jim Al-Khalili cho rằng: Chẳng có crush nào kéo dài mãi được, hơn 4 tháng thì có nghĩa bạn đã thực sự yêu người ta mất rồi.

"Crush" hiểu đơn giản là bạn đã "cảm nắng" thương thầm trộm nhớ một ai đó lắm rồi nhưng vẫn chưa thể nói ra. Gần đây, cộng đồng mạng truyền tai nhau một thông tin rằng: Thời gian tối đa cho cơn "say nắng" ấy chỉ có 4 tháng mà thôi, nếu sau đó mà bạn vẫn chưa chán thì chứng tỏ nó đã phát triển thành tình yêu thật sự rồi.

Crush chỉ kéo dài 4 tháng, nếu nhiều hơn thì bạn đã yêu thật sự rồi
Crush được cho là tình cảm tức thời mà thôi. (Ảnh: Lê Tươi)

Cơn "cảm nắng" chỉ mang tính chất nhất thời mà thôi

Cảm giác bồi hồi, nhung nhớ ai đó và tim đập, chân run khi người ấy xuất hiện chứng tỏ bạn đã tương tư anh ta lắm rồi đấy. Những rung động ban đầu này tuy mạnh mẽ nhưng chỉ mang tính chất thời điểm mà thôi. Nói đúng hơn nó là đam mê, khát khao được chinh phục và tìm hiểu 1 người mà bạn cho là vô cùng hấp dẫn. 

Theo Jim Al-Khalili, nhà Duy vật học đến từ tờ The Guardian, Anh Quốc thì "Crush là cảm xúc xuất hiện ở vùng nơ ron não mang tính chất tạm thời, thông thường khó để kéo dài hơn 4 tháng". Điều này là hoàn toan dễ hiểu bởi đơn giản bạn chỉ ấn tượng bởi ngoại hình hay cái duyên thoáng qua của một ai đó, đến khi gặp đối tượng khác hay ho hơn, bạn sẽ sẵn sàng từ bỏ "người trong mộng cũ" để ôm cây si bóng hình mới đầy thú vị. 

Crush chỉ kéo dài 4 tháng, nếu nhiều hơn thì bạn đã yêu thật sự rồi
Cơn cảm nắng cũng có khả năng biến thành tình yêu đích thực. (Ảnh: Bảo Uyên)

>> Xem thêm: Dùng ngành nghề để tỏ tình, chiêu thức mới khiến crush đổ liêu xiêu

Crush chỉ kéo dài 4 tháng, nếu nhiều hơn thì bạn đã yêu thật sự rồi
Say nắng rồi cũng sẽ phai nhanh thôi. (Ảnh: Lê Tươi)

>> Xem thêm: Đừng nghĩ crush khó tán, đôi khi họ cũng "dễ dãi" với nụ cười hay sự tự tin đáng yêu ở bạn

Sau 4 tháng, từ crush sẽ trở thành tình yêu đích thực

Bên cạnh đó, Jim Al-Khalili còn cho rằng: Sau 4 tháng crush mà bạn vẫn tiếp tục thích thì chứng tỏ tình cảm có khả năng phát triển thành tình yêu thực sự rồi. "Kiên trì thầm thương một ai đó có nghĩa thông tin từ nơ ron tạm thời đã chuyển sang vùng não trung tâm có chức năng điều chỉnh suy nghĩ và trí nhớ cũng như tình cảm dài hạn", theo tờ BCC Anh Quốc thì đó là giai đoạn tình yêu chớm hình thành.

Thật khó để đồng nhất nó với tình yêu thực sự hoàn toàn, tuy nhiên gọi là yêu đơn phương thì hoàn toàn hợp lý. Chúng ta cần phải xác định tư tưởng rõ ràng rằng: Người bạn đang đơn phương là phiên bản hoàn hảo của anh ta trong trí tưởng tưởng của riêng bạn. Bởi, 2 người chưa hề có những bước tiến xa hơn để đạt được sự thấu hiểu. Liệu đến khi biết rõ tất cả về người ấy, bạn có còn thấy hứng thú nữa không thì vẫn còn chưa biết đâu nhé.

Crush chỉ kéo dài 4 tháng, nếu nhiều hơn thì bạn đã yêu thật sự rồi
Bạn hãy mạnh dạn tiến tới phá vỡ rào cản để tìm hiểu nhau nhiều hơn nhé. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Đừng bỏ lỡ: Lười biếng, hay cau có, ít bạn bè là lí do khiến crush mất thiện cảm với bạn

Thích thì nhích đừng mất thời gian đơn phương

Sau 4 tháng mà bạn vẫn còn nhiều tình cảm thì nên lên chiến lược "cầm cưa" ngay thôi. Bất kể là nam hay nữ thì việc dành quá nhiều thời gian đơn phương ai đó mà không hề đi đến 1 kết quả nào là điều hết sức lãng phí. Ít nhất thì chúng ta cũng nên tiến lại gần để biết và hiểu rõ hơn về con người cũng như tính các đối phương. Bạn không thể biết chắc chắn anh ấy/ cô ấy là người như thế nào chỉ qua vài lần lướt qua nhau hay mấy tấm hình, vài dòng trạng thái trên mạng xã hội đâu.

Mặc dù crush lâu như vậy chứng tỏ bản thân có tình cảm khá sâu sắc rồi tuy nhiên bạn đừng đánh đồng nó với tình yêu thực sự nhé. Chỉ khi nào cả 2 chính thức hẹn hò, nói chuyện và dành thời gian cho nhau thì bạn mới biết được người đó có như bạn hằng mong ước không mà thôi.

Crush chỉ kéo dài 4 tháng, nếu nhiều hơn thì bạn đã yêu thật sự rồi
Đừng tương tư nữa, cứ mạnh dạn lên dù không chiếm được bạn đời thì bạn cũng sẽ có 1 "bài học để đời". (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)
Một ngày fail của con trai chủ tịch khi gặp crush

Nếu bạn đã crush ai đó hơn 4 tháng rồi thì... xin chúc mừng, "thí chủ" đã bước qua giới hạn của "cơn cảm nắng" nhất thời rồi đấy. Thời gian yêu đơn phương về sau chắc chắn sẽ không ít gian truân nhưng hãy cứ chủ động xích lại gần hơn đi nhé, biết đâu người kia cũng có ý với mình thì sao? Bạn có suy nghĩ gì về những nhận định này? Cùng để lại bình luận cho chúng mình nhé!

Thông tin từ: Themindsjournal.com

Cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie!  

Bí quyết tán crush, cứ xuất chiêu là đổ

Bạn chẳng cần phải là người quá xinh đẹp một cách hoàn hảo chỉ cần biết cách và tự tin với chính bản thân mình thì sẽ tự mình tạo ra cơ hội cho chuyện tình cảm của mình. Đầu tiên cần phải tìm hiểu thông tin về chàng thì chỉ cần đào bới các trang cá nhân của chàng là sẽ tìm được vô vàn những thông tin cần thiết. Sau đó hãy nhắn tin với chàng bằng những tin nhắn đơn giản và tự nhiên, như sửa hộ laptop, hay chúc chàng ngủ ngon.

Và cứ thế thân thiết dần lên và sẽ trở thành bạn của chàng. Hãy quan tâm đến anh chàng đó nhiều hơn bằng những cử chỉ, hành động đơn giản. Và đến khi chín muồi hãy đủ can đảm để thổ lộ.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top