11/10/2019 00:52

“Có nên yêu người bằng tuổi?" CDM: Yêu nhỏ hơn để dễ dạy, dễ nghe lời!

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Trong một cuốn sách đã có viết “phụ nữ già nhanh gấp 5 lần đàn ông” chứng tỏ tuổi tác đối với phụ nữ và đàn ông không đơn thuần là một con số mà nó còn là vấn đề khá nhạy cảm. Thế thì, có nên yêu người bằng tuổi hay không?

Mới đây trên một hội nhóm đông người theo dõi có chia sẻ tình yêu topic "có nên yêu người bằng tuổi hay không" đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, bên cạnh đó là hàng trăm bình luận trái chiều.... Có thế nói, trong tình yêu vấn đề tuổi tác chưa bao giờ là câu chuyện hết hot.

Có nên yêu người bằng tuổi hay không?

Khi người con trai còn là cậu trai mới lớn thì người con gái đang tận hưởng thanh xuân tươi đẹp nhất của đời người. Khi người con trai trưởng thành có quyền lực có lẽ cô gái bạn theo đuổi năm đó đã trở thành người vợ, người mẹ. Cũng chính vì thế mà CĐM có rất nhiều chia sẻ xoay quanh vấn đề này. Đặc biệt, xuất hiện 2 quan điểm rõ rệt: nên yêu và không nên yêu. 

>> Xem thêm: "Mình cùng nhau già đi"- bộ ảnh dung dị của vợ chồng U60 hái cà phê

“Có nên yêu người bằng tuổi? CDM Yêu nhỏ hơn để dễ dạy, dễ nghe lời
Ảnh: chụp màn hình

Phần lớn những người khuyên không nên yêu người bằng tuổi là chị em đã có chồng hoặc những cô gái có nhìn nhận về tuổi tác, tâm lý sâu sắc. Họ cho rằng việc yêu và lấy người bằng tuổi sẽ thiệt thòi cho người nữ bởi thanh xuân thì có hạn, qua thời thanh xuân tươi đẹp, người con gái sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội, nuối tiếc. Bên cạnh đó, nếu lấy chồng bằng tuổi, sau khi mang bầu sinh con người vợ sẽ trông già và lớn tuổi hơn người chồng rất nhiều. Điều này khiến không ít chị em phụ nữ lo lắng, phân vân.

“Có nên yêu người bằng tuổi? CDM Yêu nhỏ hơn để dễ dạy, dễ nghe lời
Ảnh: chụp màn hình

>> Xem thêm: Tâm sự của cô gái trẻ khi bạn trai qua đời khiến CĐM đau lòng

Đối với những người lạc quan và có niềm tin vào tình yêu họ cho rằng tình yêu bằng tuổi thường xuất phát từ thời còn ngồi trên giảng đường vì vậy tình yêu lúc này rất trong sáng, không toan tính, vụ lợi. Nếu giữ được mối tình này cho đến ngày kết hôn thì chẳng phải sẽ rất hạnh phúc đó sao.

- "Yêu người bằng tuổi cũng vui mà, lúc bình thường thì anh anh em em lúc giận thì mày tao"

- "Yêu bằng tuổi thì vui chớ sao, lúc nó đi học mình cũng đi học, lúc nó đi làm mình cũng đi làm, lúc chơi thì chơi cùng nhau"

- "Yêu cùng tuổi được 5 năm rồi đây, cuối năm nay là được về chung 1 nhà rồi hahaa"

Những lý do không nên yêu người bằng tuổi

- Khi người yêu người cùng tuổi, bạn sẽ trông “già hơn” người ấy. Đàn ông vốn dĩ “chậm lớn” hơn phụ nữ. Nếu yêu người cùng tuổi bạn sẽ vô tình trở thành người chăm sóc và thậm chí bảo ban người đàn ông của mình. Đặc biệt, yêu người cùng tuổi bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ chờ anh ấy “đủ tuổi” chín chắn để cưới vợ. Bởi vậy, việc lấy chồng bằng tuổi sẽ khiến bạn trông từng trải, già dặn hơn người ấy rất nhiều.

“Có nên yêu người bằng tuổi? CDM Yêu nhỏ hơn để dễ dạy, dễ nghe lời
Ảnh: Hiệu ảnh số 8

- Những trở ngại về mặt kinh tế: Khi đã yêu người bằng tuổi thì phải xác định sẽ gặp khó khăn hơn về mặt kinh tế khi kết hôn. Sau khi tốt nghiệp, cả 2 mới bắt đầu công việc và tự chủ tài chính.

- Có rất nhiều mối hiểm nguy từ người thứ 3: Khi bạn phải cạnh tranh với những cô nàng ít tuổi hơn và thậm chí là xinh xắn hơn mình để dành được anh ấy. Khi bạn 30 tuổi "đã toan về già", còn anh ấy thì lại trở thành mẫu đàn ông độc thân quyến rũ. Lúc đó, chàng người yêu của bạn sẽ được những cô nàng trẻ trung,  xinh đẹp để ý và có thể anh ấy sẽ bị cuốn theo mà quên mất đã có bạn bên cạnh.

>> Xem thêm: Càng yêu nhau càng giống nhau, từ ngoại hình đến cách nói chuyện

Những lý do nên yêu người bằng tuổi

- Yêu người cùng tuổi là bạn chưa và không bao giờ bị khoảng cách tuổi tác làm phiền. Trước hết, bạn và người ấy là những người bạn đúng nghĩa - một người bạn cùng tuổi mà bạn có thể tâm sự đủ điều, kể lể đủ thứ, được họ lắng nghe bằng tất cả trái tim yêu thương ấm áp; việc đặt mình vào vị trí người kia sẽ dễ dàng hơn nhiều .

“Có nên yêu người bằng tuổi? CDM Yêu nhỏ hơn để dễ dạy, dễ nghe lời
Ảnh Hiệu ảnh số 8

- Tình yêu cùng tuổi là tình yêu không vụ lợi, trong sáng và chân thành nhất.  Khi yêu một người cùng tuổi, bạn được yêu thương bằng một trái tim chân thành và hết mực, một tình yêu đầy sự ấm áp và thấu hiểu chứ không phải toan tính, vụ lợi.

- Yêu người cùng tuổi là cùng nhau trưởng thành, cùng nhau trải nghiệm và cùng nhau già đi. Cùng một thế hệ, đặc biệt là cùng tuổi nhau, đương nhiên bạn và người ấy dễ tìm thấy rất rất nhiều điểm chung trong cách nhìn nhận một vấn đề, trong cách sống và quan điểm sống. Như vậy, cả hai sẽ dễ dàng hiểu nhau và có sự gắn kết bền lâu hơn.

Mai mối cho cô nàng nhất quyết không yêu người khắc tuổi

Tình yêu là điều khó nói trước, chỉ cần bạn yêu thương thật lòng thì dù người đó có bằng hay lớn tuổi hơn cũng đâu quan trọng đúng không nào. Khi hai trái tim đã cùng chung một nhịp đập, cùng hướng về nhau thì mọi thử thách, khó khăn đều có thể vượt qua cả. Vậy nên, hãy cứ để trái tim lên tiếng, còn bạn chỉ việc yêu và yêu thôi. 

Còn bạn, nếu được chọn bạn sẽ yêu người cùng tuổi hay lớn tuổi hơn?

YÊU BẰNG TUỔI: KHI ANH ĐANG TÌM VỌNG ƯỚC CHO BẢN THÂN THÌ EM ĐÃ HẾT THANH XUÂN ĐỂ CHỜ ĐỢI?

Cô gái lựa chọn yêu chàng trai bằng tuổi thời thanh xuân tức là đang chấp nhận người chưa đủ trưởng thành, chấp nhận sự chờ đợi không biết trước tương lai.

Dù là con trai hay con gái đều luôn muốn có một người nào đó ở bên cạnh quan tâm, chăm sóc mình. Thế thì đã có ai từng một lần, hoặc đang trải qua những tháng năm thanh xuân tươi đẹp với một người bằng tuổi hay chưa? Liệu khi gặp đúng đối tượng hợp với mình thì lúc ấy bạn có quan tâm đến những thứ như tuổi tác không?

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Tha thứ chưa hẳn là quỵ lụy, đó là sự kiên cường của phụ nữ khi yêu
Scroll to top