11/12/2019 12:36

Chuyên gia Hàn Quốc: Màu sắc rau củ bạn ăn cũng tác động đến làn da

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Ăn rau củ là tốt nhưng nếu chỉ ăn một loại thôi thì chưa đủ mà chúng ta nên ăn thêm các loại rau củ với nhiều màu sắc khác nhau để có tác động tích cực hơn đến làn da cũng như cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể.

Rau củ là thực phẩm chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ,.. giúp tăng cường hệ miễn dịch và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn. Không những vậy chúng còn giúp chị em trong quá trình làm đẹp, tùy vào các loại rau củ khác nhau sẽ cung cấp các dưỡng chất khác nhau.

Một nguyên cứu về thực phẩm của tiến sĩ Kwang Oh Rang - Hàn Quốc đã chỉ ra mỗi màu sắc của một loại rau củ sẽ có tác động khác nhau đến làn da của chúng ta. Vì vậy trong mỗi bữa ăn bạn nên chuẩn bị nhiều loại rau khác nhau để có thể cung cấp đầy đủ các dưỡng chất có lợi.

1. Các loại rau củ màu xanh đậm (rau cải, rau muống, rau diếp, bí ngòi..)

Chuyên gia Hàn Quốc: Màu sắc rau củ bạn ăn cũng tác động đến làn da

Các loại rau trong tự nhiên hầu hết đều có màu xanh như rau cải, rau muống, rau diếp, bí ngòi,… có chứa các dưỡng chất quan trọng như beta-carotene, isothiocyanate, lutein và EGCG. Vì vậy chúng đều hỗ trợ, duy trì sự tương tác, tăng trưởng của tế bào, giúp kích thích sự đàn hồi cho da, thúc đẩy da sản sinh ra các tế bào mới thay thế cho vùng da bị hư tổn. Và nếu bạn muốn cải thiện vấn đề về da như lão hóa da, vết tấy đỏ hay vết thâm mụn thì hãy sử dụng nhiều loại rau củ có màu xanh.

2. Các loại rau củ màu đỏ (cà chua, cà rốt, củ dền,...)

Chuyên gia Hàn Quốc: Màu sắc rau củ bạn ăn cũng tác động đến làn da

Khi ăn nhiều rau củ có màu đỏ như cà chua, cà rốt, củ dền,… sẽ cung cấp thêm vitamin A cho cơ thể giúp cải thiện thị lực, duy trì sự trẻ trung của làn da, hạn chế việc xuất hiện các nếp nhăn và còn giúp duy trì độ ẩm. Chính vì vậy không ít các loai mỹ phẩm chăm sóc da có chứa vitamin A đã chiết xuất từ các loại rau củ để cải thiện sắc tố da, giữ gìn sư tươi trẻ.

>> Xem thêm: Sao việt giữ dáng: Hari Won, Châu Bùi da đẹp eo thon nhờ nước cần tây

3. Các loại rau củ màu vàng (đu đủ, khoai lang, ngô, gừng, dưa vàng...)

Chuyên gia Hàn Quốc: Màu sắc rau củ bạn ăn cũng tác động đến làn da

Thực phẩm màu vàng, cam chứa rất nhiều vitamin C không chỉ giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mà còn giúp thúc đẩy sự hình thành collagen, một loại protein giúp da đàn hồi. Ví dụ các loại bí ngô, khoai lang sẽ giúp chống oxy hóa, sản xuất collagen và giúp cho làn da mềm mại, mịn màng hơn.

>> Xem thêm: Nàng nên “thuộc lòng” mẹo làm đẹp với bơ: đặc biệt là tẩy da chết

4. Các loại rau củ màu trắng (hành tây, tỏi, củ cải, bắp cải, nấm, chuối...)

Chuyên gia Hàn Quốc: Màu sắc rau củ bạn ăn cũng tác động đến làn da

Với các loại rau củ màu trắng, không phải vì chúng chỉ có màu trắng nên không có dưỡng chất mà ngược lại chứa rất nhiều chất có lợi cho làn da. Nếu các loại rau củ màu sắc rực rỡ như đỏ, vàng, xanh,.. có thể giúp da chống lão hóa, trắng mịn, hồng hào hơn thì những loại rau củ màu trắng lại có tác dụng kháng mụn, kháng khuẩn cho làn da luôn khỏe mạnh.

Ví dụ như tỏi, hành tây chứa kháng sinh có khả năng làm giảm các nốt mụn mới xuất hiện; khoai sọ giúp thải độc ra khỏi cơ thể, loại bỏ độc tố giúp làn da có được sự bảo vệ tối ưu nhất; củ cải trắng giàu canxi, photpho, kali, natri rất tốt cho làn da nhạy cảm,...

>> Xem thêm: Theo Healthline: đu đủ làm đẹp da; dưa hấu, chanh giúp detox giải độc

5. Các loại rau củ màu tím (cải tím, cà tím, việt quất, nho đen...)

Chuyên gia Hàn Quốc: Màu sắc rau củ bạn ăn cũng tác động đến làn da

Những loại rau củ màu tím có chứa các chất có lợi như quercetin, resveratrol giúp chống oxi hóa, chất anthicyanidin có trong các loại quả màu tím đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể và làn da chống lại các gốc tự do, rất tốt cho làn da của bạn. Bởi vậy trong các bữa ăn chúng ta nên chú ý cho thêm một số thực phẩm như cà tím hay cải tím bởi cà tím có chứa một thành phần chất chống lão hóa đặc biệt được gọi là nasunin còn cải tím có chứa axit omega 3 và omega 6, vì thế chúng có tác dụng giúp dưỡng ẩm cho tóc và da. Hay vitamin K trong cải xoăn còn có tác dụng giảm quầng thâm dưới mắt và giúp làn da của bạn săn chắc, do đó làm giảm các nếp nhăn, sưng tấy và giúp làm đầy các vết rỗ hay sẹo trên da.

Thực dưỡng: Thực đơn tam sắc - Những thực phẩm "đen-vàng-xanh" là thần dược để bảo vệ gan

Đúng là mỗi một màu sắc của các loại rau củ lại chứa những dưỡng chất khác nhau và có những tác dụng tích cực đối với làn da của chúng ta. Bởi vậy khi bạn có thể hiểu được da mình đang gặp vấn đề gì có thể bổ sung ngay những loại rau củ này để đáp ứng được những nhu cầu đó thì chắc chắn làn da sẽ luôn tươi trẻ, khỏe đẹp.

Cùng chía sẻ bài viết hữu ích này để mọi người cùng biết nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin về thực phẩm dinh dưỡng bổ ích mỗi ngày nhé!

Phụ nữ Nhật hồi xuân nhờ dùng mặt nạ rong biển, rửa mặt bằng nước vo gạo

Phụ nữ Nhật từ xưa vốn đã nổi tiếng với làn da luôn tươi trẻ, mịn màng. Tuy nhiên phương pháp làm đẹp của họ không hề phức tạp mà lại rất đơn giản và gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Ví dụ họ dùng nước vo gạo để rửa mặt, bởi trong nước vo gạo có chứa vitamin, khoáng chất và các chất chống oxi hóa giúp bảo vệ làn da một cách triệt để, làm dịu và sáng da. Bên cạnh đó còn có phương pháp sử dụng mặt nạ rong biển tự nhiên. Các bạn chỉ cần trộn 1/4 chén bột rong biển với nước ấm và một chút dầu ô liu, thoa hỗn hợp lên da, để khoảng 15 phút rồi rửa mặt sạch lại như vậy là đã có ngay một cách chăm sóc da đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả và an toàn.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Tất tần tật tuyệt chiêu làm đẹp cho bạn gái
Scroll to top