11/28/2019 13:52

Chẳng phải đâu xa, bình yên là những điều đơn giản trong đời

Hà Giang - Theo thethaovanhoa.vn Hà Giang

Trong mỗi chúng ta, chắn hẳn ai cũng đã đôi lần tự hỏi bình yên là gì? Và tìm câu giải đáp rất mơ hồ. Song thực tế, bình yên hiện diện ở những điều đơn giản, bình dị nhất trong đời, mà đôi khi ta không nhận ra.

Giữa bộn bề của cuộc sống, đôi khi vì quá nhiều áp lực, quá nhiều khó khăn, mà có đôi lần ta dừng lại đâu đó trên đường đời để tự hỏi rằng "bình yên là gì?". Và thế là sẽ có cơ man những đáp an mơ hồ chạy dọc theo suy nghĩ, song, thực tế không phải ai cũng có cho mình đáp án rõ ràng nhất về hai chữ bình yên nơi tâm hồn. Bởi lẽ, con người thường luôn tự làm khó bản thân mình bằng cách đi tìm những đáp án rất xa xôi, hào nhoáng mà lại quên mất rằng, có những câu trả lời luôn hiện diện quanh ta, chỉ là ta đang vô tình quên đi.

Bình yên có là gì khó khăn... khi nó hiện diện ở những điều đơn giản trong đời.

Có thể nói rằng, quan điểm hạnh phúc hay bình yên đối với mỗi người khác nhau, tiêu chuẩn đặt ra cũng hoàn toàn khác. Song, hãy nghĩ đơn giản rằng, bình dị và an yên chính là bản chất của bình yên. Chỉ là, đôi khi vì cuộc sống quá phức tạp, con người cũng vì thế mà chạy theo vòng xoáy bất tận của tiền tài, danh vọng và tranh đua, nên vô tình quên đi những giá trị sống đơn giản nhưng quý báu.

Chẳng phải đâu xa, bình yên là những điều đơn giản trong đời
Mỗi ngày được sống, được làm điều mình đam mê chính là hạnh phúc. Câu trả lời của bình yên cũng từ đó mà hiện diện. (Ảnh: ONON MADE)

Bình yên chính là mở mắt dậy, thấy mình vẫn sống, vẫn có cơ hội để tiếp tục đam mê đang theo đuổi.

Quả thật, đời người chẳng ai nói trước được số phận, hôm nay còn tươi cười rạng rỡ, ngày mai đã rời xa nhân thế. Con người sinh ra, có phúc phần được sống vốn dĩ đã là hạnh phúc. Vậy nên chỉ cần sống thiện lương, làm việc mà lương tâm cảm thấy thanh thản, sống cháy hết mình với đam mê,... Bấy nhiêu thôi cũng đã thỏa một đời người. Đừng mãi miết chạy theo những điều phù phiếm mà quên mất rằng, chúng ta đang được sống đã là một điều tuyệt vời. 

Bình yên chính là được nhìn thấy những người thân yêu vẫn bình an, khỏe mạnh.

Liệu có ai có thể phủ nhận điều này? Chắc chắn là không! Bởi lẽ những ai may mắn sinh ra được bao bọc, nuôi dưỡng bởi mẹ cha, hay lớn khôn trong vòng tay của tình ruột thịt,... Ai cũng mong muốn mẹ cha, anh chị của mình mãi bình an. Để những lúc sum vầy, ta lại được sống trong tình yêu thương. Chỉ cần kịp chuyến xe để trở về nhà ăn cơm mẹ nấu, nghe cha kể chuyện, tâm sự cùng anh chị em...một cuộc sống thật bình thường, thật nhẹ nhàng, không phải bon chen hay ganh đua với đời. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng là hạnh phúc to lớn với bao người. 

Chẳng phải đâu xa, bình yên là những điều đơn giản trong đời
Bữa cơm ngon ngọt, an lành với gia đình là điều bình yên nhất, giúp gạt phăng mọi khó khăn trong cuộc sống này. (Ảnh: Linh Miêu)

>> Xem thêm: Khoa học chứng minh: Du lịch giúp con người hạnh phúc hơn cả kết hôn

Bình yên là giữa những đổi thay, cám dỗ của cuộc đời, chỉ cần người mình thương vẫn nắm tay và mỉm cười ấm áp.

Mọi vấn đề suy xét cho cùng vẫn là vấn đề của bản thân. Chỉ cần nghĩ thoáng hơn một chút, buông bỏ đi một vài thứ,... hướng đến những điều tốt đẹp, thì đó đã là bình yên. Hay khi mỏi mệt với cuộc sống bon chen ngoài kia, vẫn có vòng tay dang rộng đón ta vào lòng và an ủi "Không sao, mọi chuyện sẽ ổn cả thôi mà!". Hay chỉ đơn thuần là mong muốn được làm mọi thứ theo những gì bản thân mong muốn, như ăn món mình thích, lấy người mình thương, đến nơi mình muốn và sống theo đam mê.

Chẳng phải đâu xa, bình yên là những điều đơn giản trong đời
Bình yên là tấm gương phản chiếu của hạnh phúc. Và hạnh phúc được soi rọi từ tình yêu chân thành.  (Ảnh: Linh Miêu)

>> Đừng bỏ lỡ: Thuê một người làm giúp việc nhà sẽ làm bạn hạnh phúc hơn đi shopping

Bình yên là buông bỏ... vì đời người vốn dĩ chớp mắt đã hết thanh xuân.

Bản chất của bình yên thật sự rất giản đơn và bình dị. Tất thảy đều là những thứ thân quen trong đời. Ai cũng có thể có được bình yên, song, quan trọng nhất chính là bản thân phải thực sự dứt bỏ được những khúc mắc trong lòng bấy lâu. Đời người vốn dĩ chớp mắt đã hết thanh xuân, có một số chuyện bản thân phải học cách buông bỏ, đừng tự mình ôm phiền não, hay mãi gặm nhấm thống khổ theo năm tháng,... Bởi cứ mãi như thế, bình yên sẽ nhanh chóng rời đi mà thôi. 

Chẳng phải đâu xa, bình yên là những điều đơn giản trong đời
Chỉ có buông bỏ thì lòng ta mới rộng mở để đón nhận được sự bình yên. (Ảnh: Vi Xù)

>> Xem thêm: Ngưỡng mộ đôi vợ chồng sống thọ nhất tg với 80 năm hạnh phúc bên nhau

Lạc bước giữa mùa thu Hà Nội, bắt gặp những hồ nước tuyệt đẹp nằm bình yên trong lòng thành phố

Hơn hết, bình yên đơn giản là được tận hưởng trọn vẹn những khoảng không tĩnh lặng... mà nơi đó, tâm hồn lẫn suy nghĩ được ngơi nghỉ. Đôi khi chỉ cần buông đi những danh lợi hào nhoáng, bỏ qua những mưu cầu toan tính, gạt bỏ “Tham – Sân – Si”,... tự ắt sẽ an vui và thanh thản trong tâm hồn. Rồi sẽ có lúc mỗi người đều sẽ nhận ra rằng: "Tài sản quý giá nhất không phải là tiền, mà đó chính là gia đình. Chỉ cần mọi người trong nhà khoẻ mạnh, yên vui, không đau bệnh, vậy là đủ giàu rồi". 

Thế còn bạn, bình yên là gì? Hãy chia sẻ với chúng tôi tại mục bình luận nhé!

Cùng xem thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích trên Bestie nào!

ĐỪNG THAN VÃN NỮA: CÓ GIA ĐÌNH, BẠN THÂN THÌ BẠN ĐÃ MAY MẮN LẮM RỒI

Không ít người thường tự hỏi tại sao người khác có thể hạnh phúc và sống sung sướng đến thế, còn bản thân mình lại phải ngày ngày đối mặt với vô số gánh nặng và áp lực. Nhưng thực tế, mỗi người đều có những hạnh phúc ẩn sau mà vô tình quên đi. Hãy nhớ rằng chỉ cần có một gia đình để yêu thương, một ngôi nhà để ở, có thêm một người bạn thân,... bấy nhiều thôi bạn cũng đã là người hạnh phúc rồi. 

Xem thông tin chi tiết Tại Đây!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Stylist Kye Nguyễn chật vật bước chân vào giới thời trang khi không có điều kiện và mối quan hệ
Scroll to top