11/16/2019 15:58

Cầu thủ Công Vinh: "Mình cãi vợ, mình thắng thì được gì?"

BT - Theo thethaovanhoa.vn BT

Những cuộc cãi vã sẽ chỉ khiến mối quan hệ ngày một rạn nứt hơn, nhất là trong tình yêu, để giữ được trái tim cũng như tình cảm của cả hai vợ chồng thì nhường nhịn trong mọi trận "lôi đình" là một bí kíp để vun vén hạnh phúc.

Trong cuộc sống vợ chồng hay chỉ đơn giản là tình yêu đôi lứa, cãi vã là một điều không thể tránh khỏi khi hai người bất đồng quan điểm, giận dỗi lẫn nhau. Thế nhưng làm cách nào để sau mỗi trận cãi vã ấy, người phụ nữ vẫn tin và dành trọn tình yêu cho "đức lang quân" của mình thì lại là một điều nan giải mà chẳng mấy ông chồng, bạn trai có thể hiểu và làm được.

Vợ và bạn gái có thể sai nhưng vẫn luôn phải coi điều đấy là hiển nhiên và đúng đắn - đó là kinh nghiệm mà một người đàn ông chín chắn vẫn được yêu thương sau mỗi một trận cãi vã linh đình chia sẻ.

Cầu thủ Công Vinh: Mình cãi vợ, mình thắng thì được gì?
Người đàn ông khôn khéo sẽ chẳng bảo giờ lên tiếng tranh luận, phân bua.

Khi cãi vã cũng là một cách để "giữ lửa" tình yêu

Quả thực trong các mối quan hệ nam nữ, vợ chồng không bao giờ thiếu đi những giây phút to tiếng, cãi vã khi bất đồng quan điểm hoặc thể hiện sự tức giận. Im ắng quá thì lại bị cho là đời sống tẻ nhạt, bình yên, không có sóng gió thì không thể khiến tình cảm mặn nồng hơn. Thế nhưng giận dỗi, cãi vã quá nhiều lại là nguồn cơn tạo ra khoảng cách lứa đôi, gây mất đoàn kết nội bộ. Không cãi nhau cũng thấy sai sai mà cãi nhau quá nhiều thì lại khó hạnh phúc, vậy nên tranh luận to tiếng ở mức độ vừa phải lại là một cách để khiến cho tình yêu ngày một thăng hoa hơn. Tưởng chừng như vô lý nhưng lại rất thực tế!

Cầu thủ Công Vinh: Mình cãi vợ, mình thắng thì được gì?
Tình yêu có bền vững hay không thì cần nhất chính là sự vun vén từ hai phía. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

Thông thường, trong mọi mối quan hệ, người bắt đầu to tiếng sẽ là phụ nữ và còn tùy thuộc vào mức độ chiến tranh "kích động" cánh mày râu ra sao mà đối phương sẽ đáp trả nặng nề hay nhẹ nhàng. Người đàn ông cục tính sẽ chẳng ngần ngại mà cãi nhau tay đôi với vợ, phân thắng bại và nhất định một trong hai người sẽ phải cúi đầu nhận lỗi sai.

Người phụ nữ sau khi trải qua trận cãi vã này có thể sẽ nguôi ngoai đấy, nhưng họ chẳng bao giờ phục và chiều theo ý đối phương nữa đâu. Còn người đàn ông chín chắn và tâm lý, vợ nói gì cũng nghe, mắng gì cũng chịu, dù không sai cũng cố nhận lỗi sai thì bỗng nhiên người phụ nữ lại có cái nhìn khác về ông chồng, bạn trai của mình. Họ không sai mà vẫn nhận lỗi sai thì chứng tỏ mối quan hệ và sự hi sinh cho tình yêu này là rất đáng!

>> Xem ngay: Khoa học chứng minh: vợ chồng thường xuyên cãi nhau mới hạnh phúc và khỏe mạnh

Công Vinh: "Mình cãi vợ, mình thắng thì được gì?"

Cầu thủ Công Vinh từng chia sẻ về chuyện tình 15 năm của mình với nữ ca sĩ Thủy Tiên cũng xảy ra không ít những cuộc cãi vã, thế nhưng anh luôn nhường nhịn vợ dù có bị la lối, mắng nhiếc và thậm chí là đuổi ra khỏi nhà gay gắt đến đâu. Chữ "nhường" đánh vần thì rất dễ, nhưng có mấy ai lại làm điều đó một cách tự nguyện đâu.

Trong bất cứ mọi cuộc tranh luận, mỗi người sẽ có một cái lý do riêng để giải thích cho hành động sai trái của bản thân, nhưng liệu có ai vì muốn giữ hòa khí trong mối quan hệ mà im lặng, không lên tiếng phân bua? Chắc chắn là rất ít bởi cái tôi của mỗi người sẽ chẳng cho phép họ được nhường nhịn bất cứ ai.

Cầu thủ Công Vinh: Mình cãi vợ, mình thắng thì được gì?
"Vợ giận thì mình im, vợ mắng thì mình nghe, cãi vợ làm gì!" (Ảnh: Giadinh)

Thế nhưng có bao giờ bạn nghĩ rằng: "Mình cãi vợ, mình thắng thì được gì?" hay không? Chắc chắn là có cái được, có cái mất nhưng không phải ai cũng nhận phần thiệt thòi về mình. Được ở đây là bạn đã làm bản thân thỏa mãn với cảm giác chiến thắng chính người vợ, người bạn gái của mình trong cuộc cãi vã, đối phương tuy rất thất vọng và buồn lòng nhưng đó không phải là vấn đề chính mà bạn quan tâm. Còn mất ở đây chính là mất đi sự hi vọng, tin tưởng cũng như tình yêu mà người ấy dành cho bạn.

Mọi cuộc cãi vã xuất phát từ người phụ nữ cũng chỉ vì một lí do duy nhất: Họ quan tâm và lo lắng cho bạn! Vậy thì tính ra nếu như cãi vợ mà thắng thì bạn chả nhận được bất cứ một điều gì có lợi.

Cầu thủ Công Vinh: Mình cãi vợ, mình thắng thì được gì?
Phụ nữ luôn đúng là điều không thể chối cãi. (Ảnh: Hiệu ảnh số 8)

>> Đừng bỏ lỡ: Chồng của năm: Cãi nhau với vợ nhưng tự tát mình để cô đỡ tổn thương

Người đàn ông khôn khéo là người biết từ chối cãi vợ!

Không phải ai cũng có thể học cách nhẫn nhịn và đối mặt với việc bị vợ mắng mỏ, cái tôi của đàn ông không cho phép họ nhún nhường trước bất kì một ai. Thế nhưng trong số đó vẫn tồn tại những chàng trai "vàng" khôn khéo và tâm lý, tuy có thiệt thòi về mình nhưng cũng là thiệt với vợ thì cũng đáng để hi sinh. Như cái cách mà người ta gìn giữ một mối quan hệ thì dù vợ có to tiếng, nói những lời khó nghe hay thậm chí đuổi ra khỏi nhà thì vẫn kiên định không dời dù chỉ một bước. Công Vinh chia sẻ: "Làm gì cũng được miễn là mình không xa nhau".

Cầu thủ Công Vinh: Mình cãi vợ, mình thắng thì được gì?
Bởi vậy mới nói, cặp đôi này cũng đã tay trong tay được 15 năm rồi chứ ít đâu. (Ảnh: FB)
Lấy chồng cách nhà 10 bước chân, thế này cãi nhau là có thể chạy về mách mẹ

 Đôi khi cãi vã được cho là gia vị của cuộc sống khiến cho mối quan hệ trở nên mặn nồng, thú vị hơn, bạn có thể cãi cho vui, cãi cho bõ ghét hay thậm chí là cãi cho đỡ nhạt. Thế nhưng đừng biến nó thành một món ăn hàng ngày, lúc ấy rất có thể nó sẽ phản tác dụng và khiến cho tình hình trở nên căng thẳng, khó nhìn mặt nhau hơn. Khôn khéo không phải là biết lựa chọn lí lẽ để cãi thắng mà khôn khéo chính là xuất phát từ hành động nói không với cãi vợ! Điều thứ nhất là phụ nữ luôn đúng, điều thứ hai là một khi họ sai thì hãy nhìn lại điều thứ nhất.

>> Xem thêm: Vợ chồng cãi nhau, con sinh ra chậm phát triển

Không có ý muốn đánh đồng hay bắt buộc bất cứ ai phải "kiêng" cãi nhau với vợ, thế nhưng nếu điều này thực sự tốt cho mối quan hệ của cả hai thì tại sao lại không thử tập cho mình thói quen nói ít, làm nhiều để cả hai đều hạnh phúc?

Hãy cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie nhé!

Là vợ chồng thay vì cố gắng thay đổi tính cách đối phương hãy học cách thích nghi

Khi đã về chung một nhà, nhiều cặ p đôi chợt nhận ra người ấy không phải là hình mẫu lý tưởng mà mình hằng mong muốn. Bất cứ một cử chỉ, hành động nào cũng bị cho là ngứa mắt, sai trái, bởi vậy nên họ cố gắng "lái" nửa kia theo một khuôn mẫu mà mình ước ao. Nhưng thay vì cố gắng thay đổi tính cách đối phương, hãy học cách thích nghi để biến nó thành một phần của cuộc sống và chấp nhận con người của nhau.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top