11/30/2019 08:39

Bị bỏ bom kèo du lịch vì tin lời khẳng định “Mày đi thì tao đi"

Họa Mi - Theo thethaovanhoa.vn Họa Mi

Hầu như chúng ta ai cũng có cả đám bạn thân và việc lên kế hoạch du lịch, đi chơi luôn nằm trong dự tính của cả nhóm. Thế nhưng để biến nó thành hiện thực thì có vẻ hơi khó bởi cứ hứa hẹn tới hẹn lui mà chẳng thực hiện được.

Mỗi lần lên kèo du lịch hay đi chơi các kiểu hỏi đứa nào cũng “mày đi thì tao đi” thể hiện một tình bạn thắm thiết, sâu đậm. Dành hẳn mấy ngày thậm chí cả tuần ngồi cùng nhau để vạch ra ti tỉ kế hoạch hay ho thú vị nhưng ngặt nỗi đến lúc đi thì lại chẳng thấy một bóng nào. Dẫu biết trước thế nào cũng “bể kèo” nhưng câu nói đi vào lòng người của mấy đứa “mày đi thì tao đi” khiến bạn không thể nào quên được. 

Có bạn thân ai chả muốn được cùng nhau đi du lịch

Đi du lịch chắc chắn là điều luôn khiến chúng ta thích thú và hào hứng, đặc biệt hơn cả là nếu được đi cùng đám bạn thân. Bởi đây không chỉ là cách tốt nhất giúp gắn kết tình bạn của cả nhóm mà còn là cơ hội để bản thân mỗi người có thể ghi lại những kỉ niệm đẹp thời thanh xuân.

Bị bỏ bom kèo du lịch vì tin lời khẳng định “Mày đi thì tao đi
Cùng đi du lịch với đám bạn thân để ghi dấu lại những kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp nhất là điều ai cũng muốn (Ảnh: Pinterest)

Nhưng đời chẳng bao giờ như là mơ, trong khi “đám bạn của người ta” đã đi chơi xa cùng nhau 7749 lần thì vẫn có không ít nhóm bạn khác mang một nỗi niềm chung: Dành cả thanh xuân để “lên kèo” du lịch nhưng mãi vẫn chưa đi được cùng nhau dù chỉ một chuyến. Có lẽ, đây là câu chuyện của rất nhiều nhóm bạn dù thật sự rất thân nhưng không phải cái gì muốn thì cũng có thể làm được. 

>>Xem thêm: Chùm ảnh du lịch cùng hội bạn thân ‘đẹp xuất sắc vậy ai chơi lại’

Nỗi khổ chung của nhiều đám bạn thân

Câu chuyện “mày đi thì tao đi” tuy ngắn gọn, súc tích nhưng quả thật là nỗi niềm của rất nhiều đám bạn. Ai mà chẳng muốn được một lần cùng đám bạn thân xách balo lên đi chơi, cùng nhau trải nghiệm và khám phá những địa điểm mới, những vùng đất mới... Nhưng để biến ước mơ đó trở thành hiện thực thì chắc chắc là rất khó khi hết người này rồi đến người kia bận. Cứ thế, hứa hẹn ngày này cho đến tháng nọ… kèo đi du lịch cùng nhau thì liên tục bị “bỏ bom” không hồi kết. Chưa kể, lỡ trong nhóm có đứa bạn “mê trai” theo chồng bỏ cuộc chơi là coi như kế hoạch đi chơi của cả nhóm cũng sẽ bị quên lãng theo năm tháng.

Bị bỏ bom kèo du lịch vì tin lời khẳng định “Mày đi thì tao đi
Ai cũng muốn được một lần cùng đám bạn thân xách balo lên đi chơi, cùng nhau trải nghiệm và khám phá những địa điểm mới, những vùng đất mới (Ảnh: Pinterest)

Tuy "bể kèo" nên trách nhau vu vơ tại sao đứa này không chịu đi, đứa kia sao lại bận nhưng cả đám chưa bao giờ từ mặt nhau vì chuyện này bởi ai cũng hiểu, để có một chuyến đi chơi cùng nhau không phải là điều dễ dàng. Công việc, học hành, tiền bạc và cả thời gian đều rất khó sắp xếp, nhất là đối với những nhóm nhiều bạn. Việc đi chơi có thể chẳng thành nhưng không đứa nào phủ nhận rằng chỉ cần nghĩ đến lúc ngồi bàn tính kế hoạch du lịch cùng nhau là trong lòng đã thấy háo hức, vui vẻ và hạnh phúc như thể được đi chơi rồi vậy.  

>>Xem thêm: Ai cũng cần có 1 đứa bạn thân để cùng đi du lịch và chụp hình sống ảo

"Chưa đi du lịch xa với nhau, nhưng mỗi lần lên lịch là thấy hạnh phúc sao đấy"

Khi nhắc đến kế hoạch đi chơi xa cùng đám bạn và kết quả "bể kèo", CĐM khá thích thú bình luận khi bản thân và hội bạn thân của mình cũng giống như vậy. Lập kế hoạch mãi mà chưa biết khi nào mới có thể đi chơi cùng nhau. Có người tiếc nuối nhưng cũng có người chọn phương án "đi một mình". Đặc biệt, hầu hết lý do không thể đi được cùng nhau là vì tiền, khi trẻ chúng ta có sức khỏe, có thời gian nhưng lại không có đủ tiền để làm điều mình muốn. 

Bị bỏ bom kèo du lịch vì tin lời khẳng định “Mày đi thì tao đi
"Nỗi lòng" của không ít nhóm bạn thân khi đã lên kèo đi chơi nhưng mãi không thực hiện được (Ảnh: chụp màn hình)

>>Xem thêm: Để bức hình nào cũng "lừa tình" khi đi du lịch, bạn nhất định nên mang theo 6 món đồ này

- "Muốn đi lắm. Nhưng bị ung thư màng túi, viêm màng túi, không đi được"

- "Đứa này bận kiểu này, đứa kia bận kiểu kia"

- "Đi mình cho khỏe"

- "Khi nào đây???"

- Lúc bàn thì hào hứng lắm, lúc đi thì rút lui chẳng còn đứa nào

Cặp đôi đi du lịch cùng nhau Thảo Vân- Trần Trung

Cứ mỗi lần nghe câu “mày đi thì tao đi” là thấy "có điềm" không lành rồi. Chơi chung với nhau biết bao nhiêu năm, “set kèo” du lịch như đúng rồi, ấy thế mà lại chẳng có chuyến đi nào trở thành hiện thực. Khi còn có thời gian và điều kiện thì nên cố gắng sắp xếp để cả nhóm được đi cùng nhau, đừng để thanh xuân trôi qua trong tiếc nuối nhé. Tag đám bạn thân vào "dằn mặt" đứa nào dám bùng kèo đi chơi sắp tới ngay nào.

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

LÝ DO TUYỆT VỜI ĐỂ ĐI DU LỊCH VỚI NHỮNG NGƯỜI BẠN THÂN

Thoải mái làm những việc “điên rồ” mà chẳng sợ gì cả,  khi khó khăn thì có người giúp đỡ, có chỗ mượn khi... hết tiền và rất rất nhiều những lý do khác khiến bạn nên đi du lịch cùng những người bạn thân.

1. Bạn được chia sẻ về tài chính: đi du lịch cùng nhóm bạn thân, vấn đề tài chính sẽ không còn là gánh nặng đặt trên vai của một ai mà sẽ được chia đều cho tất cả mọi người. Hơn thế nữa, việc đi du lịch với nhóm sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí ăn ở và đi lại hơn so với việc đi một mình.

2. Sẽ có nhiều điều mới mẻ để làm trong chuyến đi: Nếu đi du lịch một mình bạn thường làm mọi thứ theo ý thích cá nhân và ít làm những việc khác với thói quen hằng ngày, nhưng khi đi cùng bạn bè sẽ có nhiều ý tưởng mới mẻ được đưa ra khiến bạn thấy thích thú, hào hứng.

3. Thoái mái làm những trò “khùng điên”: Từ việc selfie trong các tư thế “khó đỡ” cho đến việc thoải mái hò hét, múa may trong phòng khách sạn,… việc đi du lịch cùng bạn thân giúp bạn thoải mái bộc lộ “con người thật” của mình ra bên ngoài mà không sợ bị đánh giá, dị nghị. 

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
6 mẹo tuy xưa nhưng không bao giờ cũ dành cho dân mê xê dịch giá rẻ
Scroll to top