11/21/2019 00:08

Bạn thân chia tay người yêu như cơm bữa, CĐM: Như nào mới là lần cuối?

Minh Châu - Theo thethaovanhoa.vn Minh Châu

Đã bao giờ bạn trải qua tình huống có một đứa bạn thân cứ dăm bữa nửa tháng lại nhắn tin cho bạn rồi than phiền mới chia tay bạn trai chưa? Nếu có thì điều tốt nhất bạn nên làm là im lặng cho qua

Nếu trước giờ bạn không tin tưởng rằng tình yêu là một thứ nhiệm màu thì chắc chắn bạn thân của bạn có khả năng giúp chứng minh điều này. Điển hình là cách chúng nó chia tay nhau rồi yêu lại, “nhiệm màu” tới mức bạn không tin nổi mắt mình từng thấy nó khóc, tai mình từng nghe nó than. 

Bạn thân chia tay người yêu như ăn cơm bữa, CĐM: Quay lại ngay thôi!
Việc chia tay của bạn thân xảy ra quá thường xuyên nên không cần phải ngạc nhiên (Ảnh minh họa: Anh Chan)

Bạn thân nói rằng: “Tụi tao thật sự chia tay rồi!”

Mới đây, một cô gái vừa chụp lại đoạn hội thoại giữa cô cùng người bạn thân và chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội. Cụ thể, trong tin nhắn, cô bạn kia vừa báo tin rằng đã thực sự chia tay bạn trai và tỏ thái độ vô cùng buồn bã. Thế nhưng, điều khiến cộng đồng mạng dở khóc dở cười chính là phản ứng của cô nàng này khi biết tin bạn thân đã chia tay người yêu. 

Bạn thân chia tay người yêu như ăn cơm bữa, CĐM: Quay lại ngay thôi!
Bạn thân chia tay? Đừng vội tin lời nếu không muốn phí công khuyên nhủ (Ảnh chụp màn hình)

Đành rằng bạn thân đau khổ, buồn bã thì phải hết sức khuyên răn nếu như là một người bạn tốt. Thế nhưng dòng tin nhắn phản hồi của cô gái này mặc dù đơn giản thôi cũng đủ để người đọc thấy “cục diện” như thế nào. Có lẽ đây không phải là lần đầu mà bạn thân của cô “tuyên bố” kết thúc mối quan hệ với người yêu. 

>> Xem ngay: Tình bạn dài 7 năm thì chẳng là bạn thân nữa mà là "nợ đời" của nhau

Hãy mạnh dạn “mặc kệ” bạn thân khi chúng nó chia tay người yêu 

Trong tình yêu, chuyện giận dỗi, gây gổ qua lại là một điều rất thường tình. Bạn thân của bạn cũng là một trong những điều thường tình ấy thôi. Giận rồi lại hết vì thế tần suất chia tay cứ thế cũng tăng theo. Khi có một cô bạn thân với một mối tình như vậy, bạn hãy tập quen ngay từ bây giờ đi, nghe có vẻ đau lòng nhưng nó sẽ vẫn tiếp tục như thế thôi, đừng chờ mong sự thay đổi nào đó. 

Bạn thân chia tay người yêu như ăn cơm bữa, CĐM: Quay lại ngay thôi!
Giận dỗi khi yêu nhau dẫn đến chia tay là điều vô cùng bình thường (Ảnh minh họa: Hoàng Trung)

Điều tốt nhất bạn nên làm khi bạn thân thông báo chia tay chính là giữ im lặng hoặc cùng lắm cho những lời khuyên mang tính “đẹp lòng đôi bên” vì đằng nào chúng nó cũng sẽ quay lại với người yêu thôi. Nếu không muốn thất vọng tràn trề hay thậm chí bị mang tiếng xấu vì dùng hết tâm can để chửi rủa đứa người yêu của bạn thân thì tốt nhất nên hết sức bình tĩnh. 

Bạn thân chia tay người yêu như ăn cơm bữa, CĐM: Quay lại ngay thôi!
Không nên nhanh chóng bênh vực bạn bằng cách nặng lời với người còn lại vì có thể sớm thôi cả hai sẽ trở về với nhau (Ảnh minh họa: Hoàng Trung)

Tình yêu bất chợt đến và đi, mặc dù biết trong lòng tức tối lắm vì đứa bạn thân cứ than khổ rồi cuối cùng cũng ngu ngốc quay lại, thế nhưng hãy nên dằn cơn giận của mình xuống. Chính những người trong cuộc đôi khi cũng không thể biết được tình cảm của họ sẽ diễn biến như thế nào. Chẳng qua vì quá buồn mà không có ai chia sẻ nên mới phải “bấu víu” tìm đến người bạn thân duy nhất của mình. Hãy thông cảm và yêu thương bạn của mình hơn nhé!

>> Đừng bỏ lỡ: Đừng than vãn nữa: Có gia đình, bạn thân thì bạn đã may mắn lắm rồi

Cộng đồng mạng bàn luận xôn xao về chủ đề này

Có lẽ không chỉ duy nhất cô gái mới gặp phải tình huống này. Hầu hết mọi người đều cho rằng ai trong đời cũng sẽ phải có một đứa bạn thân như thế. Với tâm lý chung “mình khuyên bạn không nghe”, nhiều người ủng hộ cách giải quyết vấn đề của cô nàng trong câu chuyện trên. Không chỉ vậy, họ còn tỏ thái độ đồng cảm sâu sắc.

Bạn thân chia tay người yêu như ăn cơm bữa, CĐM: Quay lại ngay thôi!
Bạn thân chia tay người yêu như ăn cơm bữa, CĐM: Quay lại ngay thôi!
Đa số đều cảm thấy bị "phản bội" vì chuyện tình của người bạn thân cũng đổi như chong chóng (Ảnh chụp màn hình)

Chuyện bạn thân chia tay cũng giống như chuyện ngày mai bạn phải thức sớm đi làm hay đến công ty. Nó có thể diễn ra mỗi ngày, bất cứ lúc nào, vì thế trong tâm thế của người “có kinh nghiệm”, thay vì cảm thấy bức xúc, hãy bình thản mà đáp trả như cô gái này nhé!

>> Có thể bạn quan tâm: Bạn thân chính là người cản trở con đường giảm cân của bạn

Đây chính là lí do bạn bè chỉ nên quan trọng chất lượng, đừng nhìn số lượng

Những tưởng chỉ những người rơi vào lưới tình mới có dịp chìm trong bể khổ, thế nhưng bạn thân cũng liên đới không kém đấy! Bằng chứng là hạnh phúc thì chẳng thấy bạn đâu thế nhưng cứ thất tình nó sẽ lại tìm ngay đến mình. Thôi thì nếu thương nhau, hãy cố gắng khuyên nhủ và bên cạnh người bạn lúc họ thất tình, dẫu biết rằng có thể vài tiếng thậm chí vài phút nữa thôi, bạn thân và người yêu của nó sẽ trở lại như chưa hề có cuộc chia ly.

Cùng đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại Bestie!

CON GÁI THỜI NAY CHẲNG SỢ Ế, CHỈ SỢ BẠN THÂN "CÓ BỒ BỎ BẠN"

Còn gì tuyệt vời hơn nếu như tìm được một người bạn thật sự trong thế giới rộng lớn như thế này. Cuộc sống chúng ta có thể thiếu bất kỳ thứ gì nhưng không thể nào thiếu đi một người bạn đồng hành. Tuy nhiên, nếu lỡ một ngày bạn đánh mất bạn thân vào tay một người khác thì cũng đừng quá đỗi bất ngờ. Dù biết nỗi sợ này luôn tồn tại trong tâm trí của mỗi người thế nhưng ai rồi cũng lớn và phải yêu, có cuộc sống cũng như vấn đề của riêng mình. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Đi tìm cặp bạn trái dấu thân thiết “đáng ghen tị” của showbiz Hàn
Scroll to top