11/22/2019 14:29

Apple phải thay đổi cả quy trình nghiên cứu iOS sau sự cố lỗi iOS 13

ĐÌNH NGỌC - Theo thethaovanhoa.vn ĐÌNH NGỌC

Có thể nói iOS 13 là một trong những phiên bản gặp nhiều tai tiếng nhất của hãng Apple từ trước đến nay. Cho nên đã đến lúc hãng điện thoại này nên xem lại quá trình nghiêm cứu các bản cập nhật “tai tiếng” của mình.

Theo nhưng Bloomberg thông tin mới đây, hãng điện thoại hàng đầu nước Mỹ đã có những thay đổi liên quan đến việc sử dụng cờ đánh dấu lỗi (software flags) trong các phiên bản iOS. Việc này giúp cho những phiên bản iOS phát hành trong tương lai sẽ hoạt động ổn định hơn.

Apple phải thay đổi cả quy trình nghiên cứu iOS sau sự cố lỗi iOS 13
Lỗi liên tiếp trên iOS 13 khiến Apple phải xem lại quy trình nghiên cứu của mình.

Cụ thể các flags sẽ cho phép các nhà phát triển phần mềm đến từ “nhà táo” thay đổi phiên bản beta của iOS 14. Và các nhà kiểm định sẽ cho chạy thử trước khi ra mắt, qua đó sẽ giúp những phiên bản iOS mới tránh được mã xấu. Được biết, software flags là một chương trình mà hai cái tên lớn như Google hay Microsoft đã dùng trong nhiều năm qua để đảm bảo cũng như theo dõi sự ổn định trong Windows và Chromium.

Apple phải thay đổi cả quy trình nghiên cứu iOS sau sự cố lỗi iOS 13
Hãng quả táo cắn dở cũng đang xem xét lại việc tổng kiểm tra lại tất cả các phần mềm được tung ra gần đây để khắc phục lỗi cho iOS 13.

Người dùng iOS có thể thấy rõ chỉ trong 2 tháng, “nhà táo” đã phải phát hành 8 bản vá sửa lỗi trên phiên bản iOS 13 để khắc phục những vấn đề như hao pin nhanh, ứng dụng không mở được hay tự động thoát ứng dụng…

>> Đừng quên: Không tốn kém quảng bá hay mở store, iPhone vẫn đắt khách tại Việt Nam

Apple phải thay đổi cả quy trình nghiên cứu iOS sau sự cố lỗi iOS 13
Phiên bản iOS 14 sẽ được hãng Apple đầu tư thời gian nghiên cứu hơn phiên bản cũ.

Trang Bloomberg không nói nhiều về phiên bản iOS 14, nhưng có nhắc về việc hãng Apple đang hết sức nổ lực trong việc nghiên cứu để đưa ra một phiên bản hệ điều hành ổn định nhất mà không cần quá nhiều bản vá lỗi như trên iOS 13.

>> Đừng bỏ lỡ: Cậu bé bị lác mắt vì chơi điện thoại 10 giờ liền, chuyên gia: Nên áp dụng quy tắc 3, 6, 9, 12

Apple phải thay đổi cả quy trình nghiên cứu iOS sau sự cố lỗi iOS 13
IOS 13 quả là phiên bản đầy "tai tiếng" của Apple.

Đây không phải là lần đầu tiên “táo khuyết” tập trung vào nghiên cứu để sửa các lỗi, hiệu suất và tính ổn định của hệ điều hành iOS. Trước đó, phiên bản iOS 12 tập trung vào chất lượng phần mềm thay vì các tính năng mới.

>> Có thể bạn quan tâm: Tiến sĩ Devra Davis: Để điện thoại trong túi quần có thể gây vô sinh

Khung cảnh hỗn loạn tại Apple Store Singapore.

Có thể nhận thấy rằng mỗi khi hãng Apple ra mắt một sản phẩm mới sẽ đi kèm với một bản iOS mới. Có lẽ cũng vì lý do này đã khiến hãng gấp rút trong công đoạn nghiên cứu để có thể kịp thời ra mắt cùng với sản phẩm, dẫn tới việc phiên bản iOS 13 gặp phải “vô số” những lỗi gây khó khăn cho người dùng.

Các bạn nghĩ gì về động thái thay đổi lại quy trình nghiên cứu phần mềm của Apple? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình với chúng tôi nhé!

(Nguồn ảnh: Facebook)

IPHONE X CHỈ CÒN 12,5 TRIỆU ĐỒNG, CƯ DÂN MẠNG RỦ NHAU ĐỂ ĐẾN TẾT MUA CHO RẺ

Có nhiều netizen cho rằng mức giá của chiếc điện thoại iPhone X của hãng Apple sẽ có thể giảm mạnh vào dịp cuối năm, đây là thời điểm tất cả các sản phẩm công nghệ giảm giá để lôi kéo người dùng, xả hàng tồn kho suốt một năm. Thế nên nhiều cư dân mạng đã rủ nhau đợi đến cuối năm mới mua chiếc điện thoại đình đám này của "nhà táo" với chí phí tiết kiệm nhất có thể.

Xem thông tin chi tiết: TẠI ĐÂY!

Từ khóa:  công nghệ, iphone, Apple, ios
Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top