11/27/2019 07:01

Ai cũng có đứa bạn mồm miệng đốp chát nhưng cực kỳ tốt bụng

Thanh Xuân - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Xuân

Dù suốt ngày phải chịu đựng cái tính đanh đá, hở tí là buông lời cay đắng nhưng không thể phủ nhận nó là đứa tốt bụng nhất nhóm, khi bạn bè đụng chuyện là lao vào giúp giải quyết cứ như đó là chuyện của mình vậy.

Ai trong chúng ta cũng có ít nhất vài người bạn, và trong nhóm bạn đó kiểu gì cũng có một người thuộc dạng “khẩu phật tâm xà”, thường xuyên ăn nói thẳng tưng chẳng nể nang ai cả. Khá nhiều lần bạn bực mình vì cái tính đanh đá của nó, thế nhưng chẳng thể nào ghét nổi vì chơi lâu, hiểu tính nhau, nó chỉ ngoa ngoạnh thế thôi chứ trong bụng thì tốt lắm. 

Điều gì xảy ra khi chơi với một đứa đánh đá 

Ai cũng có đứa bạn mồm miệng đốp chát nhưng cực kỳ tốt bụng
Trong mọi hội bạn thân, kiểu gì cũng có một đứa đanh đá không ai bằng. Ảnh minh họa

Là suốt ngày bạn phải tâm niệm phải tha thứ cho nó cả mấy chục lần vì những câu nói đốp chát, vô thưởng vô phạt kèm theo những biểu hiện dữ như sư tử hà đông. Bạn nói với nó một câu, nó thích thì vỗ lại đôi câu, không thích thì bắn nguyên tràn liên thanh.

Những người xung quanh, ai không hiểu sẽ cho rằng nó dữ quá, dữ như vậy ai thèm chơi. Thế nhưng hên cái là bạn lại hiểu nó quá, hiểu là miệng lưỡi thế thôi chứ nếu bạn bè gặp chuyện thì nó là đứa xông xáo chạy đến đầu tiên, không nề hà bất cứ điều gì để giúp đỡ. Vì vậy nên dù bình thường hay chịu nhiều ủy khuất trước khả năng “võ mồm” của đứa bạn nhưng chẳng thể nào giận nổi, thậm chí còn cảm thấy tính cách đanh đá như vậy rất đáng yêu.

>> Xem thêm: Thanh xuân ai cũng có một đứa bạn thân nguyện làm "xe ôm" miễn phí

Ai cũng có đứa bạn mồm miệng đốp chát nhưng cực kỳ tốt bụng
Cũng nhờ nó mà cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ và nhiều màu sắc hơn. Ảnh Pinterest

Nhờ có đứa bạn đanh đá mà cuộc sống của bạn trở nên ồn ào náo nhiệt hơn, hỗn độn hơn nhưng cũng có nhiều màu sắc thú vị hơn. Nếu là người có tính cách trầm tĩnh mà đứa bạn lại đanh đá không ai bằng thì càng xác định nhé. Nó sẽ lôi bạn ra khỏi vỏ bọc an toàn, ra sức “truyền lửa” hòng kéo bạn lên "cùng thuyền" với nó. Bạn có thể tỏ ra hơi khó chịu, hơi bực mình nhưng chẳng thể nào phủ nhận rằng “nếu không có đứa bạn như nó, cuộc sống của mình sẽ chán chết”.

>> Đừng bỏ lỡ: Quy luật của nhóm bạn 3 người: 2 đứa dính như sam, 1 đứa bị ra rìa

Bị ảnh hưởng lúc nào không hay

Ai cũng có đứa bạn mồm miệng đốp chát nhưng cực kỳ tốt bụng
Nếu có một ngày nó bỗng dưng hiền lành, chắc chắn bạn sẽ bị dọa cho sợ hãi không thôi. Ảnh Pinterest

Người ta bảo chơi với nhau lâu thì càng ngày sẽ càng giống nhau quả không sai tí nào. Rõ ràng lúc đầu mình còn hơi bài xích cái sự ăn nói đốp chát của nó, thế mà từ bao giờ mình cũng gia nhập luôn “vũ trụ đanh đá”, chắc bệnh này lây qua đường không khí không chừng. 

Sống lâu trong sự đanh đá thành quen, nếu bỗng dưng có một ngày nó trở nên dịu dàng thì chắc chắn bạn sẽ bị dọa cho nổi hết gai ốc cho mà xem. Nhưng những biểu hiện hy hữu đó đương nhiên chỉ kéo dài trong vài tiếng đồng hồ, nếu mà lâu hơn thì chắc chắn là có chuyện gì rồi đấy và đây chính là lúc để bạn ra tay giúp đỡ nó, như cách mà nó vẫn thường hết mình vì bạn vậy.

>> Xem thêm: Chẳng thể chối cãi, bạn thân chơi với nhau là cùng ghét chung một đứa

Ứng xử đầy “xéo xắt”, loạt sao nam Việt bị cho là còn đanh đá hơn cả hội chị em

Và mặc dù vẫn hay rủa nó là “tao bất hạnh lắm mới chơi phải mày”, thế nhưng nếu một ngày không gặp, không chửi nhau chí chóe vì những chuyện lặt vặt thì cuộc sống sẽ vô vị và buồn tẻ lắm lắm. Hãy trân trọng đứa bạn đanh đá của bạn, bởi nhờ nó mà bây giờ bạn cũng trở nên tự tin và mạnh miệng hơn hẳn, đặc biệt là bạn biết tuy ngoài mặt như vậy nhưng nó luôn là người xuất hiện đầu tiên mỗi khi bạn bè cần giúp đỡ.

Còn bạn, bạn có đứa bạn nào thú vị như vậy không, hãy chia sẻ với chúng tôi tại mục bình luận nhé!

Ảnh: Tổng hợp

 

Nghiên cứu của Belén López-Pére: Đứa bạn hay 'cà khịa' mới là đứa tốt với bạn nhất

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên Hiệp hội Khoa học Tâm lý, nếu có một đứa bạn suốt ngày cà khịa tất tần tật mọi thứ trên đời thì bạn rất may mắn đấy. Bởi những lời họ nói dù cực kỳ phũ phàng nhưng lại có tác dụng giúp bạn nhìn nhận các khía cạnh chân thực nhất của vấn đề. 

Hơn nữa, cuộc sống của bạn sẽ trở nên thú vị và nhiều màu sắc hơn khi có một đứa bạn như vậy... 

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top