11/22/2019 14:11

Có kiểu đàn ông hay gắt gỏng với vợ nhưng ân cần với phụ nữ bên ngoài

Thanh Thanh - Theo thethaovanhoa.vn Thanh Thanh

Với phụ nữ ở ngoài thì các anh lúc nào cũng thân mật, vui tính, hài hước thế mà với vợ lại luôn tỏ ra gắt gỏng, cộc cằn… Đúng là ở trong chăn mới biết chăn có rận!

Vâng, có 1 sự thật là: 99% đàn ông không bao giờ nhẹ nhàng với vợ ở nhà nhưng lại rất ân cần với đàn bà công cộng. Ở vị trí của một người phụ nữ có chồng như vậy, đôi khi nghe người ngoài khen chồng hết lời mà trong lòng các chị em vừa tức anh ách vừa cảm thấy chạnh lòng.

Có vấn đề gì trong cách cư xử của đàn ông vậy?

Chị X lấy chồng đã được 6 năm. Ai cũng khen chị tốt số lấy được người chồng tốt tính, chăm chỉ làm ăn. 

Anh ăn nói hài hước, nhẹ nhàng với các cô gái, giúp đỡ hết người này đến người khác. Đối với các đồng nghiệp nữ, anh luôn tỏ ra ga lăng, nhẹ nhàng, niềm nở. Thế nhưng ở nhà thì còn lâu mới vậy. Chẳng bao giờ thấy anh nhẹ nhàng hay giúp chị việc gì, ngược lại còn hay càu nhàu “mắng vợ như hát hay”. Hễ chị làm gì không vừa ý, dù chỉ là chuyện cỏn con như nấu bát canh hơi nhạt cũng bị chồng quát: "Đàn bà có chút việc nội trợ cũng không nên thân...". Cứ thế vợ chồng lại khẩu chiến.

99% đàn ông hay gắt gỏng với vợ nhưng lại ân cần với phụ nữ bên ngoài
99% đàn ông không bao giờ nhẹ nhàng với vợ ở nhà nhưng lại rất ân cần với phụ nữ bên ngoài

Không chỉ riêng chị X, thực trạng này còn xảy ra ở rất nhiều cặp vợ chồng khác. Ai cũng phải thừa nhận rằng ở ngoài đường chồng mình quá là “nice” đi, còn ở nhà thì… Đôi khi các chị em phụ nữ lại tự hỏi không hiểu sao ở chồng mình lại có hai con người đối lập vậy.

Tại sao đàn ông lại hay gắt gỏng với vợ ở nhà nhưng “nhún nhường” phụ nữ ngoài?

Thực trạng đàn ông ra ngoài nhẹ nhàng, lịch sự nhưng ở nhà thì chẳng bao giờ nhẹ nhàng với vợ thực sự không phải là hiếm. 

99% đàn ông hay gắt gỏng với vợ nhưng lại ân cần với phụ nữ bên ngoài
Nguyên nhân khiến đàn ông lại hay gắt gỏng với vợ ở nhà nhưng “nhún nhường” gái ngoài

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, có thể lý giải tình trạng này xuất phát do một số nguyên nhân sau:

Thứ nhất: “1 cái lạ bằng 1 tạ cái quen”

Vâng, “1 cái lạ bằng 1 tạ cái quen”, câu này có thể áp dụng cho cả đàn ông lẫn phụ nữ. Đương nhiên, với một người vợ đã chung sống với nhau đủ lâu để bao nhiêu những thói hư tật xấu của nhau đều đã được phơi bày hết thì cái sự “lạ” này của những người vợ cũng sẽ biến mất trong mắt các ông chồng. Cái gì quá quen thuộc dễ dẫn đến nhàm chán.

Thứ hai: Có rồi thì lười gìn giữ

99% đàn ông hay gắt gỏng với vợ nhưng lại ân cần với phụ nữ bên ngoài
Bản tính của đàn ông là thích chinh phục cái mới.

Bản tính của đàn ông là thích chinh phục cái mới. Cái gì có rồi thì có thể hoàn toàn yên tâm và nghĩ rằng vợ mình sẽ cứ ở đấy chẳng chạy đi đâu được cả. Lúc ấy bản chất người đàn ông nào thích gắt gỏng, quát nạt vợ đều sẽ lộ rõ. Còn với phụ nữ ngoài mà gắt gỏng, quát nạt thì làm sao chinh phục được. Kể cả khi không có ai để chinh phục thì với những cô gái khác họ cũng sẽ cư xử theo phép lịch sự.

>> Có thể bạn quan tâm: Điểm chung của các ông chồng tuyệt vời tại showbiz: Yêu đơn phương vợ

Thứ ba: Nguyên nhân có thể xuất phát từ chính người vợ

Vâng, vợ cũng từng là cô gái với rất nhiều ưu điểm, cư xử nhẹ nhàng, tế nhị chính là những gì các anh yêu say đắm và quyết định lấy về. Thế nhưng cuộc sống với hàng ngàn thứ vặt vãnh thường khiến người phụ nữ khó giữ được những nét tính cách như ban đầu. 

99% đàn ông hay gắt gỏng với vợ nhưng lại ân cần với phụ nữ bên ngoài
Bản tính đàn ông không thích phụ nữ nói dai và càu nhàu vì tính sĩ diện, tự ái rất cao

Nhiều bà vợ trở nên ăn nói to tiếng, hay cằn nhằn thậm chí chê bai, bôi bác chồng. Bản tính đàn ông lại rất ghét phụ nữ nói dai và càu nhàu vì tính sĩ diện, tự ái rất cao nên đương nhiên không chấp nhận được. Ngược lại, phụ nữ bên ngoài chẳng bao giờ khiến các anh phải phiền lòng - đương nhiên rồi, có phải chịu khổ cùng mấy ổng mỗi ngày đâu mà - họ còn biết nói những lời mật ngọt như rót vào tai. Bảo sao đàn ông không nhẹ nhàng với họ cho được.

Thứ tư: Áp lực công việc và xã hội

Người đàn ông mang trọng trách là trụ cột gia đinh, ra ngoài làm ăn kiếm tiền sẽ luôn có rất nhiều áp lực từ xã hội cũng như từ công việc mà không thể bộc lộ được. Đôi lúc không thể kìm nén được nữa, họ sẽ vô tình hay hữu ý trút các stress, ức chế đè nén lên người thân vì trong tâm ý luôn cho rằng đó là những người hiểu mình, thương mình nên sẽ thông cảm.

>> Xem thêm: 

Nhân tướng học: Trong nhóm đứa nào lùn nhất là có số lấy chồng đại gia

Sự khác biệt khó chối cãi: gái chưa chồng xem kỹ thực đơn, gái có chồng xem kỹ hóa đơn

Vợ đi đánh ghen bị bồ nhí táng chảy máu đầu, chồng thì dửng dưng như không

Tóm lại, việc các anh chồng thường hay gắt gỏng với vợ ở nhà nhưng lại ân cần với phụ nữ bên ngoài xuất phát từ nhiều nguyên nhân trong đó có cả phần nguyên nhân đến từ chính các chị em. Vì vậy, muốn chồng về nhà cũng nhẹ nhàng, ngọt ngào như với người ngoài thì người vợ cũng nên thay đổi: hãy ngọt ngào, đừng tiếc lời khen với chồng, quan tâm chồng từ những điều giản dị nhất và đừng quên dành thời gian để chăm chút cho bản thân mình nhé!

Thế còn bạn, bạn có quan điểm ra sao trước kiểu đàn ông hay gắt gỏng với vợ ở nhà nhưng lại rất ân cần với đàn bà công cộng?

STEVE HARVEY KHUYÊN "NGƯỜI ĐÀN ÔNG CÓ ĐỦ 3 CHỮ P NHẤT ĐỊNH LÀ CHÂN ÁI"

Tác giả Steve Harvey đã khuyên các chị em rằng, để không bị mụ mị trong tình yêu, để tìm được người đàn ông hoàn hảo cho bản thân hãy đặt ra tiêu chuẩn là 3 chữ P “Profess - Provide - Protect” (tuyên bố - chu cấp - bảo vệ). Điều này dựa trên chính kinh nghiệm của Steve Harvey sau ba cuộc hôn nhân đổ vỡ cho đến khi ông tìm được người phụ nữ của đời mình.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Video có thể bạn quan tâm
Vợ chồng đừng nên sửa tính nhau
Scroll to top