11/01/2019 14:47

27 tuổi lương 15 triệu/tháng, thanh niên đòi bỏ việc vì nhàm chán

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

27 tuổi với mức lương 15 triệu/tháng liệu có ổn? Có người thì cảm thấy hài lòng nhưng chàng trai trong câu chuyện dưới đây thì lại lên mạng than vãn, kể khổ....

Tùy từng độ tuổi, mà chúng ta sẽ có những suy nghĩ, nhận thức về cuộc sống khác nhau. Có người luôn thích sự ổn định, mỗi ngày làm việc 8 tiếng ở công ty, thứ 7, chủ nhật nghỉ, tới tháng lãnh lương là đủ. Ra trường đi làm vài năm thì cưới vợ, cưới chồng, thế là chuẩn cuộc sống điểm 10 mà các bậc phụ huynh kì vọng.

Tuy nhiên, có nhiều người, đặc biệt là người trẻ, làm những công việc văn phòng bình thường, một cuộc sống đều đều, bình bình, quá an toàn khiến họ cảm thấy vô cùng nhạt nhẽo. Đôi lúc còn muốn từ bỏ mọi thứ để làm một cái gì đó khác biệt, để trải nghiệm, để thỏa sức sáng tạo với những điều mới mẻ. 

Thanh niên 27 tuổi lương 15 triệu/tháng vẫn than "cuộc đời nhàm chán"

27 tuổi lương 15 triệu/tháng, thanh niên đòi bỏ việc vì nhàm chán

>>Đừng bỏ lỡ: Lương 5 triệu/tháng, cô gái để dư 1,5 triệu vì 3 bữa đều tự nấu ở nhà

Vừa mới đây, trong một hội nhóm đông người theo dõi đã có chia sẻ một vài tâm sự của một thanh niên 27 tuổi với mức lương 15 triệu/tháng nhưng cảm thấy chưa hài lòng và muốn làm một điều gì đó đột phá hơn cho tuổi trẻ của mình.

“Nghĩ lại mà thấy chán thật sự mọi người ạ. Em lương tháng 15 triệu, công ty bao ăn ở, trừ hết các khoản chi phí như đi hụi, gửi tiền về quê cho cha mẹ, tiền khám sức khỏe thuốc thang các thứ thì tháng còn lại khoảng 5 triệu. Nhưng cả năm làm quần quật không có thời gian nghỉ.

Suốt ngày kè kè bên sếp nên ít khi đi trải nghiệm những nơi mới mẻ. Mà tính ra cũng chẳng tích cóp được gì. Khi nào cho có nhà để hỏi vợ. Chưa kể ở cạnh sếp thì áp lực, ngày nào tim cũng thấp thỏm sợ làm sai. 27 tuổi mà chỉ biết đi làm, chưa trải nghiệm được cuộc sống như các bạn trẻ khác cùng trang lứa”.

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã thu hút được khá nhiều bạn trẻ, ai cũng thi nhau đưa ra những lời bình luận:

- Ngồi đó mà than vãn làm gì, nếu nhắm làm công ty này không ổn thì nhảy việc thôi, lương cao hơn, công việc thú vị, đỡ nhàm chán hơn 

- Ngồi đó mà kể khổ thì cũng không mua nhà được đâu, chấp nhận an nhàn thì lương thấp thôi.

- 27 tuổi, có công việc đồng lương 15 triệu hàng tháng ổn định như thế còn chê gì nữa

- Nhiều người mơ được 15 triệu/tháng mà không được đấy, đừng có đứng núi này trông núi nọ như thế.

- Gia đình không nền tảng, bản thân không xuất sắc thì chỉ dừng lại ở mức đó thôi.

Có nên từ bỏ công việc nhàm chán với mức lương ổn định để tìm một điều gì đó thú vị, đầy trải nghiệm hơn

27 tuổi lương 15 triệu/tháng, thanh niên đòi bỏ việc vì nhàm chán

>>Bạn có biết: Cô gái độc thân lương 6 triệu, chi tiêu mua sắm vẫn còn dư 3 triệu

Đây chắc chắn là điều mà khá nhiều người phân vân, "đứng giữa đôi dòng nước". Thực ra, điều này không ai có thể quyết định giúp bạn được, đều là tự bản thân suy nghĩ và tìm ra hướng đi cho mình.

Nếu bạn muốn một cuộc sống bình dị, "sóng yên biển lặng", lập gia đình, sinh con bình thường thì cứ việc đu theo công việc ổn định hiện tại. Nó sẽ đảm bảo một mức sống cố định cho gia đình bạn, không phải trải qua quá nhiều chênh vênh, thử thách.

Còn nếu bạn muốn thay đổi bản thân, làm một điều gì đó gây ấn tượng thì hãy mạnh dạn theo đuổi đam mê, thử thách. Có người từng nói rằng: “Hầu hết mọi người chỉ lo lắng cho ngày mai mà quên mất họ phải sống tốt ngày hôm nay. Họ chỉ chăm chăm lo đến tương lai, kì nghỉ hưu… mà không nhìn thấy cơ hội ở phía trước họ. Họ lao đầu vào làm việc để trả nợ nần mà quên mất cuộc sống là phải trải nghiệm và hưởng thụ”.

THU NHẬP THUỘC HÀNG "KHỦNG" NHƯNG NHỮNG SAO VIỆT NÀY LẠI CHI TIÊU TIẾT KIỆM ĐẾN MỨC "GIẬT MÌNH"

Cố gắng chịu đựng công việc nhàm chán, văn phòng chật hẹp, tù túng với hàng trăm, hàng ngàn quy luật khắc khe, áp lực công việc, doanh số khiến nhiều bạn trẻ làm việc công sở cảm thấy chán nản, muốn từ bỏ tất cả. Thế nhưng, nhìn lại áp lực cuộc sống, cơm áo gạo tiền làm cho con người ta lại chùn bước, tạm gác lại đam mê. Còn bạn, bản thân bạn thích điều gì, có muốn từ bỏ tất cả để làm lại từ đầu, cùng chia sẻ với chúng tôi qua bình luận bên dưới nhé.

Ảnh Tổng hợp

>>Xem thêm: Gái độc thân 25 tuổi lương 8 triệu. cuối tháng vẫn ăn mì trừ bữa

CHÀNG TRAI DÂN IT LƯƠNG 22 TRIỆU/THÁNG, VẪN KHÔNG DÀNH ĐỦ TIỀN MUA XE

Nghe nói đến dân IT, ai cũng nghĩ là tiền lương toàn tính bằng ngàn đô nhưng thực ra, không phải ai cũng đủ trình độ cao như vậy. Nếu làm ở công ty Việt Nam, thì lương cũng ngoài 20 triệu cho người 1-2 năm kinh nghiệm.

Thế nhưng, lương bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là ở cách chi tiêu. Dù lương có cao bao nhiêu đi chăng nữa mà tiêu tiêu tiền như phá thì "miệng ăn núi lở" thôi

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top