11/03/2019 11:52

10 cây cầu cam kết tình yêu bằng ổ khóa, có cả cầu ở VN

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Không biết từ bao giờ, cùng nhau khóa ổ khóa là hành động chứng minh tình yêu vĩnh cửu của các cặp đôi. Cùng dạo một vòng quanh thế giới xem những cây cầu "khóa chặt" tình yêu của những trái tim cùng một nhịp đập thế nào nhé

Đối với các cặp đôi đang yêu những đồ vật bình thường cũng trở nên vô cùng có ý nghĩa. Ví dụ như chiếc ổ khóa thường chỉ có tác dụng khóa, cất giữ một thứ gì đó. Nhưng trong tình yêu nó lại là một biểu tượng cho sự gắn kết mãi mãi không rời, nó như một sự cam kết hay minh chứng rõ ràng cho tình yêu. Bởi vậy trên thế giới đã có rất nhiều địa điểm trở thành nơi chứng giám cho tình yêu của nhiều cặp uyên ương. Vậy nên chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những địa điểm đó có gì đặc biệt nhé!

1. Cây cầu Pont des Arts (Paris, Pháp)

10 cây cầu cam kết tình yêu bằng ổ khóa, có cả cầu ở VN

Dường như cây cầu Pont Arts, Paris nổi tiếng nhất thế giới về sự lãng mạn bởi đã có không biết bao nhiêu cặp đôi đã tìm về đây để minh chứng cho tình yêu của mình.Với khung cảnh nên thơ của cây cầu dành cho người đi bộ bắc qua sông Seine, thủ đô Paris đã chứng kiến rất nhiều mối tình đẹp đã dừng chân ở lại và treo lên thân cầu một ổ khóa tình yêu, nhiều đến mức mà người ta có thể ước lượng khối lượng của ổ khóa trên cầu đã lên tới 93 tấn.

2. Cây cầu Hohenzollern (Cologne, Đức)

10 cây cầu cam kết tình yêu bằng ổ khóa, có cả cầu ở VN

Cây cầu dành cho người đi bộ có lẽ là nổi tiếng nhất ở Đức bởi nó đã mất tới 632 năm để hoàn thiện nối liền giữa nhà ga và nhà thờ. Trước đây cây cầu cũng không được biết đến nhiều như một minh chứng tình yêu cho đến khi hai bên cầu đã treo đầy những ổ khóa của các cặp tình nhân Đức và du khách nước ngoài. Với khung cảnh lãng mạn, nơi đây thật sự là một địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi.

>> Xem thêm: 8 việc nên làm trước khi lấy chồng: nhất là quên tình cũ, chăm du lịch

3. Tháp N Seoul (Seoul, Hàn Quốc)

10 cây cầu cam kết tình yêu bằng ổ khóa, có cả cầu ở VN

Nhắc đến những ổ khóa tình yêu, nhiều người sẽ nhắc đến tháp N Namsan hay N Seoul ở Hàn Quốc. Bởi nơi đây đã có hàng triệu ổ khóa được khóa lại trên thành tháp minh chứng cho tình yêu của hàng vạn người. Những cặp đôi yêu nhau thường đến đây và mua hai ổ khóa, rồi họ viết những lời thề nguyện, những hi vọng hoặc viết tên của hai người lên trên ổ khóa và khóa lại vào nhau rồi vứt chìa khóa xuống vực để tình yêu ấy mãi mãi không xa rời.

4. Kênh Vodootvodnyn (Moscow, Nga)

10 cây cầu cam kết tình yêu bằng ổ khóa, có cả cầu ở VN

Trên kênh đào Vodootvodnyn đã được thành phố Moscow chủ ý làm một cây cầu đi bộ để các cặp đôi đến đây và treo lên trên cầu những chiếc ổ khóa, vậy nên giờ đây nơi này nổi tiếng với tên gọi cây cầu tình yêu. Những người Nga cho rằng nếu hau người yêu nhau cùng nhau khóa chiếc ổ khóa lên cây cầu này rồi vứt chìa khóa đó xuống dòng sông Moscow thì sẽ không có người thứ ba nào có thể mở cửa trái tim người kia được nữa.

5. Núi Huang (Trung Quốc)

10 cây cầu cam kết tình yêu bằng ổ khóa, có cả cầu ở VN

Với một địa điểm đặc biệt và khác lạ so với những địa điểm lãng mạn ở trên, núi Huang, Trung Quốc với khung cảnh vừa hùng vĩ, vừa thơ mộng cũng là một điểm đến cho các cặp đôi muốn cam kết tình yêu của mình. Người ta thường treo những ổ khóa trên những hàng rào ở núi Huang và vứt chìa khóa xuống vực sâu thì sẽ có một tình yêu sâu đậm, bền sâu.

>> Xem thêm: Bí mật khách sạn: miếng vải cuối giường dùng việc tế nhị

6. Most Ljubavi (Vrnjačka Banja, Serbia)

10 cây cầu cam kết tình yêu bằng ổ khóa, có cả cầu ở VN

Ở thị trấn Vrnjačka Banja của Serbia cũng có một cây cầu nổi tiếng là "Ljubavi" với ý nghĩa là “Cây cầu Tình yêu”. Các cặp đôi tin rằng để tình yêu luôn giữ được sự chung thủy, họ thường gắn những ổ khóa ghi lời hẹn vào cây cầu và ném chìa khóa xuống sông.

7. Cầu Brooklyn (New York, Mỹ)

10 cây cầu cam kết tình yêu bằng ổ khóa, có cả cầu ở VN

Cây cầu Brooklyn, New York, Mỹ đã được chọn làm bối cảnh của rất nhiều bộ phim tình cảm lãng mạn như When Harry Met Sally hay You've Got Mail,… Và đó chính là lý do tại sao nhiều người đã tìm đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây cầu và treo lên cầu những ổ khóa tình yêu với những niềm hi vọng về một cuộc tình đẹp, lãng mạn như trong các bộ phim.

8. Cầu Milvio (Italia)

10 cây cầu cam kết tình yêu bằng ổ khóa, có cả cầu ở VN

Nhắc đến những thành phố lãng mạn nhất thế giới không thể không kể tới Rome, Italia. Và tới đây họ có thể thăm thú mọi địa điểm lãng mạn nhất và trong đó có cây cầu Milvio - cây cầu cổ nhất ở thủ đô Roma để ghi dấu kỷ niệm tình yêu của mình bằng ổ khóa. Những cặp đôi yêu nhau ở Ý tin rằng, nếu khắc tên mình lên ổ khóa, sau đó treo nó vào thân một cột đèn trên cầu Milvio rồi ném chìa xuống dòng sông Tevere thì không gì có thể chia lìa được tình yêu của họ.

>> Xem thêm: Đang yên đang lành, nhiều cặp đôi cứ đi du lịch về là cãi vã, chia tay

9. Cầu Butchers (Ljubljana, Slovenia)

10 cây cầu cam kết tình yêu bằng ổ khóa, có cả cầu ở VN

Cây cầu Butchers ở Slovenia từ năm 2010 đã nổi tiếng trở thành địa điểm yêu thích của nhiều cặp đôi nhờ sự lãng mạn vốn có của nó. Và cũng từ khi đó những cặp đôi thường treo những ổ khóa trên thành cầu ở đó họ sẽ ghi lại những lời hẹn thề, nhưng hi vọng về một tình yêu bền đẹp.

10. Cầu tình yêu Đà Nẵng (Việt Nam)

10 cây cầu cam kết tình yêu bằng ổ khóa, có cả cầu ở VN

Ở Việt Nam cũng có một cây cầu nổi tiếng để khóa chặt tình yêu như thế, đó là cầu tình yêu Đà Nẵng. Đây là địa điểm rất thu hút khách du lịch trong và ngoài nước, đặc biệt là các cặp đôi tình nhân, đến đây như là nơi hẹn ước, minh chứng tình yêu vĩnh cữu. Và rồi cùng nhau làm bằng chứng bằng những chiếc ổ khóa – khóa chặt hai người lại, khong thể tách rời.

Tình yêu cổ tích của đôi vợ chồng đũa lệch bán gỏi bò khô ở Sài Gòn

Trong tình yêu luôn cần những việc làm lãng mạn và ý nghĩa như vậy để tình yêu thêm đẹp và ý nghĩa hơn. Bạn và người ấy đã từng đến những địa điểm nổi tiếng này chưa? Nếu chưa thì hãy đến một lần và thử khóa chặt tình yêu của mình bằng chiếc ổ khóa nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

Những bí quyết hâm nóng tình cảm: nhậu cùng nhau, yêu lại từ đầu

Có rất nhiều điều chúng ta không hề dễ nói ra trước người mình yêu vì vậy phải ở trong một hoàn cảnh đặc biệt nào đó chúng ta mới có thể cùng nhau tâm sự, nói với nhau những lời tình cảm để có thể hâm nóng tình cảm của hai người. Ví dụ chẳng cần quá cao xa chỉ cần hai người cũng ngồi ở một quán nhỏ bên đường và lúc này không phải ngượng ngùng, e lệ mà cứ thoải mái kể cho nhau nghe hết những câu chuyện từ thuở nhỏ xíu, những va vấp hay đôi lần ngục ngã trong cuộc đời. Cùng nhau say, cùng nhau khóc cười để rồi trong mắt đối phương chỉ có hình ảnh người thương với đôi má đỏ hây hây, ánh mắt si tình đầy lãng mạn.  

Xem thêm TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top