10/13/2019 21:07

Yêu xa đã là gì, bạn thân ở xa mới đúng là khổ

Mai Anh - Theo thethaovanhoa.vn Mai Anh

Có bạn thân là điều tuyệt nhất trên đời, nhưng một lúc nào đó cuộc sống đưa đẩy hai đứa phải xa nhau thì đúng là còn khổ hơn cả yêu xa, chẳng có ai làm những trò điên rồ, chẳng ai kè kè với mình mỗi ngày nữa.

Bạn thân luôn là đứa kè kè bên mình, nhất là hai đứa con gái thì càng dính lấy nhau như sam, đến mức làm gì cũng rủ nhau, rồi sở thích, tính cách cũng trở nên "xêm xêm" giống nhau luôn. Thế nhưng đến một ngày nào đó đứa bạn thân của mình phải xa bạn để đi học, đi làm, thậm chí đi lấy chồng. Vậy là hai đứa đang ngày nào cũng dính lấy nhau bỗng nhiên phải cách xa "muôn trùng vạn dặm", muốn gặp cũng không thể gặp được. Cảm giác lúc này chắc chắn không dễ chịu chút nào thậm chí còn khó chịu hơn cả yêu xa.

Khi còn ở gần nhau thì hú một tiếng là có thể gặp nhau

Yêu xa đã là gì, bạn thân ở xa mới đúng là khổ
Nguồn ảnh: Anh Chan

Có một đứa bạn thân là điều thuyệt vời nhất, có thể làm mọi chuyện cùng nhau mà không hề ngại ngùng, rồi khi gặp khó khăn nó cũng là đứa luôn luôn ở bên cạnh. Rồi lại tám đủ thứ chuyện trên trời, dưới đất, cùng đi chơi, đi chụp ảnh, đi mua sắm, đi xem phim,… và cả khi hai đứa nổi hứng làm những trò điên khùng chẳng ai có thể chịu nổi. Vậy nhưng khi một đứa ở xa rồi thì chẳng thể nào làm được những điều đó nữa, chỉ có thể gặp nhau qua màn hình điện thoại, qua những tin nhắn chẳng thể biểu đạt hết cảm xúc của mình. 

>> Xem thêm: Hội bạn thân nổi tiếng của Vbiz: Nhóm Lan Ngọc quy tụ toàn mỹ nhân

Mọi câu chuyện trong cuộc sống chẳng thể kể hết qua màn hình điện thoại. Nhiều khi chỉ muốn gặp nó một chút để giải tỏa biết bao thứ cả vui vẻ, cả những bức xúc, hay chỉ đơn giản là có người cùng mình làm những điều mình muốn cũng không thể.

Có lúc cũng chạnh lòng khi thấy nó đăng ảnh cùng những người bạn mới

Yêu xa đã là gì, bạn thân ở xa mới đúng là khổ
Nguồn ảnh: Pinterest

Người ta nói “xa mặt cách lòng”, dù hai bạn đã từng thân nhau đến đâu nhưng qua quá nhiều thời gian xa cách, chẳng thể nói chuyện, tâm sự và làm mọi điều cùng nhau như trước thì rồi cũng đến lúc xa nhau một cách thật sự. Bởi vậy nhiều khi chỉ thấy đứa kia đăng một chiếc ảnh cùng đứa bạn khác là cũng có cảm giác chạnh lòng, cảm giác như nó đã có một đứa bạn thân khác và quên mất mình vậy. Đúng là một cảm giác khó chịu nhưng lại chẳng thể nói ra. 

>> Xem thêm: Có bạn thân là con trai, nó sẽ chẳng bao giờ xem mình là con gái

Câu chuyện này cũng nhận được rất nhiều đồng cảm từ cộng đồng mạng: 

Yêu xa đã là gì, bạn thân ở xa mới đúng là khổ
Nguồn ảnh: Pinterest

- “Giá như khoảng cách nó không xa đến vậy, giá như chúng ta có thời gian hơn”

- “Nhiều khi cũng buồn. Xa mặt cách lòng”

- “Thật sự mà nói bạn bè là chỗ dựa vững chắc hơn cả bồ, một khi là bạn thì không bao giờ bỏ rơi mình. Nên cảm thấy biết ơn vì kiếm được những người bạn luôn ở cạnh mình...”

- “Lâu rồi chẳng cùng nhau đi rồi cùng nhau nói chuyện. Mình bận, nó cũng bận. Không biết khi nào rảnh rỗi để nó về thăm mình nữa"

- "Đôi khi hai đứa chơi trò khùng điên, ở hai nơi nhưng cùng nhau đi mua vé xem phim rồi cùng nhau đi xem, cảm giác như nó đang bên cạnh mình"

Trấn Thành và bạn thân

Đúng là khi có một đứa bạn thân ở xa thật sự rất khó khăn, chẳng thể nào dính lấy nhau như trước, chẳng thể có mặt những lúc đứa kia cần mình. Thế nhưng chỉ cần hai đứa vẫn luôn nhớ về nhau, là chỗ dựa tinh thần của nhau, để có người có thể chia sẻ cùng mình những niềm vui, nỗi buồn vẫn là điều may mắn. 

Còn bạn và đứa bạn thân của mình có đang "xa mặt cách lòng" không, cùng chia sẻ nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Hãy theo dõi Bestie.vn để cập nhật thông tin bổ ích!

Bạn thân chơi với nhau là cùng ghét chung một đứa

Bạn thân là điều tuyệt vời của cuộc sống, có bạn thân là điều mà ai cũng mong muốn có được. Nhất là hai đứa con gái chơi thân với nhau thì sẽ có biết bao nhiều thứ có thể làm cùng nhau, chỉ cần gặp nhau là có thể nói chuyện từ sáng đến tối, cùng đi chơi, đi mua sắm,… Và rồi vì ở cạnh nhau quá nhiều, đã quá hiểu nhau nên thậm chí đến tính cách, sở thích cũng thay đổi giống nhau.

Bởi vậy có một điều thú vị chính là khi chơi thân với nhau sẽ cùng ghét chung một đứa. Điều này có lẽ đến từ việc hai đứa chơi thân với nhau rồi đến tính cách và góc nhìn cũng giống nhau, nên khi đứa kia ghét đứa nào thì mình cũng vậy.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
ĐỪNG BAO GIỜ QUÊN: CÓ TIỀN, 5 KIỂU BẠN KHÔNG KẾT GIAO, HẾT TIỀN, 5 KIỂU NGƯỜI KHÔNG CẦU CẠNH
Scroll to top