10/30/2019 13:21

Vua Thái tiếp tục cách chức thêm 4 quan chức vì ngoại tình, xấu xa

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Cùng chung số phận với Hoàng quý phi, 4 cận vệ phòng ngủ cũng bị vua Thái Lan cách chức vì tội ngoại tình và có hành vi sai trái, xấu xa không đúng mực với người làm việc trong Hoàng cung.

Cách đây hơn 1 tuần, vào ngày 21/10 tuần tước, dư luận Châu Á nói chung và Thái Lan nói riêng đã một phen bất ngờ, xôn xao khi Hoàng gia Thái Lan tuyên bố phế truất Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi vì tội "bất trung với vua và chống lại Hoàng hậu".

Một tuần sau khi phế truất Hoàng quý phi, vua Thái Lan cách chức thêm 2 cận vệ phòng ngủ vì tội ngoại tình và thông dâm - Ảnh 1.
Mặc dù là Hoàng quý phi, được Quốc vương Thái Lan yêu chiều hết mực, tuy nhiên chỉ sau 3 tháng sắc phong bà đã bị đuổi khỏi Hoàng cung.

Sau đó vài ngày, 25/10, vua Rama X tiếp tục sa thải thêm 1 tướng cận vệ Hoàng gia và 6 quan chức khác vì "vi phạm nghiêm trọng" và làm những việc "vô cùng xấu xa". Những người này đã bị tước bỏ toàn bộ chức vị chính thức.

Vua Thái cách chức 4 cận vệ phòng ngủ vì ngoại tình và hành vi xấu xa

Và mới đây nhất vào hôm qua 29/10,vua Vajiralongkorn đã khiến nhiều người bất ngờ vì tiếp tục thông báo sa thải 4 quan chức của cung điện. Theo Reuters, những người này là cận vệ phòng ngủ thân thiết với nhà vua.

Trong đó có 2 người bị cách chức vì có "hành vi xấu xa, trái với đạo đức" và "ngoại tình", điều này vi phạm quy tắc ứng xử của các cận thần trong Hoàng cung. Còn hai sĩ quan quân đội còn lại thì bị bị cách chức vì "buông lỏng" nhiệm vụ với tư cách thị vệ và "hành xử không đúng với cấp bậc và chức danh của mình".

Vua Thái tiếp tục cách chức thêm 4 quan chức vì ngoại tình, xấu xa
Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn gay gắt phế truất, cắt chức những người phạm tội.

>>Đừng bỏ lỡ: Hoàng quý phi bị phế truất, hoàng hậu và quốc vương như hình với bóng

Quốc vương Vajiralongkorn chứng tỏ mình là một vị vua quyết đoán và quyền lực

Vào năm 2016, sau cái chết của cha mình, Quốc vương Vajiralongkorn đã lên ngôi và nắm toàn bộ quyền lực. Nhìn vào các hành xử, giải quyết vấn đề khi cận thần, thậm chí Hoàng quý phi phạm tội cho thấy ông Vajiralongkorn là một vị vua quyết đoán, nắm quyền kiểm soát, trực tiếp giải quyết các  vấn đề trong Hoàng gia. 

Ngoài quyền lực hơn người, theo Business Insider, vua Vajiralongkorn còn được toàn quyền kiểm soát số tài sản hoàng gia hơn 46,2 tỉ USD. Ông còn sở hữu số tài sản ròng lên đến 30 tỉ USD và được xem là quốc vương giàu có nhất thế giới.

>>Bạn có biết: Quan lộ thần tốc của hoàng hậu Suthida 6 năm từ thiếu úy lên đại tướng

Lại nói về về số phận của Hoàng quý phi Sineenat Wongvajirapakdi. Theo thông tin chưa được xác thực, bà bị kết án 2 năm tù giam trong nhà tù riêng của vua Vajiralongkorn tại cung điện Thaweewattana. Không biết, số phận của 4 cận vệ phòng ngủ vừa mới phạm tội trên đây sẽ đi về đâu?

Hé lộ quốc phục của Thái Lan tại Miss Universe 2018

Dường như những vụ lùm xùm của hậu cung Hoàng gia Thái Lan vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Liên tiếp những vụ ngoại tình, làm không đúng chức vụ, tham vọng đoạt quyền và bất trung đã diễn ra khiến quốc vương đùng đùng nổi giận dẫn đến cách chức, phế truất. Không biết, sau vụ cách chức lần này, nội bộ Hoàng cung có thực sự ổn định, quy củ trở lại?

Nguồn Reuters

Cùng đón đọc nhiều thông tin hấp dẫn tại Bestie nhé!

>>Xem thêm: Cựu hoàng quý phi Sineenat bị khóa Instagram, có thể bị trục xuất

HOÀNG HẬU THÁI LAN RẠNG RỠ TRONG SỰ KIỆN MỚI

Sau khi Hoàng quý phi Thái Lan – Sineenat bị phế truất vì "bất trung với vua, chống lại Hoàng hậu" nhiều người bắt đầu để ý đến hành động và cách cư xử của Hoàng hậu Thái Lan. Ai cũng tò mò "người thắng cuộc" trong “cuộc chiến hoàng gia” đời thực này sẽ như thế nào. Đúng như dự đoán,  Hoàng hậu có biểu cảm tươi vui, rạng rỡ trong lần xuất hiện  cùng Quốc Vương. cả hai còn có những hành động thân mật, vui vẻ bên nhau.

>> Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Từ khóa:  Thái Lan
Video có thể bạn quan tâm
Hành trình lột xác của cô gái từng xấu đến mức khiến bố cô tuyệt vọng muốn tự tử
Scroll to top