10/26/2019 14:37

Vợ mua hàng trên mạng, anh chồng chì chiết: "Thằng này không phải ATM"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Ai cũng muốn lấy được một người chồng tâm lí, yêu vợ thương con. Tuy nhiên, không phải cô nàng nào cũng gặp được người hiểu chuyện, có người đã phải cắn răng chịu đựng ông chồng keo kiệt, "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành".

Trong gia đình, đàn ông đóng vai trò trụ cột, là người kiếm tiền, nuôi sống cả gia đình còn phụ nữ là "tay hòm chìa khóa", phải biết chi tiêu tiết kiệm, gom góp sao cho phù hợp nhất với hoàn cảnh gia đình. Mặc dù trước kia họ có tiêu xài hoang phí, mua sắm không nhìn giá thì khi đã có con, mọi thứ sẽ tiết chế hơn rất nhiều.

Còn đối với đàn ông, nếu một người quá chi li, bủn xỉn, anh ta sẽ chỉ luôn thấy vợ tiêu xài hoang phí mặc dù vợ chỉ mua những vật dụng cần thiết trong gia đình. Không phải là người quản lí tiền, chỉ thấy tiền cứ hụt dần đi mà càu nhàu, nói vợ “chỉ biết ăn không biết làm”. Câu chuyện dưới đây cũng là một ví dụ, chỉ vì vợ đặt mua gói hàng 410k mà anh chồng đã chửi không thương tiếc.

Lấy chồng, sợ nhất thể loại này đây, vì gói hàng 410k mà anh chồng đã chửi không thương tiếc.

Vợ mua hàng trên mạng, anh chồng chì chiết: Thằng này không phải ATMVợ mua hàng trên mạng, anh chồng chì chiết: Thằng này không phải ATM

>>Xem thêm: Chồng vung tiền tặng quà 20/20 cho đồng nghiệp, về nhà chi li với vợ

Không biết thực hư thế nào, nhưng qua những dòng tin nhắn, có thể thấy được đây là một anh chồng khá chi li, tính toán. Vợ mua gì, làm gì cũng phải qua sự kiểm soát gắt gao của anh. Thật không hiểu nổi, người vợ có thể sống cùng với kiểu đàn ông thế này, chắc cả đời sẽ chịu khổ nhục chẳng được yênn bởi tiêu một đồng cũng bị soi mói, dò xét.

Hôm qua đặt mua bỉm cho con cũng bị cằn nhằn, hôm nay đặt cho bà ngoại lọ nước hoa thì lại bị mắng xối xả "tiêu tiền không biết xót", "đặt suốt đặt hoài", "tiêu pha vậy có ngày ra đường mà ở nhé", "thằng này không phải là cây ATM"... Không những thế, anh chồng này còn cho rằng, chăm cháu chính là trách nhiệm của bà ngoại nên không phải nặng nề chuyện ngại ngùng, quà cáp. Thật sự, không thể hiểu nổi những lời này lại thốt ra từ miệng một người đàn ông.

Tiếp đến người vợ còn kể ra vụ chồng còn mua tặng bà nội cả cái nhẫn 2 chỉ trong khi mua nước hoa cho bà ngoại chỉ có 410k cũng càu nhàu. Cô vợ cho rằng, mình không ăn bám chồng, trước kia khi chưa sinh con cũng có đi làm, có tiền thai sản chứ không phải "nằm trương ra rồi vác bụng đi đẻ". Còn giờ đây, khi đã đẻ xong, trách nhiệm nuôi con là của cả hai vợ chồng, vợ chưa đi làm được thì chồng nuôi, không có gì phải gọi là ăn bám cả.

Ngay khi những tin nhắn này được chia sẻ, các chị em cũng đua nhau đưa ra bình luận của bản thân, đa phần đều chỉ trích anh chồng chi li, keo kiệt:

- May mắn chồng mình không như thế, thậm chí mình thích mua gì thì mua. Lễ 20/10 còn nói không mua cho bà ngoại gì à. Thực ra mà nói xinh đẹp thông minh giỏi giang không bằng may mắn. 

- Thiết nghĩ lấy chồng chắc vui lắm nhưng thực ra không lấy chồng còn vui hơn.

- May chồng mình nghèo nhưng không hề đến mức như thế. 

- Nếu mà thực sự có loại đàn ông vầy, thì giải tán cho khoẻ. Phụ nữ nói chung vẫn là tự lập về tài chính, kiếm được tiền lo được cuộc sống tốt nhất cho bản thân và con.

- Đấy, lúc ngta sống dựa vào thì nói người ta ăn bám, tới lúc người ta tự lập thì lại kêu là vô trách nhiệm với gia đình, con cái. Tỉnh lại đi các đấng đàn ông có xu thế muốn mặc váy.

Nỗi khổ khi sống với chồng keo kiệt

Vợ mua hàng trên mạng, anh chồng chì chiết: Thằng này không phải ATM

Ngày nay khi xã hội phát triển, đàn ông hay phụ nữ cũng đều có sự nghiệp của riêng mình nên thường hay có suy nghĩ "tiền ông - ông xài, tiền tôi - tôi xài". Thế nên, khi một hai người nghỉ việc hay sinh con thì người kia phải gánh trách nhiệm kiếm tiền, lúc này, mâu thuẫn mới phát sinh.

Là đàn ông chịu trách nhiệm nuôi vợ con nên gánh nặng đè lên 2 vai, vẫn biết tiết kiệm là tốt để chăm lo, vun vén cho gia đình, để vợ con có cuộc sống sung túc sau này thế nhưng các anh cũng nên phân biệt đâu là tiết kiệm đâu là bủn xỉn, keo kiệt. Nếu cứ kì kèo từng đồng, cuộc sống vợ chồng chẳng thể nào hạnh phúc nổi, lúc nào cũng mâu thuẫn, cãi cọ chuyện tiền nong.

>> Bạn có biết: Phân chia lương hợp lí, vợ chồng trẻ cầm 10 triệu chi xài ung dung đến cuối tháng vẫn dư

Tại sao người keo kiệt không bao giờ giàu

Phụ nữ chi li tiền bạc đôi khi cũng chỉ vì vun vén cho gia đình, tiếc tiền, không dám tiêu xài hoang phí âu cũng là điều dễ chấp nhận. Thế nhưng, để sống với một người đàn ông chi li từng đồng, truy lùng từng khoản thì chắc chắn ai cũng sẽ vô cùng áp lực, mệt mỏi, nhất là những chị em đang sinh con không thể đi làm, mang tiếng là ăn bám. Thế nên, khi chọn bạn đời, đừng mong người ta nhiều tiền, đừng nhìn vào khối tài sản, hãy chọn cho mình một người đàn ông sẵn sàng chi tiền cho bạn, luôn quan tâm, yêu thương, chiều chuộng dù bạn thì cuộc hôn nhân mới bền lâu được.

Còn bạn, có suy nghĩ gì về anh chồng trong câu chuyện trên, cùng chia sẻ nhé!

Ảnh Tổng hợp 

>>Đừng bỏ lỡ: Vợ trẻ kêu trời vì lấy phải chồng "đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành"

CÁCH NHẬN BIẾT NHỮNG NGƯỜI TẰN TIỆN, COI ĐỒNG TIỀN LÀ NHẤT

Tiết kiệm không giống như chi li, bủn xỉn. Tiết kiệm là cách để dành tiền khoa học, chi tiêu hợp lí và còn để dành lại một khoản dư thế nhưng chi li, tính toán lại là một khía cạnh khác, làm bất chấp mọi việc để làm sao không phải chi bất kì khoản gì 

- Họ luôn luôn chọn mua những sản phẩm rẻ nhất: họ chẳng quan tâm đến chất lượng sản phẩm thế nào, chỉ cần rẻ là mua, rẻ là được

- Họ luôn khó chịu khi phải chi tiền: kể cả những lần gặp gỡ bạn bè, chi tiêu cho ăn uống, học tập họ cũng tiết kiệm tối đa. 

- Hay xỉa xói thói quen chi tiêu của người khác:  Họ hay bình luận kiểu dạy dỗ người khác cách tiết kiệm thế này, thế nọ… như họ đang làm. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top