10/16/2019 18:01

Vợ đau đẻ, chồng chọn cứu bệnh nhân và sau đó gặp ngay vợ ở bệnh viện

Kattie - Theo thethaovanhoa.vn Kattie

Ở vị trí là một bác sĩ cấp cứu, giữa việc vợ đang đau đẻ và cần chồng ở bên cạnh chăm sóc so với việc làm tròn trách nhiệm tham gia một ca cấp cứu mới chuyển vào viện thì vị bác sĩ này đã có một lựa chọn hết sức bất ngờ.

Nghề bác sĩ nói riêng mà những nghề "vì dân, vì nước" nói chung luôn là công việc "cô đơn" và đòi hỏi sự mạnh mẽ, quyết đoán bởi họ sẽ phải đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn gia đình - công việc bất cứ lúc nào. Là con người thì ai cũng có cảm xúc, tình cảm thế nhưng khi làm những công việc này thì đòi hỏi họ phải có thêm tính kiên định, biết đặt cái gì lên trên và sẵn sàng hi sinh giây phút quây quần bên gia đình để phục vụ đất nước. Nhiều trường hợp, các y bác sĩ đã phải đánh đổi cuộc sống gia đình êm ấm để hết mình vì công việc và mang lại hạnh phúc cho những người "xa lạ".

Giống như câu chuyện của một vị bác sĩ mới được chia sẻ trên cộng đồng mạng mới đây chẳng hạn. Khi vợ đang cận kề ngày sinh nở nhưng vì công việc quá bận rộn nên anh không thể về chăm sóc cho cô, đến ngày chuyển dạ anh cũng "từ chối" vợ để thực hiện một ca cấp cứu quan trọng khác và cái kết có hậu nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người. 

Vợ đau đẻ, chồng chọn cứu bệnh nhân và sau đó gặp ngay vợ ở bệnh viện
Lựa chọn giữa gia đình và công việc luôn là vấn đề đau đầu nhất. (Ảnh: Lost Bird)

Vợ đau đẻ, chồng "từ chối" về nhà và chọn cứu bệnh nhân đang nguy kịch

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện tưởng chừng như là chỉ trích người đàn ông vô tâm nhưng thực ra, đây lại là một khía cạnh "nhân văn" giúp cho cộng đồng mạng hiểu được nỗi vất vả của nghề y. Cụ thể, một bác sĩ trẻ 27 tuổi tại Hà Nam (Trung Quốc) khi đang đón nhận ca cấp cứu vừa mới chuyển vào bệnh viện và chuẩn bị được đưa ngay vào phòng phẫu bệnh, thì bỗng một cuộc điện thoại từ vợ gọi đến thông báo mình đang gặp cơn đau đẻ, xung quanh lại chẳng có một ai và chỉ biết trông mong vào người chồng bác sĩ này. Đứng giữa phân vân đi hay ở, anh đã chọn ở lại chiến đấu cùng bệnh nhân và an ủi cô tự gọi cấp cứu đến trợ giúp.

Vợ đau đẻ, chồng chọn cứu bệnh nhân và sau đó gặp ngay vợ ở bệnh viện
Vợ đau đẻ, chồng chọn cứu bệnh nhân và sau đó gặp ngay vợ ở bệnh viện
Vị bác sĩ này đã lựa chọn ở lại bệnh viện cấp cứu cho một bệnh nhân gặp nguy hiểm. (Ảnh: Lost Bird)

Tuy trong lòng là một nỗi day dứt đang dấy lên bởi những lúc đang ở giữa ranh giới sinh - tử, người phụ nữ cần có chồng ở bên cạnh để tiếp thêm sức mạnh vượt qua "cửa tử" khó khăn, nhưng vì là một bác sĩ đã chọn đi theo con đường cứu người này, anh cũng không thể làm lơ bệnh nhân đang gặp nguy hiểm. Trong lòng anh hẳn đã phải đấu tranh giằng xé rất lâu mới đưa ra quyết định đầy "vô tâm" như vậy. Điều này cũng không thể trách được vị bác sĩ bởi một ngày cứu người thì cả đời sẽ cứu người, đó mới là cái tâm của một lương y.

>> Xem thêm: Bác sĩ cảnh báo 7 nghề nghiệp dễ gây tổn thương phổi khủng khiếp, nguy cơ cao ung thư

Hạnh phúc vỡ òa của vị bác sĩ khi được tận tay mình đưa vợ vào phòng sinh

Day dứt bao nhiêu thì vị bác sĩ này nhận về được hạnh phúc bấy nhiêu bởi sau ca cấp cứu cho bệnh nhân kia, anh lại gặp chính vợ mình là người bệnh cấp cứu kế tiếp. Giây phút nhìn thấy vợ, vị bác sĩ này xúc động: "Tôi đã bật khóc khi nhìn thấy vợ mình. Cô ấy đang rất đau đớn". Nhưng có lẽ ở trong hoàn cảnh đó, ngoài sự day dứt đang dấy lên trong lòng lương y này thì anh còn cảm thấy vô cùng hạnh phúc nhờ vào thứ kì diệu có tên là định mệnh đã để cho anh được trực tiếp chứng kiến giây phút đứa bé chào đời.

Không một câu oán trách, không còn lộ rõ sự đau đớn, chắc chắn rằng vợ của vị bác sĩ này cũng rất tự hào về quyết định lựa chọn của anh ngày hôm ấy. Nếu không có anh thì cô còn có đội ngũ bác sĩ cấp cứu đến tận nhà, nhưng nếu có anh thì chắc chắn ngày hôm ấy, gia đình của bệnh nhân kia đã mất đi một người thân.

Vợ đau đẻ, chồng chọn cứu bệnh nhân và sau đó gặp ngay vợ ở bệnh viện
Vợ đau đẻ, chồng chọn cứu bệnh nhân và sau đó gặp ngay vợ ở bệnh viện
Gia đình hạnh phúc của lương y trẻ tuổi. (Ảnh: Lost Bird)

Chọn nghề bác sĩ là lựa chọn một cuộc sống không có ngày nghỉ, không có thời gian dành cho gia đình và cũng chẳng đủ "ý thức" để chăm sóc cho chính bản thân mình. Thế nhưng nhiều người vẫn muốn được theo học công việc cao cả này để mang đến sự sống cho nhiều người khác. Nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đến y bác sĩ này bởi anh đã đặt hai chữ "trách nhiệm" lên trên, lựa chọn sống hết mình với nghề và mang đến những giá trị tốt đẹp cho xã hội.

>> Đừng bỏ lỡ: Khoa học đã chứng minh ngắm trai đẹp giúp kéo dài tuổi thọ

Cộng đồng mạng danh lời khen: "Lương y như từ mẫu!"

Câu chuyện của vị bác sĩ trẻ này nhận được rất nhiều lời khen từ cư dân mạng bởi ngày nay, con người quá nhiều mối bận tâm mà quên đi hai chữ "trách nhiệm" với nghề nên không ít sự việc đáng tiếc xảy ra. Chứng kiến câu chuyện cảm động này, nhiều người cho rằng mình nên cảm ơn vị bác sĩ kia vì đã mang đến một câu chuyện nhân văn khiến cho họ cảm thấy cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều nhỏ bé, ý nghĩa. Một vài ý kiến khác lại cho rằng không phải cứ là bác sĩ thì có thể "thiếu trách nhiệm" với gia đình, khi họ đang "lơ lửng" giữa sự sống và cái chết thì họ cũng chính là bệnh nhân và cần được đối xử một cách công bằng.

Vợ đau đẻ, chồng chọn cứu bệnh nhân và sau đó gặp ngay vợ ở bệnh viện
Vợ đau đẻ, chồng chọn cứu bệnh nhân và sau đó gặp ngay vợ ở bệnh viện
Những ý kiến bình luận từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn chưa biết: Vị bác sĩ 50 năm không bị cảm, 78 tuổi thường xuyên đi bộ 22 tầng lầu.

Câu chuyện tuy khiến nhiều người cảm động nhưng vẫn tạo nên một luồng ý kiến trái chiều bởi họ cho rằng, không ít trường hợp có người chọn làm tròn trách nhiệm với công việc nên đã phải ôm trong mình sự hối hận, day dứt vì không thể cứu gia đình. Dẫu sao, "lương y như từ mẫu" và vị bác sĩ này cũng đã làm nên một kì tích, vừa cứu sống được bệnh nhân cấp cứu lại vẫn có thể ở bên cạnh vợ lúc quan trọng nhất dù có chút muộn màng. Câu chuyện hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo cộng đồng mạng, còn bạn thì sao? Hãy bày tỏ quan điểm cá nhân của mình nhé! 

Cùng theo dõi những thông tin hấp dẫn khác trên Bestie!

Lời cuối của vị bác sĩ mất vì ung thư: Cuộc đời quá ngắn ngủi để bỏ lỡ những yêu thương

Ở tuổi 40, bác sĩ Richard Teo Keng Siang có tất cả từ tiền bạc, địa vị, công việc nhiều người mơ ước nhưng lại thiếu 2 thứ: hạnh phúc và sức khỏe. Vị bác sĩ này gặp phải căn bệnh phổ biến - ung thư dù đang ở độ tuổi trẻ trung, đỉnh cao của sự nghiệp. Trước lúc mất, bác sĩ Teo có gửi gắm đến những người con đang có đủ sức khỏe, đủ công việc và tiền bạc rằng đừng bỏ lỡ yêu thương, hạnh phúc như ông vì cuộc đời quá đỗi ngắn ngủi, không ai biết tương lai sẽ ra sao và như thế nào.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top