10/07/2019 11:36

Theo nghị định CP, vợ bị phạt tiền vì cấm chồng ra ngoài gặp gỡ bạn bè

Chơn Ân  - Theo thethaovanhoa.vn Chơn Ân

Theo nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định các mức xử phạt đối với hành vi liên quan đến bạo lực gia đình. Trong đó có hành vi gây áp lực, cô lập làm ảnh hưởng đến tâm lý của đối phương sẽ bị phạt hành chính từ 100.000 - 300.000 nghìn

Rất nhiều cô vợ sẽ cảm thấy rất khó chịu khi chồng xem trọng bạn bè hơn vợ hoặc luôn đề cao những mối quan hệ của mình mà không quan tâm gia đình. Cũng chính vì lý do đó mà những người phụ nữ càng ra sức kéo chồng rời khỏi những mối quan hệ đó dành thời gian chăm sóc quan tâm vợ con nhiều hơn. Nhưng thực tế rằng khi đàn ông đã mất đi những vấn đề đó, họ sẽ cảm thấy nặng nề và khó khăn trong cuộc sống. Bởi chẳng còn ai có thể giúp đỡ họ khi gặp khó khăn. Vợ chỉ là hậu phương, chỉ giúp đỡ một phần nào trong cuộc sống nhưng công việc thì không. 

Nên vì thế những lời động viên tinh thần chẳng có thể giúp ích được gì nhiều. Người đàn ông sẽ cảm thấy khó chịu và mất đi sự tự do, tâm trạng ngày càng suy sụp và có thể ảnh hưởng khá nhiều đến sự nghiệp của bản thân. Nên có rất nhiều mâu thuẫn xảy ra khiến đôi bên không mấy vui vẻ. 

Lời đồn đoán việc phạt tiền nếu cấm chồng gặp gỡ các mối quan hệ bên ngoài 

Vừa qua, trên một trang mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của chị Hoàng Mai A, quê ở Hà Tĩnh bất mãn than phiền về chuyện chồng có nhiều mối quan hệ, tụ tập bạn bè không lo cho gia đình con cái, cụ thể:

“Vợ chồng tôi đã kết hôn gần 02 năm, có một con nhỏ vừa tròn 01 tuổi. Trong suốt thời gian chung sống, anh có thói quen tụ tập, gặp gỡ bạn bè, nhậu nhẹt sau giờ làm, trong khi tôi tất bật cơm nước, dọn dẹp nhà cửa và lo cho con nhỏ. Khi tôi đề nghị anh ấy không gặp gỡ bạn bè quá nhiều mà cần dành thời gian cho gia đình, con cái thì anh phản ứng, thậm chí anh cho rằng tôi đang… phạm luật, xâm phạm đời sống riêng tư. Vậy có đúng là pháp luật có quy định về việc này hay không?”

>>Bạn có biết: Tình yêu nào cũng có 5 giai đoạn cần trải qua nhưng đa số đều dừng lại ở giai đoạn thứ 3

Theo nghị định CP, vợ bị phạt tiền vì cấm chồng tụ tập, gặp gỡ bạn bè
Lời than thở của người chồng thu hút khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng (Ảnh chụp màn hình)
Theo nghị định CP, vợ bị phạt tiền vì cấm chồng tụ tập, gặp gỡ bạn bè
Liệu rằng sẽ có điều luật cấm được những chồng đi gặp gỡ, tụ tập bạn bè?  (Ảnh minh họa)

Sau khi câu chuyện của chị A chia sẻ trên MXH thì CĐM lại một lần nữa dấy lên những tranh cãi không ngừng. Người xót xa cho cuộc sống vất vả mưu sinh và phải dành thời gian chăm sóc chồng con chu đáo mà lại phải gặp những cảnh đoạn trường, gìn giữ hạnh phúc cho tổ ấm của mình. Cũng có người cho lời khuyên cô không nên ràng buộc và cấm đoán gò bó việc chồng mình đi gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp vì càng làm thế cô có thể sẽ bị phạt tiền rất nặng.

>>Đừng bỏ lỡ: Những khoảnh khắc khi yêu từ lần đầu gặp gỡ đến khi "ta là của nhau", bạn ở giai đoạn nào?

Theo nghị định CP, vợ bị phạt tiền vì cấm chồng tụ tập, gặp gỡ bạn bè
Đa số có những bình luận an ủi và cảm thấy xót thương cho cô vợ, bên cạnh đó nhiều người lên tiếng cho rằng nếu cấm đoán các anh chồng thì sẽ bị phạt tiền rất nhiều (Ảnh chụp màn hình) 

"Thật sự em cảm thấy rất cảm thông với những gì chị gặp phải. Nhưng chị cũng biết nếu gò bó chồng mình quá thì họ sẽ rất khó chịu và áp lực từ việc đấy."

"Em cảm thấy thương chị quá, đã vất vả đi làm cực khổ mà còn gặp phải cảnh này. Chán lắm chị ơi"

"Em nghe thông tin rằng nếu phạt các ông gặp gỡ bạn bè thì sẽ bị phạt tiền đó chị ơi. Đừng làm gắt với các ông ấy"

"Nghe đồn cấm mấy ổng nhậu mình bị phạt mấy củ"

"Ức chế nhất vẫn là cấm đoán mấy ông ấy mà bị phạt hành chính cơ đấy"

Liệu rằng việc cấm đoán người chồng đi gặp gỡ bạn bè và các mối quan hệ xung quanh thì có bị phạt tiền như tin đồn?

Theo như chia sẻ của trang Luật Việt Nam, thì có điều luật liên quan giải thích được thắc mắc của cô vợ, với điểm a khoản 1 Điều 52 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định: 

"Phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng – 300.000 đồng nếu cấm thành viên gia đình ra khỏi nhà, ngăn cản thành viên gia đình gặp gỡ người thân, bạn bè hoặc có các mối qu‌an h‌ệ xã hội hợp ph‌áp, lành mạnh nhằm mục đích cô lập, gây á‌p lự‌c thường xuyên về tâm lý đối với thành viên đó"

>>Xem thêm: Có một giai đoạn trong tình yêu gọi là: chán đến mức chẳng có gì để nói

Theo nghị định CP, vợ bị phạt tiền vì cấm chồng tụ tập, gặp gỡ bạn bè
Phạt tiền nhiều đến như vậy liệu rằng các chị sẽ phải làm thế nào để có thể thay đổi được việc gặp gỡ bạn bè của chồng mình (Ảnh mình họa)

Theo đó, việc chị vợ ngăn cản chồng mình gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp và gây áp lực thường xuyên đến tâm lý cho anh ấy, thì chị sẽ bị liệt vào hành vi bạo lực gia đình và xử phạt như quy định của điểm a khoản 1 Điều 52, Nghị định 167/2013/NĐ-CP. Tuy nhiên, nếu như hành vi của chị không có mục đích như trên chắc chắn sẽ không bị xử phạt.

Theo nghị định CP, vợ bị phạt tiền vì cấm chồng tụ tập, gặp gỡ bạn bè
Nếu không muốn xảy ra những việc đáng tiếc, thì lời khuyên hữu ích nhất đó chính là đôi bên ngồi lại tâm sự tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề gặp phải. (Ảnh minh họa)
3 THỨ PHỤ NỮ MUỐN, 3 THỨ ĐÀN ÔNG CẦN, THỎA MÃN ĐƯỢC NHAU HÔN NH N BỀN CHẶT

Vốn dĩ xuất phát từ tình yêu thương quan tâm chồng con, bởi vì bia rượu rất hại cho sức khỏe và điều quan trọng uống say sẽ rất nguy hiểm khi đi trên đường. Nhưng đôi khi phải cho các anh tiếp xúc với rượu bia để tiếp đãi bạn bè, đối tác và đồng nghiệp. Ông bà ta có câu: "mọi chuyện sẽ được giải quyết êm đẹp trên bàn nhậu". Vì vậy, đừng cấm đoán các anh chồng, chỉ nên khuyên anh ấy uống có chừng mực kẻo ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Còn bạn nghĩ sao về việc cấm đoán chồng mình gặp gỡ bạn bè mà phải bị phạt tiền hãy bình luận cho Bestie biết nhé!

(Ảnh: Internet)

Tuyệt chiêu giúp vợ chồng hóa giải giận hờn và mau làm lành

Vợ chồng thường xuyên cãi nhau, thậm chí giận nhau cả mấy tháng liền là chuyện thường tình. Tuy nhiên nếu không biết cách cải thiện thì hôn nhân sẽ rất dễ bị đẩy đến bờ chia tay. Có rất nhiều mẹo để giúp cho các cặp vợ chồng hòa thuận trở lại sau những "sóng gió". 

Thông thường những lúc nóng giận, nỗi bực tức dâng tràn trong người thậm chí còn khiến vợ hoặc chồng nhìn đối phương bằng ánh mắt ghen ghét, thù hận Tuy nhiên, nếu vượt qua được bản tính tự trọng và hạ thấp cái tôi cá nhân xuống trước thì sẽ hiệu quả vô cùng...>>> Xem tiếp: TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Những cặp vợ chồng Hoa ngữ từng cùng nhau đóng phim
Scroll to top