10/19/2019 12:01

TS Arthur Sazbo: "Hôn vợ trước khi đi làm giúp sống thọ, nhiều tiền"

Hạnh Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Hạnh Nguyên

Đừng nghĩ rằng hôn chỉ là cách thể hiện tình yêu, là bản năng của những cặp đôi đang yêu nhau. Thực ra, nụ hôn còn có khá nhiều tác dụng tích cực đến sức khỏe và sự nghiệp và đã được khoa học chứng minh rồi đấy.

Mọi người thường hay nghĩ rằng hôn nhau là cách để những người đang yêu thể hiện tình cảm của mình với đối phương, đây cũng được xem là một hành vi vô thức, bản năng của con người. Tuy nhiên, tác dụng của nó còn rất nhiều, hôn không chỉ giới hạn là những cảm xúc thăng hoa trong tình yêu mà còn có tác động lớn đến sức khỏe, sự nghiệp cũng như các mối quan hệ xã hội khác.

Thế nên, các nghiên cứu cho rằng để hạnh phúc, thành công và sống lâu khỏe mạnh, các ông chồng nên hôn người bạn đời của mình trước khi đi làm mỗi ngày..

Đàn ông hôn vợ sống thọ thêm 5 năm

TS Arthur Sazbo: Hôn vợ trước khi đi làm giúp sống thọ, nhiều tiền

Theo tiến sĩ Arthur Sazbo nhà tâm lý học người Đức cho thấy: "Những ai hôn vợ mình mỗi buổi sáng trước khi đi làm thường hiếm khi phải xin nghỉ phép vì lý do bệnh tật, ít gặp phải va chạm trên đường chưa kể hôn vợ mỗi sáng còn giúp chồng sống thọ thêm khoảng 5 năm so với những người chồng thậm chí không chịu hôn lên má vợ".

Nghe có vẻ phi lí nhưng cũng có nhiều nghiên cứu khác tương đương như nghiên cứu của các nhà khoa học Hà Lan thì cho thấy mỗi nụ hôn 10 giây "trao đổi" khoảng 80 triệu vi khuẩn nhưng sự thật lạ khi hôn con người rất ít khi bị lây bệnh. Kỳ lạ là các bệnh như cúm, nhiễm khuẩn thường là do lây lan qua đường tiếp xúc da như bắt tay, ôm, ăn chung thức ăn, dùng chung vật dụng cá nhân hơn là hôn

Ngoài ra, tạp chí khoa học Medical Hypotheses còn cho rằng những nụ hôn không chỉ làm tăng ham muốn mà còn nâng cao hệ thống miễn dịch của con người. Theo các nghiên cứu khoa học, nụ hôn dài giúp điều hòa nhịp tim, cân bằng huyết áp, giảm thiểu các cơn đau đầu cũng như kích thích tuần hoàn máu, giúp con người luôn khỏe mạnh, ít bệnh tật, kéo dài tuổi thọ

Còn lý do tại sao hôn vợ trước khi đi làm giúp đàn ông hạn chế va chạm khi đi trên đường chắc ai cũng có thể đoán ra. Khi hôn nhau, tức là mối quan hệ của hai vợ chồng đang rất hạnh phúc, không phải gặp mâu thuẫn, ức chế trước khi rời nhà, thế nên đàn ông chú tâm, bình tĩnh hơn khi lái xe đương nhiên tỷ lệ tai nạn sẽ thấp hơn.

>>Bạn có biết: Phụ nữ được hôn thường xuyên có thể giảm cân nhanh hơn

Đàn ông hôn vợ trước khi đi làm sẽ giàu có và thành đạt nhanh hơn

TS Arthur Sazbo: Hôn vợ trước khi đi làm giúp sống thọ, nhiều tiền

Tiến sĩ Arthur Sazbo còn cho rằng: "Những người chồng bắt đầu ngày mới bằng một nụ hôn sẽ có thái độ tích cực, nhờ đó mà họ thành công hơn trên đường sự nghiệp. Người ta cũng tin rằng những người không trải nghiệm nụ hôn buổi sáng, vì bất cứ lý do gì, đều sẽ đi ra khỏi nhà mà không cảm thấy tự tin".

>>Đừng bỏ lỡ: Khoa học chứng minh: Ăn táo giúp tỉnh hơn uống cà phê, nụ hôn vệ sinh hơn cái bắt tay

Chứng minh cho điều này, ông đã giải thích như sau: Khi hôn, sóng não của đàn ông sẽ được kích thích hoạt động. Việc này sẽ giúp người đàn ông khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng hơn. Một nụ hôn sáng sớm trước khi đi làm sẽ giúp người đàn ông trở nên mạnh mẽ tự tin và thành đạt hơn trong cuộc sống. Không những thế, việc hôn còn là hành động tốt để thể hiện tình cảm của cả hai vợ chồng, đây chính là yếu tố tạo động lực để thúc đẩy đàn ông làm việc tích cực hơn. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa được hôn vợ mà tất cả những căng thẳng, mệt mỏi, áp lực công việc đang chờ đợi mình trong ngày mới đều biến mất. Tinh thần phấn chấn, hoạt động cũng năng động hơn thì chắc chắn hiệu suất công việc cũng sẽ được tăng cao và đương nhiên, thu nhập cũng sẽ tăng cao, có khi tăng lên đến 30%".

“Nụ hôn thần chết” đối với trẻ và chứng bệnh mụn rộp không thể xem thường.

Ngoài việc tăng tuổi thọ hay dễ thành công trong công việc thì nụ hôn còn rất nhiều những tác dụng tích cực khác như giúp các cặp đôi giảm stress, giúp tiêu hao năng lượng, giảm cân hiệu quả...Rõ ràng chúng ta có thể thấy được hôn không chỉ là cách bày tỏ cảm xúc với người mình yêu đúng không. Với những lợi ích kể trên, các đấng lang quân còn ngại gì mà không hôn vợ mỗi sáng, chỉ một cử chỉ âm yếm vậy thôi là đã có tác dụng vô cùng tích cực rồi.

Còn bạn, bạn và nửa kia có thói quen hôn nhau mỗi sáng không, cùng chia sẻ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé!

Ảnh Tổng hợp 

 >>Xem thêm: Từ bạn thân 13 năm, cặp đôi thành vợ chồng: nụ hôn đầu xước cả môi

THÔNG QUA KIỂU HÔN ĐOÁN MỨC ĐỘ TÌNH CẢM CỦA BẠN VÀ NGƯỜI ẤY 

Bạn có biết, nụ hôn cũng có thể đoán được mức độ tình cảm của hai người đấy. Tùy vào các giai đoạn yêu nhau mà sẽ có cách hôn từ "phớt nhẹ" đến "hôn sâu"

- Hôn lên trán: anh sẽ bảo vệ em cả đời

- Hôn má: Tình cảm đã phát triển được lên một bậc

- Hôn ngấu nghiến: Tình cảm của hai người đã lên đến mức cao trào

- Hôn cổ: Đối phương đang có ý định muốn "gần gũi" với bạn

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY!

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top